- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán nộm ngon để nhâm nhi ngày cuối tuần ở Hà Nội
Nhân ngày cuối tuần máy mẻ hãy cùng bạn bè đến những quán nộm tuyệt ngon này để thưởng thức nhé.
Nhân ngày cuối tuần máy mẻ hãy cùng bạn bè đến những quán nộm tuyệt ngon này để thưởng thức nhé.
1. Nộm bò khô Đinh Tiên Hoàng
Phố Hồ Hoàn Kiếm tuy nhỏ nhưng lại quá quen thuộc với những người mê quà vặt Hà Nội nhờ món nộm bò khô.
Đĩa nộm bò khô ở đây ngoài những nguyên liệu chính gồm đu đủ xanh nạo
nhỏ, thịt bò khô cắt miếng, rau thơm, lạc rang và vài miếng mề quay.
Miếng thịt bò được chủ quán tẩm húng lìu đỏ nâu, vừa dẻo vừa dai kết hợp
với vị nước mắm bí truyền chua ngọt ngọt thêm một chút mùi thơm tỏi và
quyện vào cái cay nồng của tương ớt, mùi thơm dịu của rau thơm khiến
thực khách cứ lưu luyến mãi.
Nộm bò khô luôn được coi là món quà chiều yêu thích của nhiều bạn trẻ. Ảnh : lozi
Một đĩa nộm gồm đầy đủ nguyên liệu được tẩm ướp rất khéo.
Ngoài
nộm bò khô, các quán hàng trên phố Hồ Hoàn Kiếm còn phục vụ thêm nem
cuốn, bánh bột lọc, nem chua rán để chiều lòng thực khách có nhu cầu
thay đổi vị. Nem cuốn tương tự như nộm bò khô, chỉ khác là đu đủ, cà
rốt, bò khô... được cuốn lại bằng vỏ bánh tráng, rồi chấm mắm chua ngọt
thay vì trộn đều trong đĩa nhỏ. Nộm ở đây có giá 35.000 đồng một đĩa.
2. Nộm Hàm long
Quán
nộm cô Nga ở Hàm Long đã quá quen với người dân thủ đô, đến mức nhắc
đến hàng nộm này, người ta gọi tắt luôn là nộm Hàm Long. Thịt bò khô ở
đây được tẩm ướp ngấm gia vị thơm ngon, thái lát mỏng bản to trộn đều
với đu đủ sợi, rau thơm, nước mắm chua ngọt cho ra thành phẩm đúng chất
nộm bò khô truyền thống Hà Thành. Có lẽ bởi nguyên liệu luôn được chăm
chút từ khâu lựa chọn đến chế biến nên đây được coi là một trong những
địa chỉ ruột của những tín đồ mê đồ ăn vặt Hà Nội.
Ở đây còn món bánh bột lọc
cũng rất đắt khách. Vỏ bột lọc mềm mỏng mà lại không bị nát cộng thêm
phần nhân tôm thịt tươi tẩm ướp vừa miệng. Giá của một đĩa đu đủ bò khô
là 25.000 đồng và nộm thập cẩm có giá khoảng 35.000. Quán luôn đông
nghịt khách nhất là vào giờ tan trường nên không gian ngồi có hơi chật
chội, nhưng nhờ chất lượng đảm bảo nên hầu hết khách đến đây đều vui vẻ
chờ đợi.
3. Nộm bò khô khu chợ Nghĩa Tân Quán
nộm nằm gần khu chợ Nghĩa Tân được nhiều bạn trẻ ưu ái đặt tên là quán
nộm bò khô có nhiều biến tấu nhất Hà Nội. Một đĩa nộm ở đây cũng ngoài
nộm và bò khô thông thường còn có rất nhiều biến tấu khác để bạn lựa
chọn như món nem tai bóp thính, bánh bột lọc.
