- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm thứ gia vị này, món thịt ba chỉ rang lạ miệng, thơm nức
Với toàn là những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, bạn vẫn có thể làm ra món ăn mới toanh đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt rang húng quế kiểu Thái:
1. Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai 450g
2. Rau húng quế 1 nắm
3. Gia vị: 5 tép tỏi, 15ml dầu ăn, 3 quả ớt, 5g đường, 15ml nước mắm, 10ml dầu hào, 30ml nước tương.
Cách làm thịt rang húng quế kiểu Thái
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt rửa sạch thái thành miếng vừa ăn. Tỏi thái lát, rau húng quế rửa sạch, ớt thái nhỏ.
2. Làm thịt xào húng quế
Đặt chảo lên bếp, đun ở lửa vừa sau đó cho chút dầu ăn vào. Tiếp đó cho tỏi ớt vào đảo trong 1 phút thì đổ thịt vào xào cho đến khi thịt chín cháy cạnh (xào khoảng 2 phút).
Tiếp đó cho đường, nước mắm, dầu hào, nước tương vào đảo đều trong khoảng 1 phút. Thêm rau húng quế vào xào chung.
Xào cho đến khi rau húng quế héo và thịt đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt rang húng quế kiểu Thái ăn vô cùng ngon cơm mà nguyên liệu để làm món ăn này cũng đơn giản và quen thuộc. Chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt và rau húng quế cùng với các gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn đã có ngay một món thịt rang húng quế nóng hổi thơm ngon cho bữa tối rồi đấy.
Để làm được món thịt xào húng quế như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 75.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt rang húng quế này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp11 giờ trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp18 giờ trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp4 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp08/11/2024Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp08/11/2024Trứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.