Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau để làm bánh cà rốt:
Âu 1:
- 100g bột mì Hoa Ngọc Lan/ bột mì đa dụng/ bột bánh ngọt số 8
- 1/3 tsp bột quế
- 1/4 tsp nutmeg (mua ở siêu thị Winmart quầy gia vị)
- 1/4 tsp bột gừng (mua ở siêu thị Winmart quầy gia vị)
- 3g bột nở (baking powder)
- 2/3 tsp muối nở (baking soda)
- Xíu muối
Âu 2
- 50ml sữa không đường + 5ml giấm: ngâm 10'
- 50g đường
- 60ml dầu
- 1 trứng gà
Cà rốt
- 150g cà rốt bào nhỏ
- 40g hạt óc chó/ hồ đào vụn
Kem phomai
- 200 kem phomai mềm, nhiệt độ phòng
- 150g whipping cream
- 50g sữa chua không đường, nhiệt độ phòng
- 15g đường
Bắt đầu làm theo thứ tự sau:
- B1: Trộn đều, rây mịn âu 1
- B2: Trộn đều âu 2
- B3: Thêm âu 1 vào âu 2 rồi trộn từ từ, nhẹ tay. Các nguyên liệu đủ ướt thì thêm phần cà rốt, trộn từ từ. Đổ vào khuôn đã lót giấy nến hoặc quét trước bơ/ dầu. Nướng 180 độ, 40'. Lò đã làm nóng trước.
- B4: Tán nhuyễn kem phomai với đường rồi thêm sữa chua, trộn đều sao cho được 1 hỗn hợp sệt, mịn. Cho 1/3 lượng whipping vào âu trên, khuấy đều cho hoà quyện. Cho 2/3 whipping còn lại vào âu trên và đánh bông. Xong rồi bơm kem trang trí. Ăn bánh uống cùng trà hoa quả sấy khá hợp.
Làm khuôn vuông để cắt ra được nhiều miếng nhỏ mà không lãng phí.
Chúc các bạn thành công với món bánh cà rốt tự tay làm tặng mẹ ngày 8/3.
Theo Min - VietNamNet