Nộm bò khô nem thính hay ăn kèm bánh bột lọc chính là những biến tấu mới lạ của riêng quán. Ảnh : Peashlala
Khi
ăn, cắn phải miếng tai giòn giòn, thơm thơm mùi thính rất thú vị. Nhiều
thứ "chất" như vậy nên bát nộm có giá hơi cao so với các thức quà vặt
khác tại khu chợ này khoảng 30.000 đồng. Ngoài ra quán cũng có cả nem
cuốn bán giá 7 ngàn đồng/ chiếc.
4. Nộm “bố già” Nguyễn Trung Trực
Quán
nộm "bố già" này chỉ gồm một chiếc bàn nhỏ đặt các nguyên liệu của món
nộm như đu đủ bào, thịt, nội tạng đã chế biến, thêm vài chiếc ghế nhựa
cho khách ngồi. Vậy mà chiều nào quán cũng đông nghịt và nếu không may
đến tầm giờ “hot” bạn sẽ phải chờ khá lâu mới đến lượt. Đến đây, dù
khách có khó tính đến mấy cũng dễ “mềm lòng” bởi tác phong nhanh nhẹn,
xởi lởi, vui tính của chú bán hàng trung niên mà khách quen hay gọi vui
là "bố già".
Là
quán nộm bò khô nhưng thực chất khách đến đây hầu hết thường gọi nộm
thập cẩm để được thỏa mãn với đủ sụn, lá lách, gân, dạ dày, cuống tim,
thịt dải cho đến pín bò... Mỗi thứ vài miếng cũng đủ để bát nộm đầy ụ
trông rất ngon mắt ngon miệng. To và nhiều như thế nhưng giá nộm ở đây
chỉ 20.000 đồng cho một bát thập cẩm.
Tất
cả các nguyên liệu làm nộm đều do chú chủ quán đều đích thân tự tẩm ướp
và chế biến nguyên liệu làm hàng cho sạch sẽ bởi lẽ theo chú đồ ăn có
đảm bảo chất lượng thì quán mới giữ được uy tín, người ta mới đến đông.
Có lẽ nhờ đồ ăn ngon, rẻ nên quán rất đông khách, có khi bắt đầu bán từ
khoảng 3 giờ chiều nhưng đến cỡ 5 giờ là đã hết.
5. Nộm lim Phạm Hồng Thái
Khác
biệt đầu tiên của hàng nộm này nằm ở thịt bò khô. Từng khúc thịt bò rắn
chắc, rõ thớ, màu nâu sậm khiến người ta liên tưởng tới những khúc gỗ
lim khô cứng. Cũng bởi thế, nhiều người đã gọi món đặc sản không đâu có
này là "nộm lim". Khúc thịt bò
sẽ được chủ quán xé nhỏ vừa ăn, trộn cùng đu đủ, cà rốt, lạc rang và
nước dùng chua ngọt như nộm thông thường nhưng dậy lên vị ngọt đậm đà
đặc biệt của thịt, càng nhai càng ngấm.
Ngoài
nộm lim thì "tả lá" là thứ hay được gọi nhất ở đây. Một đĩa tá lả gồm
nhiều phần nội tạng giòn giòn, dai dai, sần sật như dạ dày, lá lách,
gân, sụn, gan... được tẩm ướp gia vị thơm lừng. Bên trên đĩa tá lả là
mấy viên tỏi chiên khi cắn sẽ giòn tan trong miệng và xộc lên mùi thơm
hấp dẫn. Hầu hết thực khách sau khi ăn xong đĩa tá lả đều mỏi nhừ cả hàm
nhưng ai nấy đều thích thú, ăn mãi không chán.
Giá
nộm ở đây không rẻ, một đĩa trung bình khoảng 30 đồng, nộm lim thì bán
theo số người và mức tiền, thông thường nếu đi 2 người sẽ gọi khoảng 100
ngàn. Nhưng hương vị độc đáo và ngon miệng khiến thực khách vẫn chịu
chi tiền để được thưởng thức miếng ngon.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.