- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần thử làm món bánh xốp mềm thơm phức
Nếu bạn là tín đồ của các món bánh xốp mềm thì nhất định đừng bỏ qua món bánh cuộn vị dừa chà bông thơm ngon này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cuộn vị dừa:
1. Trứng 5 quả
2. Đường 50g
3. Dầu ngô hoặc dầu ăn 45g
4. Sữa tươi 55g
5. Bột mì 65g
6. Vụn cơm dừa, sốt mayonnaise, chà bông vị rong biển lượng thích hợp
Cách làm bánh cuộn vị dừa
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai thố khác nhau.
Trong một thố khác, cho sữa tươi và dầu ngô vào khuấy đều.
Tiếp đó rây bột mì vào trộn chung, và cuối cùng cho lòng đỏ trứng vào trộn đều với bột.
Bước 2: Từ từ cho đường vào thố lòng trắng trứng (cho làm 3 lần) rồi đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng đến trạng thái khi nhấc que đánh trứng lên tạo thành một chóp nhỏ.
Bước 3: Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào bát bột mì và lòng đỏ trứng rồi trộn đều.
Đổ phần bột vừa trộn vào bát lòng trắng trứng còn lại rồi trộn nhẹ nhàng bằng phới dẹt (không trộn lâu, tránh làm vỡ bọt khí khiến cho bánh không nở).
Bước 4: Đổ bột vào khay đã lót giấy nướng, sau đó bóp một ít sốt mayonaise tạo thành hình mạng lưới. Tiếp đó rắc chút vụn cơm dừa lên trên.
Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 150 độ C. Nướng bánh ở 150 độ C trong 35 phút là bánh chín.
Bước 5: Gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Đặt một tấm giấy nướng bên dưới sau đó lật úp bánh xuống, gỡ bỏ giấy nướng ở phần dưới của bánh. Rắc đều chà bông rong biển lên rồi thêm sốt mayonnaise vào.
Cuộn chặt bánh lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để bánh được cố định hình dạng. Khi ăn thì cắt miếng vừa ăn là xong.
Lưu ý:
- Nhiều chị em khi cuộn bánh thấy lớp vỏ bánh bị dính trên giấy nến và bong ra. Lý do là bánh nướng chưa đủ thời gian, dẫn đến bề mặt bánh chưa hoàn toàn khô ráo. Một cách để hạn chế việc này là đặt bánh lên khăn ẩm, và lần sau bạn đặt thời gian nướng bánh thêm 3-5 phút nữa để bánh khô ráo hơn.
- Có lúc sẽ xảy ra tình trạng bánh bị nứt gãy khi cuộn. Điều này xảy ra do 2 nguyên nhân: 1 là nhiệt trong lò quá cao, bánh chín bên ngoài mà bên trong thì chưa; và 1 nguyên nhân khác nữa là thời gian nướng bánh quá dài dẫn đến bề mặt bánh bị khô cứng. Để khắc phục nguyên nhân thứ nhất, bạn nên dùng nhiệt kế lò. Một số loại lò có sự chênh lệch thực tế trong lò và nhiệt độ bạn chỉnh khi nướng bánh, vì vậy dùng nhiệt kế lò sẽ giúp bạn biết được nhiệt độ thực tế để chỉnh cho đúng. Với nguyên nhân thứ hai, lần sau nướng bánh bạn giảm thời gian nướng khoảng 3-5 phút nha!
Thành phẩm:
Món bánh cuộn vị dừa xốp mềm thơm ngậy quyện với phần nhân chà bông mặn ngọt rất ngon miệng. Món bánh làm không hề khó như bạn nghĩ, chỉ với vài thao tác là bạn đã có một chiếc bánh cuộn thơm ngon rồi. Món bánh thích hợp dùng cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ trong ngày.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuộn vị dừa này nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.