- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ngon, tiết kiệm từ trứng
Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong nấu ăn. Tuy nhiên, ngoài luộc hay ốp lết, người nội trợ có thể biến trứng thành vô số món ngon bằng những cách dưới đây.
Trứng chưng cà chua
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 20 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu:
Trứng: 3 quả
Hành lá: 2 nhánh
Cà chua: 3 trái
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Xắt lát hành lá, thái cà chua thành miếng nhỏ. Đập trứng vào bát nhỏ sau đó đánh đều với muối.
Làm nóng chảo với dầu ăn trên lửa vừa, đổ hỗn hợp trứng vào chảo đồng thời khuấy đều tay đến khi trứng se lại thì cho ra đĩa.
Trên cùng một chiếc chảo, thêm dầu ăn và cà chua vào xào với một chút muối đến khi mềm (khoảng 5-7 phút).
Cho trứng đã chiên trở lại chảo, đảo đều tay để trứng và cà chua quyện lẫn nhau.
Tắt bếp, cho trứng chưng cà chua ra đĩa, trang trí hành lá và thưởng thức.
Shakshuka - trứng chần sốt cà chua
Độ khó: Trung bình
Thời gian chế biến: 25 phút
Phục vụ: 3-4 người
Nguyên liệu:
Thịt bò xay: 200 g
Cà chua nghiền: 800 g
Trứng: 4 quả
Hành tây cắt mỏng: 100 g
Ớt chuông đỏ cắt mỏng: 100 g
Ớt chuông xanh cắt mỏng: 100 g
Gia vị: Muối, hạt tiêu, tương ớt, dầu ăn
Cách làm:
Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa, đảo thịt bò khoảng 3-4 phút đến khi chín đều, nêm thêm chút muối sao cho vừa miệng.
Thêm hành tây, ớt chuông đỏ và xanh vào chảo, đảo đến khi mềm, dậy mùi.
Chỉnh lửa lớn, cho cà chua nghiền và sốt ớt vào đảo đều, nêm nếm thêm muối. Đun đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ.
Tạo 4 lỗ trên bề mặt hỗn hợp cà chua sau đó cho trứng vào.
Đậy nắp, đun nhỏ lửa 10-15 phút đến khi trứng chín.
Thưởng thức trực tiếp hoặc với bánh mì.
Trứng cuộn Nhật Bản
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 15 phút
Phục vụ: 3 người
Nguyên liệu:
Trứng: 3 quả
Giá đỗ: 200 g
Cải bắp: 100 g
Thịt heo xay: 80 g
Mayonnaise: 10 g
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Đánh 3 quả trứng với mayonnaise và chút muối trong bát tô.
Cải bắp thái sợi nhỏ sau đó đảo trên chảo dầu nóng cùng với giá đỗ và thịt heo xay đến khi toàn bộ các nguyên liệu chín thì cho ra đĩa.
Trên cùng một chiếc chảo, thêm dầu ăn và trứng đánh vào. Khi trứng thành hình thì cho giá đỗ, cải bắp và thịt heo vào giữa, gấp các mép trứng lại sao cho nhân không bị rơi ra ngoài.
Cho trứng ra đĩa, trang trí hành lá và thêm mayonnaise, tương ớt, sốt okonomi (tùy khẩu vị).
Trứng cuộn Hàn Quốc
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 15 phút
Phục vụ: 3 người
Nguyên liệu:
Trứng: 3 quả
Cà rốt: 1/3 củ
Hành lá: một nhánh
Thịt nguội: một lát
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Băm nhỏ cà rốt, thịt nguội và hành lá. Sau đó trộn đều cùng với trứng, muối và hạt tiêu trong bát tô.
Đun nóng chảo dầu trên bếp với lửa vừa, cho một lớp mỏng trứng đánh vào chảo. Khi trứng bắt đầu thành hình, nhẹ nhàng cuộn trứng thành miếng tròn. Tiếp tục thêm trứng đánh và làm tương tự đến khi hết.
Cho trứng ra đĩa, thái thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức cùng cơm.
Trứng ốp la sốt xì dầu
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 5 phút
Phục vụ: 1-2 người
Nguyên liệu:
Trứng: 2 quả
Hành lá: 2 nhánh
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu
Cơm ăn kèm
Cách làm:
Làm nóng 2-3 muỗng canh dầu ăn trên chảo với lửa vừa.
Khi dầu ăn nóng, cho trực tiếp trứng lên chảo, để 2-3 phút mỗi mặt (độ chín tùy theo khẩu vị).
Cho trứng ra đĩa sau đó phi thơm hành lá trên cùng một chiếc chảo.
Chuẩn bị cơm nóng, thêm trứng và hành lá, rưới xì dầu và thưởng thức.
Theo Zing
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp13 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp18 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.