- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn
Phương Phạm - bà xã của diễn viên Mạnh Trường đích thân vào bếp nấu món bún thang hấp dẫn chiêu đãi chồng con.
Phương Phạm - bà xã của diễn viên Mạnh Trường là người phụ nữ tháo vát, giỏi kinh doanh và là hậu phương vững chắc luôn ủng hộ sự nghiệp của chồng. Nấu ăn ngon, chồng con đều thích được thưởng thức các món mình làm nên tuy mới sinh bé thứ 3 chưa được bao lâu nhưng cô đã thường xuyên vào bếp nấu ăn. Được biết nam chính của "Đừng nói khi yêu" cũng nhiều lần vì mê đồ ăn vợ nấu nên có đăng tải hình ảnh những bữa cơm đầm ấm, hấp dẫn được bạn bè và người hâm mộ hết lời khen ngợi.
Mới đây nhất, nhân dịp cuối tuần bà mẹ 3 con đã đích thân vào bếp nấu món bún thang ngon miệng nhận được nhiều quan tâm của mọi người. Thành quả hấp dẫn, cách trình bày đẹp mắt giúp món ăn càng tăng thêm độ ngon miệng. Không những thế cô còn nhiệt tình chia sẻ cả cách làm chuẩn vị, mang đặc trưng của món bún thang Hà Nội được nhiều chị em học hỏi.
Sau khi sinh bé thứ 3 chưa lâu, Phương Phạm đã vào bếp nấu nhiều món ngon cho chồng con.
Món bún thang hấp dẫn được bà xã Mạnh Trường làm ngày cuối tuần đãi cả nhà.
Để làm bún thang không hề khó nhưng nguyên liệu khá cầu kì. Phương Phạm còn dùng cả sá sùng khô để nước phở có vị ngọt thanh.
Những mâm cơm gai đình vô cùng phong phú được cô nàng đăng tải trên trang cá nhân.
Không chỉ giới thiệu món ăn ngon, Phương Phạm còn mách chị em cách làm bún thang đậm đà chuẩn vị. Chị em có thể lưu ngay công thức như dưới đây.
Cách nấu bún thang
1. Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con
- Giò lụa: 300g
- Xương ống heo: 1kg
- Tôm khô 1 nắm
- Sá sùng 10-15 con
- Trứng vịt: 6 quả
- Bún sợi nhỏ: 1,5kg
- Hành lá, rau răm, hành và gừng nướng thơm đập dập, nấm hương, củ cải khô
- Gia vị: nước mắm, đường , hạt nêm, giấm, mắm tôm ngon
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà mua về rửa sạch, xát muối, sau đó cho vào nồi luộc với chút gia vị, hành khô và gừng đã nướng.
- Sau đó vớt để nguội,lọc gà thái miếng vừa ăn
- Xương ống heo rửa sạch ninh 1 tiếng, hớt bọt cho nước trong
- Tôm khô,nấm hương,sá sùng rửa sạch rồi ngâm nước ấm
- Hành lá, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
- Củ cải khô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bóp kiệt nước, sau đó trộn với giấm, đường, nước mắm trộn đều cho vừa miệng
Bước 2: Chế biến
- Trứng vịt đánh vào bát, thêm chút nước mắm khuấy đều rùi tráng mỏng, thái sợi
- Giò lụa cũng thái sợi
- Chế nước luộc và cùng nước xương, cho tôm khô, nấm hương, sá sùng,1 chút đường, hạt nêm gia vị và chút nước mắm nếm cho vừa miệng ninh thêm khoảng nửa tiếng.
- Chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, lần lượt cho thịt gà, trứng, giò, hành răm và cho 1 thìa nhỏ mắm tôm sau đó chan nước dùng vào là có thể thưởng thức.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.