- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ngon, tiết kiệm từ trứng
Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong nấu ăn. Tuy nhiên, ngoài luộc hay ốp lết, người nội trợ có thể biến trứng thành vô số món ngon bằng những cách dưới đây.
Trứng chưng cà chua
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 20 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu:
Trứng: 3 quả
Hành lá: 2 nhánh
Cà chua: 3 trái
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Xắt lát hành lá, thái cà chua thành miếng nhỏ. Đập trứng vào bát nhỏ sau đó đánh đều với muối.
Làm nóng chảo với dầu ăn trên lửa vừa, đổ hỗn hợp trứng vào chảo đồng thời khuấy đều tay đến khi trứng se lại thì cho ra đĩa.
Trên cùng một chiếc chảo, thêm dầu ăn và cà chua vào xào với một chút muối đến khi mềm (khoảng 5-7 phút).
Cho trứng đã chiên trở lại chảo, đảo đều tay để trứng và cà chua quyện lẫn nhau.
Tắt bếp, cho trứng chưng cà chua ra đĩa, trang trí hành lá và thưởng thức.
Shakshuka - trứng chần sốt cà chua
Độ khó: Trung bình
Thời gian chế biến: 25 phút
Phục vụ: 3-4 người
Nguyên liệu:
Thịt bò xay: 200 g
Cà chua nghiền: 800 g
Trứng: 4 quả
Hành tây cắt mỏng: 100 g
Ớt chuông đỏ cắt mỏng: 100 g
Ớt chuông xanh cắt mỏng: 100 g
Gia vị: Muối, hạt tiêu, tương ớt, dầu ăn
Cách làm:
Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa, đảo thịt bò khoảng 3-4 phút đến khi chín đều, nêm thêm chút muối sao cho vừa miệng.
Thêm hành tây, ớt chuông đỏ và xanh vào chảo, đảo đến khi mềm, dậy mùi.
Chỉnh lửa lớn, cho cà chua nghiền và sốt ớt vào đảo đều, nêm nếm thêm muối. Đun đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ.
Tạo 4 lỗ trên bề mặt hỗn hợp cà chua sau đó cho trứng vào.
Đậy nắp, đun nhỏ lửa 10-15 phút đến khi trứng chín.
Thưởng thức trực tiếp hoặc với bánh mì.
Trứng cuộn Nhật Bản
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 15 phút
Phục vụ: 3 người
Nguyên liệu:
Trứng: 3 quả
Giá đỗ: 200 g
Cải bắp: 100 g
Thịt heo xay: 80 g
Mayonnaise: 10 g
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Đánh 3 quả trứng với mayonnaise và chút muối trong bát tô.
Cải bắp thái sợi nhỏ sau đó đảo trên chảo dầu nóng cùng với giá đỗ và thịt heo xay đến khi toàn bộ các nguyên liệu chín thì cho ra đĩa.
Trên cùng một chiếc chảo, thêm dầu ăn và trứng đánh vào. Khi trứng thành hình thì cho giá đỗ, cải bắp và thịt heo vào giữa, gấp các mép trứng lại sao cho nhân không bị rơi ra ngoài.
Cho trứng ra đĩa, trang trí hành lá và thêm mayonnaise, tương ớt, sốt okonomi (tùy khẩu vị).
Trứng cuộn Hàn Quốc
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 15 phút
Phục vụ: 3 người
Nguyên liệu:
Trứng: 3 quả
Cà rốt: 1/3 củ
Hành lá: một nhánh
Thịt nguội: một lát
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Băm nhỏ cà rốt, thịt nguội và hành lá. Sau đó trộn đều cùng với trứng, muối và hạt tiêu trong bát tô.
Đun nóng chảo dầu trên bếp với lửa vừa, cho một lớp mỏng trứng đánh vào chảo. Khi trứng bắt đầu thành hình, nhẹ nhàng cuộn trứng thành miếng tròn. Tiếp tục thêm trứng đánh và làm tương tự đến khi hết.
Cho trứng ra đĩa, thái thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức cùng cơm.
Trứng ốp la sốt xì dầu
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 5 phút
Phục vụ: 1-2 người
Nguyên liệu:
Trứng: 2 quả
Hành lá: 2 nhánh
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu
Cơm ăn kèm
Cách làm:
Làm nóng 2-3 muỗng canh dầu ăn trên chảo với lửa vừa.
Khi dầu ăn nóng, cho trực tiếp trứng lên chảo, để 2-3 phút mỗi mặt (độ chín tùy theo khẩu vị).
Cho trứng ra đĩa sau đó phi thơm hành lá trên cùng một chiếc chảo.
Chuẩn bị cơm nóng, thêm trứng và hành lá, rưới xì dầu và thưởng thức.
Theo Zing
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!