- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hai loại rau này đầy chợ, xào chung với nhau được món tốt cho tiêu hoá, khoẻ dạ dày lại có khả năng giải độc
Món ăn nhẹ nhàng và không béo, giòn ngon, tươi mát và đầy đủ dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.
Đậu Hà Lan là loại rau quả đặc biệt giàu vitamin, không chỉ có tác dụng làm khoẻ dạ dày, tiêu thực mà còn có tác dụng khử ẩm, giải độc. Đậu Hà Lan có độ giòn, ăn bao nhiêu cũng không bị tăng cân, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nó đặc biệt thích hợp cho những người đang muốn kiểm soát chế độ ăn kiêng và giảm cân. Đậu Hà Lan không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn mà còn không tăng gánh nặng cho dạ dày.
Bên cạnh đó nấm hương cũng là một nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng. Nấm hương chứa nhiều khoáng chất như selen, đồng, thiamin, magie, phốt pho, kẽm. Nó có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chính vì thế nó cũng cực tốt cho người ăn kiêng. Nấm hương còn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, hạ huyết áp, cung cấp dinh dưỡng...
Hai loại rau này xào chung với nhau cực tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 200g quả đậu Hà Lan, 100g nấm hương tươi, tỏi băm, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Tước bỏ hai bên gân già của quả đậu, sau đó rửa sạch rồi bẻ làm đôi, không dùng dao cắt sẽ đem lại cảm giác ngon hơn.
Nấm hương tươi sau khi rửa sạch đem cắt thành từng lát mỏng. Cho nước vào nồi đun sôi, đổ nước nấm hương vào đun khoảng 2-3 phút. Nấm hương phải được nấu chín kỹ trước khi ăn, nếu không sẽ không tốt cho cơ thể.
Tiếp theo cho nấm hương vào nấu thêm 1 phút nữa thì vớt ra, đậu Hà Lan không cần chín quá đều nếu không ăn sẽ không được giòn.
Sau khi vớt nấm và đậu Hà Lan ra khỏi nồi phải xả ngay nước lạnh để đảm bảo giữ được màu xanh và độ giòn cho đậu Hà Lan.
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Đổ đậu Hà Lan và nấm hương vào, xào nhanh trong 1 phút trên lửa lớn, nêm muối rồi đảo đều và cho ra đĩa.
Món đậu Hà Lan xào nấm hương vừa đơn giản, dễ làm và không cần thêm quá nhiều gia vị. Món ăn nhẹ nhàng và không béo, giòn, tươi mát và đầy đủ dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công khi chế biến 2 loại rau này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.