- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần thử làm món bánh xốp mềm thơm phức
Nếu bạn là tín đồ của các món bánh xốp mềm thì nhất định đừng bỏ qua món bánh cuộn vị dừa chà bông thơm ngon này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cuộn vị dừa:
1. Trứng 5 quả
2. Đường 50g
3. Dầu ngô hoặc dầu ăn 45g
4. Sữa tươi 55g
5. Bột mì 65g
6. Vụn cơm dừa, sốt mayonnaise, chà bông vị rong biển lượng thích hợp
Cách làm bánh cuộn vị dừa
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai thố khác nhau.
Trong một thố khác, cho sữa tươi và dầu ngô vào khuấy đều.
Tiếp đó rây bột mì vào trộn chung, và cuối cùng cho lòng đỏ trứng vào trộn đều với bột.
Bước 2: Từ từ cho đường vào thố lòng trắng trứng (cho làm 3 lần) rồi đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng đến trạng thái khi nhấc que đánh trứng lên tạo thành một chóp nhỏ.
Bước 3: Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào bát bột mì và lòng đỏ trứng rồi trộn đều.
Đổ phần bột vừa trộn vào bát lòng trắng trứng còn lại rồi trộn nhẹ nhàng bằng phới dẹt (không trộn lâu, tránh làm vỡ bọt khí khiến cho bánh không nở).
Bước 4: Đổ bột vào khay đã lót giấy nướng, sau đó bóp một ít sốt mayonaise tạo thành hình mạng lưới. Tiếp đó rắc chút vụn cơm dừa lên trên.
Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 150 độ C. Nướng bánh ở 150 độ C trong 35 phút là bánh chín.
Bước 5: Gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Đặt một tấm giấy nướng bên dưới sau đó lật úp bánh xuống, gỡ bỏ giấy nướng ở phần dưới của bánh. Rắc đều chà bông rong biển lên rồi thêm sốt mayonnaise vào.
Cuộn chặt bánh lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để bánh được cố định hình dạng. Khi ăn thì cắt miếng vừa ăn là xong.
Lưu ý:
- Nhiều chị em khi cuộn bánh thấy lớp vỏ bánh bị dính trên giấy nến và bong ra. Lý do là bánh nướng chưa đủ thời gian, dẫn đến bề mặt bánh chưa hoàn toàn khô ráo. Một cách để hạn chế việc này là đặt bánh lên khăn ẩm, và lần sau bạn đặt thời gian nướng bánh thêm 3-5 phút nữa để bánh khô ráo hơn.
- Có lúc sẽ xảy ra tình trạng bánh bị nứt gãy khi cuộn. Điều này xảy ra do 2 nguyên nhân: 1 là nhiệt trong lò quá cao, bánh chín bên ngoài mà bên trong thì chưa; và 1 nguyên nhân khác nữa là thời gian nướng bánh quá dài dẫn đến bề mặt bánh bị khô cứng. Để khắc phục nguyên nhân thứ nhất, bạn nên dùng nhiệt kế lò. Một số loại lò có sự chênh lệch thực tế trong lò và nhiệt độ bạn chỉnh khi nướng bánh, vì vậy dùng nhiệt kế lò sẽ giúp bạn biết được nhiệt độ thực tế để chỉnh cho đúng. Với nguyên nhân thứ hai, lần sau nướng bánh bạn giảm thời gian nướng khoảng 3-5 phút nha!
Thành phẩm:
Món bánh cuộn vị dừa xốp mềm thơm ngậy quyện với phần nhân chà bông mặn ngọt rất ngon miệng. Món bánh làm không hề khó như bạn nghĩ, chỉ với vài thao tác là bạn đã có một chiếc bánh cuộn thơm ngon rồi. Món bánh thích hợp dùng cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ trong ngày.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuộn vị dừa này nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.