- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán ăn ngon nổi tiếng, nhắc đến Hàng Điếu là ai ai cũng nghĩ đến
Nằm ngay chợ Hàng Da tập nập, phố Hàng Điếu có rất nhiều quán ăn ngon mà thử một lần là nhớ mãi.
1. Bún bò Nam bộ phố Hàng Điếu
Bún bò Nam Bộ
là một món ăn được nhiều người ưa chuộng vì dễ ăn không béo, không
ngán. Tuy nhiên ở Hà Nội, số lượng quán ăn chất lượng thì không nhiều.
Nhắc đến bún bò trộn, nổi tiếng nhất hẳn nhiên là quán bún bò Nam Bộ
trên phố Hàng Điếu.
Do đặc điểm lượng khách đến quán rất đông nên bún thường được chuẩn bị sẵn trong từng bát với rau sống thái nhỏ, thịt bò và giá được xào thành từng mẻ lớn để dùng dần. Tuy vậy nhưng thịt bò không hề bị dai mà vẫn rất mềm.
Quán
bán cả ngày, giá bún bò là 60 ngàn đồng/ tô, không rẻ nhưng thịt thà
nhiều, đủ ăn đã miệng. Ngoài bún bò, ở đây còn bán thêm giò lụa, bánh
bao chiên...
2. Quẩy nóng
Hà Nội không còn nhiều nơi bán quẩy nóng, bởi thế những hàng quẩy nóng như trên phố Hàng Điếu luôn là địa chỉ quen của những tín đồ chuộng món này. Điểm đặc biệt của quẩy nóng Hàng Điếu là rất to, quẩy ở đây dài tới 40cm, to như thanh đũa cả, nên ăn khoảng 2, 3 cái là no căng rốn.
Quẩy nóng ở đây chắc miếng, không phải loại giòn rỗng. Khi ăn chấm với nước mắm pha dấm, tỏi, tương ớt, đường và thêm chút đu đủ ngâm dấm thanh. Nước chấm quẩy ở đây pha nhạt dễ ăn.
Hàng
quẩy này bán từ khoảng 4, 5 giờ chiều trở đi, quán nằm ở gần ngay ngã
tư Hàng Điếu giao với Hàng Nón, tuy bé nhưng dễ thấy vì đứng làm quẩy và
rán quẩy ngay cửa luôn. Điểm trừ ở đây là quán bé, chỗ ngồi hạn chế nên
chỉ hợp để mua mang đi. Ngoài quẩy, ở đây còn bánh cả bánh tráng trộn.
3. Xôi rán
Quán xôi rán trên phố Hàng Điếu thuộc dạng hàng quán có thâm niên ở Hà Nội. Điểm đặc biệt ở quán chính là món xôi rán ngon có tiếng. Xôi trắng được rán vàng đều, vỏ giòn, bên trong còn dẻo dính.
Khi khách tới ăn, chủ hàng mới đem xôi ra rán cho nóng giòn. Xôi trắng được bọc trong nilon, nắm chặt cho các hạt xôi dính quyện vào nhau, dàn mỏng ra rồi cho vào chiếc chảo nhỏ xíu rán vàng hai mặt. Xôi rán có thể ăn kèm với trứng kho, lạp xường, thịt kho, giò chả, patê...
Giá
bình thường cho 1 suất có xôi và 1 thức ăn ăn kèm là 25k, xôi thập cẩm
thì là 55 ngàn một đĩa. Với xôi mua về, quán thường lót thêm lá chuối,
sạch sẽ và bắt mắt.
4. Chè nóng, bánh trôi tàu Hàng Điếu
Đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món chè nóng thơm ngon như chè sen, chè đỗ đen, đỗ xanh hay bánh trôi tàu. Điểm hút khách của quán chè là các món chè đều nấu rất vừa miệng, chè sen, chè đỗ thì hạt bở nhưng không nát. Trân châu ăn kèm cũng do cô chủ tự tay làm chứ không mua sẵn, bánh trôi thì to tròn mịn màng và dẻo vô cùng.
Quán
chè bán cả ngày, với giá các loại chè dao động từ 10 đến 25 nghìn đồng
một bát. Lưu ý là quán khá nhỏ nên muốn ăn bạn nên đến sớm hoặc mua mang
về để có thể thoải mái thưởng thức hơn.
5. Miến lươn
Quán nằm đối diện, chơi chếch một chút với chợ hàng Da. Quán chuyên về lươn nên món ăn về lươn rất đa dạng gồm súp lươn, miến lươn xào, miến lươn trộn, miến lươn nước... với 2 lựa chọn là lươn giòn và lươn mềm.
Món
được khen nhiều ở đây là miến lươn trộn ở đây, miến trộn với lạc, rau
sống, lươn chiên giòn rụm, kèm thêm phần nước dùng nóng ăn rất vừa
miệng. Theo một số thực khách thì với giá 30 ngàn/bát súp, 40 ngàn/ tô
miến nước và 45 ngàn/ tô miến trộn thì giá cả ở có phần nhỉnh hơn so với
một số quán lươn khác.
Tuy nhiên với vị trí trung tâm phố cổ lại bán cả ngày, dễ tìm ăn bất cứ khi nào thèm, đây vẫn là địa chỉ miến lươn được nhiều người ưa thích ở Hà Nội
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.