- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán ăn ngon nổi tiếng, nhắc đến Hàng Điếu là ai ai cũng nghĩ đến
Nằm ngay chợ Hàng Da tập nập, phố Hàng Điếu có rất nhiều quán ăn ngon mà thử một lần là nhớ mãi.
1. Bún bò Nam bộ phố Hàng Điếu
Bún bò Nam Bộ
là một món ăn được nhiều người ưa chuộng vì dễ ăn không béo, không
ngán. Tuy nhiên ở Hà Nội, số lượng quán ăn chất lượng thì không nhiều.
Nhắc đến bún bò trộn, nổi tiếng nhất hẳn nhiên là quán bún bò Nam Bộ
trên phố Hàng Điếu.
Do đặc điểm lượng khách đến quán rất đông nên bún thường được chuẩn bị sẵn trong từng bát với rau sống thái nhỏ, thịt bò và giá được xào thành từng mẻ lớn để dùng dần. Tuy vậy nhưng thịt bò không hề bị dai mà vẫn rất mềm.
Quán
bán cả ngày, giá bún bò là 60 ngàn đồng/ tô, không rẻ nhưng thịt thà
nhiều, đủ ăn đã miệng. Ngoài bún bò, ở đây còn bán thêm giò lụa, bánh
bao chiên...
2. Quẩy nóng
Hà Nội không còn nhiều nơi bán quẩy nóng, bởi thế những hàng quẩy nóng như trên phố Hàng Điếu luôn là địa chỉ quen của những tín đồ chuộng món này. Điểm đặc biệt của quẩy nóng Hàng Điếu là rất to, quẩy ở đây dài tới 40cm, to như thanh đũa cả, nên ăn khoảng 2, 3 cái là no căng rốn.
Quẩy nóng ở đây chắc miếng, không phải loại giòn rỗng. Khi ăn chấm với nước mắm pha dấm, tỏi, tương ớt, đường và thêm chút đu đủ ngâm dấm thanh. Nước chấm quẩy ở đây pha nhạt dễ ăn.
Hàng
quẩy này bán từ khoảng 4, 5 giờ chiều trở đi, quán nằm ở gần ngay ngã
tư Hàng Điếu giao với Hàng Nón, tuy bé nhưng dễ thấy vì đứng làm quẩy và
rán quẩy ngay cửa luôn. Điểm trừ ở đây là quán bé, chỗ ngồi hạn chế nên
chỉ hợp để mua mang đi. Ngoài quẩy, ở đây còn bánh cả bánh tráng trộn.
3. Xôi rán
Quán xôi rán trên phố Hàng Điếu thuộc dạng hàng quán có thâm niên ở Hà Nội. Điểm đặc biệt ở quán chính là món xôi rán ngon có tiếng. Xôi trắng được rán vàng đều, vỏ giòn, bên trong còn dẻo dính.
Khi khách tới ăn, chủ hàng mới đem xôi ra rán cho nóng giòn. Xôi trắng được bọc trong nilon, nắm chặt cho các hạt xôi dính quyện vào nhau, dàn mỏng ra rồi cho vào chiếc chảo nhỏ xíu rán vàng hai mặt. Xôi rán có thể ăn kèm với trứng kho, lạp xường, thịt kho, giò chả, patê...
Giá
bình thường cho 1 suất có xôi và 1 thức ăn ăn kèm là 25k, xôi thập cẩm
thì là 55 ngàn một đĩa. Với xôi mua về, quán thường lót thêm lá chuối,
sạch sẽ và bắt mắt.
4. Chè nóng, bánh trôi tàu Hàng Điếu
Đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món chè nóng thơm ngon như chè sen, chè đỗ đen, đỗ xanh hay bánh trôi tàu. Điểm hút khách của quán chè là các món chè đều nấu rất vừa miệng, chè sen, chè đỗ thì hạt bở nhưng không nát. Trân châu ăn kèm cũng do cô chủ tự tay làm chứ không mua sẵn, bánh trôi thì to tròn mịn màng và dẻo vô cùng.
Quán
chè bán cả ngày, với giá các loại chè dao động từ 10 đến 25 nghìn đồng
một bát. Lưu ý là quán khá nhỏ nên muốn ăn bạn nên đến sớm hoặc mua mang
về để có thể thoải mái thưởng thức hơn.
5. Miến lươn
Quán nằm đối diện, chơi chếch một chút với chợ hàng Da. Quán chuyên về lươn nên món ăn về lươn rất đa dạng gồm súp lươn, miến lươn xào, miến lươn trộn, miến lươn nước... với 2 lựa chọn là lươn giòn và lươn mềm.
Món
được khen nhiều ở đây là miến lươn trộn ở đây, miến trộn với lạc, rau
sống, lươn chiên giòn rụm, kèm thêm phần nước dùng nóng ăn rất vừa
miệng. Theo một số thực khách thì với giá 30 ngàn/bát súp, 40 ngàn/ tô
miến nước và 45 ngàn/ tô miến trộn thì giá cả ở có phần nhỉnh hơn so với
một số quán lươn khác.
Tuy nhiên với vị trí trung tâm phố cổ lại bán cả ngày, dễ tìm ăn bất cứ khi nào thèm, đây vẫn là địa chỉ miến lươn được nhiều người ưa thích ở Hà Nội
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.