- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán ăn ngon nổi tiếng, nhắc đến Hàng Điếu là ai ai cũng nghĩ đến
Nằm ngay chợ Hàng Da tập nập, phố Hàng Điếu có rất nhiều quán ăn ngon mà thử một lần là nhớ mãi.
1. Bún bò Nam bộ phố Hàng Điếu
Bún bò Nam Bộ
là một món ăn được nhiều người ưa chuộng vì dễ ăn không béo, không
ngán. Tuy nhiên ở Hà Nội, số lượng quán ăn chất lượng thì không nhiều.
Nhắc đến bún bò trộn, nổi tiếng nhất hẳn nhiên là quán bún bò Nam Bộ
trên phố Hàng Điếu.
Do đặc điểm lượng khách đến quán rất đông nên bún thường được chuẩn bị sẵn trong từng bát với rau sống thái nhỏ, thịt bò và giá được xào thành từng mẻ lớn để dùng dần. Tuy vậy nhưng thịt bò không hề bị dai mà vẫn rất mềm.
Quán
bán cả ngày, giá bún bò là 60 ngàn đồng/ tô, không rẻ nhưng thịt thà
nhiều, đủ ăn đã miệng. Ngoài bún bò, ở đây còn bán thêm giò lụa, bánh
bao chiên...
2. Quẩy nóng
Hà Nội không còn nhiều nơi bán quẩy nóng, bởi thế những hàng quẩy nóng như trên phố Hàng Điếu luôn là địa chỉ quen của những tín đồ chuộng món này. Điểm đặc biệt của quẩy nóng Hàng Điếu là rất to, quẩy ở đây dài tới 40cm, to như thanh đũa cả, nên ăn khoảng 2, 3 cái là no căng rốn.
Quẩy nóng ở đây chắc miếng, không phải loại giòn rỗng. Khi ăn chấm với nước mắm pha dấm, tỏi, tương ớt, đường và thêm chút đu đủ ngâm dấm thanh. Nước chấm quẩy ở đây pha nhạt dễ ăn.
Hàng
quẩy này bán từ khoảng 4, 5 giờ chiều trở đi, quán nằm ở gần ngay ngã
tư Hàng Điếu giao với Hàng Nón, tuy bé nhưng dễ thấy vì đứng làm quẩy và
rán quẩy ngay cửa luôn. Điểm trừ ở đây là quán bé, chỗ ngồi hạn chế nên
chỉ hợp để mua mang đi. Ngoài quẩy, ở đây còn bánh cả bánh tráng trộn.
3. Xôi rán
Quán xôi rán trên phố Hàng Điếu thuộc dạng hàng quán có thâm niên ở Hà Nội. Điểm đặc biệt ở quán chính là món xôi rán ngon có tiếng. Xôi trắng được rán vàng đều, vỏ giòn, bên trong còn dẻo dính.
Khi khách tới ăn, chủ hàng mới đem xôi ra rán cho nóng giòn. Xôi trắng được bọc trong nilon, nắm chặt cho các hạt xôi dính quyện vào nhau, dàn mỏng ra rồi cho vào chiếc chảo nhỏ xíu rán vàng hai mặt. Xôi rán có thể ăn kèm với trứng kho, lạp xường, thịt kho, giò chả, patê...
Giá
bình thường cho 1 suất có xôi và 1 thức ăn ăn kèm là 25k, xôi thập cẩm
thì là 55 ngàn một đĩa. Với xôi mua về, quán thường lót thêm lá chuối,
sạch sẽ và bắt mắt.
4. Chè nóng, bánh trôi tàu Hàng Điếu
Đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món chè nóng thơm ngon như chè sen, chè đỗ đen, đỗ xanh hay bánh trôi tàu. Điểm hút khách của quán chè là các món chè đều nấu rất vừa miệng, chè sen, chè đỗ thì hạt bở nhưng không nát. Trân châu ăn kèm cũng do cô chủ tự tay làm chứ không mua sẵn, bánh trôi thì to tròn mịn màng và dẻo vô cùng.
Quán
chè bán cả ngày, với giá các loại chè dao động từ 10 đến 25 nghìn đồng
một bát. Lưu ý là quán khá nhỏ nên muốn ăn bạn nên đến sớm hoặc mua mang
về để có thể thoải mái thưởng thức hơn.
5. Miến lươn
Quán nằm đối diện, chơi chếch một chút với chợ hàng Da. Quán chuyên về lươn nên món ăn về lươn rất đa dạng gồm súp lươn, miến lươn xào, miến lươn trộn, miến lươn nước... với 2 lựa chọn là lươn giòn và lươn mềm.
Món
được khen nhiều ở đây là miến lươn trộn ở đây, miến trộn với lạc, rau
sống, lươn chiên giòn rụm, kèm thêm phần nước dùng nóng ăn rất vừa
miệng. Theo một số thực khách thì với giá 30 ngàn/bát súp, 40 ngàn/ tô
miến nước và 45 ngàn/ tô miến trộn thì giá cả ở có phần nhỉnh hơn so với
một số quán lươn khác.
Tuy nhiên với vị trí trung tâm phố cổ lại bán cả ngày, dễ tìm ăn bất cứ khi nào thèm, đây vẫn là địa chỉ miến lươn được nhiều người ưa thích ở Hà Nội
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp54 phút trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp7 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.