- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ngon, tiết kiệm từ trứng
Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong nấu ăn. Tuy nhiên, ngoài luộc hay ốp lết, người nội trợ có thể biến trứng thành vô số món ngon bằng những cách dưới đây.
Trứng chưng cà chua
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 20 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu:
Trứng: 3 quả
Hành lá: 2 nhánh
Cà chua: 3 trái
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Xắt lát hành lá, thái cà chua thành miếng nhỏ. Đập trứng vào bát nhỏ sau đó đánh đều với muối.
Làm nóng chảo với dầu ăn trên lửa vừa, đổ hỗn hợp trứng vào chảo đồng thời khuấy đều tay đến khi trứng se lại thì cho ra đĩa.
Trên cùng một chiếc chảo, thêm dầu ăn và cà chua vào xào với một chút muối đến khi mềm (khoảng 5-7 phút).
Cho trứng đã chiên trở lại chảo, đảo đều tay để trứng và cà chua quyện lẫn nhau.
Tắt bếp, cho trứng chưng cà chua ra đĩa, trang trí hành lá và thưởng thức.
Shakshuka - trứng chần sốt cà chua
Độ khó: Trung bình
Thời gian chế biến: 25 phút
Phục vụ: 3-4 người
Nguyên liệu:
Thịt bò xay: 200 g
Cà chua nghiền: 800 g
Trứng: 4 quả
Hành tây cắt mỏng: 100 g
Ớt chuông đỏ cắt mỏng: 100 g
Ớt chuông xanh cắt mỏng: 100 g
Gia vị: Muối, hạt tiêu, tương ớt, dầu ăn
Cách làm:
Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa, đảo thịt bò khoảng 3-4 phút đến khi chín đều, nêm thêm chút muối sao cho vừa miệng.
Thêm hành tây, ớt chuông đỏ và xanh vào chảo, đảo đến khi mềm, dậy mùi.
Chỉnh lửa lớn, cho cà chua nghiền và sốt ớt vào đảo đều, nêm nếm thêm muối. Đun đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ.
Tạo 4 lỗ trên bề mặt hỗn hợp cà chua sau đó cho trứng vào.
Đậy nắp, đun nhỏ lửa 10-15 phút đến khi trứng chín.
Thưởng thức trực tiếp hoặc với bánh mì.
Trứng cuộn Nhật Bản
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 15 phút
Phục vụ: 3 người
Nguyên liệu:
Trứng: 3 quả
Giá đỗ: 200 g
Cải bắp: 100 g
Thịt heo xay: 80 g
Mayonnaise: 10 g
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Đánh 3 quả trứng với mayonnaise và chút muối trong bát tô.
Cải bắp thái sợi nhỏ sau đó đảo trên chảo dầu nóng cùng với giá đỗ và thịt heo xay đến khi toàn bộ các nguyên liệu chín thì cho ra đĩa.
Trên cùng một chiếc chảo, thêm dầu ăn và trứng đánh vào. Khi trứng thành hình thì cho giá đỗ, cải bắp và thịt heo vào giữa, gấp các mép trứng lại sao cho nhân không bị rơi ra ngoài.
Cho trứng ra đĩa, trang trí hành lá và thêm mayonnaise, tương ớt, sốt okonomi (tùy khẩu vị).
Trứng cuộn Hàn Quốc
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 15 phút
Phục vụ: 3 người
Nguyên liệu:
Trứng: 3 quả
Cà rốt: 1/3 củ
Hành lá: một nhánh
Thịt nguội: một lát
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Băm nhỏ cà rốt, thịt nguội và hành lá. Sau đó trộn đều cùng với trứng, muối và hạt tiêu trong bát tô.
Đun nóng chảo dầu trên bếp với lửa vừa, cho một lớp mỏng trứng đánh vào chảo. Khi trứng bắt đầu thành hình, nhẹ nhàng cuộn trứng thành miếng tròn. Tiếp tục thêm trứng đánh và làm tương tự đến khi hết.
Cho trứng ra đĩa, thái thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức cùng cơm.
Trứng ốp la sốt xì dầu
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 5 phút
Phục vụ: 1-2 người
Nguyên liệu:
Trứng: 2 quả
Hành lá: 2 nhánh
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu
Cơm ăn kèm
Cách làm:
Làm nóng 2-3 muỗng canh dầu ăn trên chảo với lửa vừa.
Khi dầu ăn nóng, cho trực tiếp trứng lên chảo, để 2-3 phút mỗi mặt (độ chín tùy theo khẩu vị).
Cho trứng ra đĩa sau đó phi thơm hành lá trên cùng một chiếc chảo.
Chuẩn bị cơm nóng, thêm trứng và hành lá, rưới xì dầu và thưởng thức.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.