- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tham khảo cách chế biến cà tím ăn với cơm cực ngon
Cà tím mềm kết hợp với nước sốt mặn ngọt tạo nên một món cà tím rim nước tương rất đưa cơm.
Không ít chị em hiện nay chọn ăn chay vào những ngày 14, ngày rằm hoặc mùng 1 âm lịch hàng tháng. Để việc ăn chay trở nên đầy hứng thú, bạn hãy thử nhiều cách chế biến khác nhau nhé, ví dụ cách chế biến cà tím mới lạ được giới thiệu dưới đây. Ăn chay mà đồ ăn đầy hương vị và hấp dẫn thế này thì chẳng ai mà lại không thích được!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cà tím rim nước tương:
1. Thành phần cơ bản:
- Cà tím: 2 quả
- Hành lá: 1/3 cây
- Hẹ (tùy chọn): 1 cây
- Hành tây: 1 củ
- Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
- Gạo lức: 2 chén
- Vừng: 1 lượng thích hợp
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Nước tảo bẹ: 160ml
2. Nguyên liệu gia vị:
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Miso: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Đường không tinh chế: 1 muỗng canh
- Dầu tía tô: 1 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
- Bột gừng (tùy chọn): 1 lượng thích hợp
Cách làm cà tím rim nước tương chuẩn ngon
Bước 1: Cắt cà tím thành từng miếng dày khoảng 1cm, sau đó khía bề mặt miếng cà tím thành hình lưới và nêm một ít muối lên bề mặt.
Cắt nhỏ hành tây, hành lá và hẹ.
Cho các nguyên liệu gia vị gồm tỏi băm nhỏ, miso, nước tương, rượu nấu ăn, đường không tinh chế, dầu tía tô, bột tiêu và bột gừng vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho cà tím vào chiên.
Thêm hành tây và hành lá vào chảo phi thơm, sau đó cho các nguyên liệu gia vị và nước tảo bẹ vào đun sôi.
Lấy cơm ra bát, rưới nước sốt lên và cho cà tím vào. Tiếp đến, rắc vừng rang và hẹ lên trên cùng là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm:
Cà tím rim nước tương là một món ăn với công thức đơn giản, thời gian chuẩn bị lại nhanh chóng nhưng hương vị đem đến lại thơm ngon, hấp dẫn. Cà tím mềm với nước sốt mặn ngọt cuốn hút vị giác khiến bạn có thể ăn hoài không ngán. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đổi vị cho bữa cơm gia đình các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà tím rim nước tương này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.