- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà xã Mạnh Trường chăm con nhỏ vẫn tự nấu bún thang ngon hết nước chấm, bật mí cả công thức chuẩn
Phương Phạm - bà xã của diễn viên Mạnh Trường đích thân vào bếp nấu món bún thang hấp dẫn chiêu đãi chồng con.
Phương Phạm - bà xã của diễn viên Mạnh Trường là người phụ nữ tháo vát, giỏi kinh doanh và là hậu phương vững chắc luôn ủng hộ sự nghiệp của chồng. Nấu ăn ngon, chồng con đều thích được thưởng thức các món mình làm nên tuy mới sinh bé thứ 3 chưa được bao lâu nhưng cô đã thường xuyên vào bếp nấu ăn. Được biết nam chính của "Đừng nói khi yêu" cũng nhiều lần vì mê đồ ăn vợ nấu nên có đăng tải hình ảnh những bữa cơm đầm ấm, hấp dẫn được bạn bè và người hâm mộ hết lời khen ngợi.
Mới đây nhất, nhân dịp cuối tuần bà mẹ 3 con đã đích thân vào bếp nấu món bún thang ngon miệng nhận được nhiều quan tâm của mọi người. Thành quả hấp dẫn, cách trình bày đẹp mắt giúp món ăn càng tăng thêm độ ngon miệng. Không những thế cô còn nhiệt tình chia sẻ cả cách làm chuẩn vị, mang đặc trưng của món bún thang Hà Nội được nhiều chị em học hỏi.
Sau khi sinh bé thứ 3 chưa lâu, Phương Phạm đã vào bếp nấu nhiều món ngon cho chồng con.
Món bún thang hấp dẫn được bà xã Mạnh Trường làm ngày cuối tuần đãi cả nhà.
Để làm bún thang không hề khó nhưng nguyên liệu khá cầu kì. Phương Phạm còn dùng cả sá sùng khô để nước phở có vị ngọt thanh.
Những mâm cơm gai đình vô cùng phong phú được cô nàng đăng tải trên trang cá nhân.
Không chỉ giới thiệu món ăn ngon, Phương Phạm còn mách chị em cách làm bún thang đậm đà chuẩn vị. Chị em có thể lưu ngay công thức như dưới đây.
Cách nấu bún thang
1. Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con
- Giò lụa: 300g
- Xương ống heo: 1kg
- Tôm khô 1 nắm
- Sá sùng 10-15 con
- Trứng vịt: 6 quả
- Bún sợi nhỏ: 1,5kg
- Hành lá, rau răm, hành và gừng nướng thơm đập dập, nấm hương, củ cải khô
- Gia vị: nước mắm, đường , hạt nêm, giấm, mắm tôm ngon
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà mua về rửa sạch, xát muối, sau đó cho vào nồi luộc với chút gia vị, hành khô và gừng đã nướng.
- Sau đó vớt để nguội,lọc gà thái miếng vừa ăn
- Xương ống heo rửa sạch ninh 1 tiếng, hớt bọt cho nước trong
- Tôm khô,nấm hương,sá sùng rửa sạch rồi ngâm nước ấm
- Hành lá, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
- Củ cải khô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bóp kiệt nước, sau đó trộn với giấm, đường, nước mắm trộn đều cho vừa miệng
Bước 2: Chế biến
- Trứng vịt đánh vào bát, thêm chút nước mắm khuấy đều rùi tráng mỏng, thái sợi
- Giò lụa cũng thái sợi
- Chế nước luộc và cùng nước xương, cho tôm khô, nấm hương, sá sùng,1 chút đường, hạt nêm gia vị và chút nước mắm nếm cho vừa miệng ninh thêm khoảng nửa tiếng.
- Chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, lần lượt cho thịt gà, trứng, giò, hành răm và cho 1 thìa nhỏ mắm tôm sau đó chan nước dùng vào là có thể thưởng thức.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp9 giờ trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp12 giờ trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp3 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp4 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.