- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán nộm ngon để nhâm nhi ngày cuối tuần ở Hà Nội
Nhân ngày cuối tuần máy mẻ hãy cùng bạn bè đến những quán nộm tuyệt ngon này để thưởng thức nhé.
Nhân ngày cuối tuần máy mẻ hãy cùng bạn bè đến những quán nộm tuyệt ngon này để thưởng thức nhé.
1. Nộm bò khô Đinh Tiên Hoàng
Phố Hồ Hoàn Kiếm tuy nhỏ nhưng lại quá quen thuộc với những người mê quà vặt Hà Nội nhờ món nộm bò khô.
Đĩa nộm bò khô ở đây ngoài những nguyên liệu chính gồm đu đủ xanh nạo
nhỏ, thịt bò khô cắt miếng, rau thơm, lạc rang và vài miếng mề quay.
Miếng thịt bò được chủ quán tẩm húng lìu đỏ nâu, vừa dẻo vừa dai kết hợp
với vị nước mắm bí truyền chua ngọt ngọt thêm một chút mùi thơm tỏi và
quyện vào cái cay nồng của tương ớt, mùi thơm dịu của rau thơm khiến
thực khách cứ lưu luyến mãi.
Nộm bò khô luôn được coi là món quà chiều yêu thích của nhiều bạn trẻ. Ảnh : lozi
Một đĩa nộm gồm đầy đủ nguyên liệu được tẩm ướp rất khéo.
Ngoài
nộm bò khô, các quán hàng trên phố Hồ Hoàn Kiếm còn phục vụ thêm nem
cuốn, bánh bột lọc, nem chua rán để chiều lòng thực khách có nhu cầu
thay đổi vị. Nem cuốn tương tự như nộm bò khô, chỉ khác là đu đủ, cà
rốt, bò khô... được cuốn lại bằng vỏ bánh tráng, rồi chấm mắm chua ngọt
thay vì trộn đều trong đĩa nhỏ. Nộm ở đây có giá 35.000 đồng một đĩa.
2. Nộm Hàm long
Quán
nộm cô Nga ở Hàm Long đã quá quen với người dân thủ đô, đến mức nhắc
đến hàng nộm này, người ta gọi tắt luôn là nộm Hàm Long. Thịt bò khô ở
đây được tẩm ướp ngấm gia vị thơm ngon, thái lát mỏng bản to trộn đều
với đu đủ sợi, rau thơm, nước mắm chua ngọt cho ra thành phẩm đúng chất
nộm bò khô truyền thống Hà Thành. Có lẽ bởi nguyên liệu luôn được chăm
chút từ khâu lựa chọn đến chế biến nên đây được coi là một trong những
địa chỉ ruột của những tín đồ mê đồ ăn vặt Hà Nội.
Ở đây còn món bánh bột lọc
cũng rất đắt khách. Vỏ bột lọc mềm mỏng mà lại không bị nát cộng thêm
phần nhân tôm thịt tươi tẩm ướp vừa miệng. Giá của một đĩa đu đủ bò khô
là 25.000 đồng và nộm thập cẩm có giá khoảng 35.000. Quán luôn đông
nghịt khách nhất là vào giờ tan trường nên không gian ngồi có hơi chật
chội, nhưng nhờ chất lượng đảm bảo nên hầu hết khách đến đây đều vui vẻ
chờ đợi.
3. Nộm bò khô khu chợ Nghĩa Tân Quán
nộm nằm gần khu chợ Nghĩa Tân được nhiều bạn trẻ ưu ái đặt tên là quán
nộm bò khô có nhiều biến tấu nhất Hà Nội. Một đĩa nộm ở đây cũng ngoài
nộm và bò khô thông thường còn có rất nhiều biến tấu khác để bạn lựa
chọn như món nem tai bóp thính, bánh bột lọc.
Nộm bò khô nem thính hay ăn kèm bánh bột lọc chính là những biến tấu mới lạ của riêng quán. Ảnh : Peashlala
Khi
ăn, cắn phải miếng tai giòn giòn, thơm thơm mùi thính rất thú vị. Nhiều
thứ "chất" như vậy nên bát nộm có giá hơi cao so với các thức quà vặt
khác tại khu chợ này khoảng 30.000 đồng. Ngoài ra quán cũng có cả nem
cuốn bán giá 7 ngàn đồng/ chiếc.
4. Nộm “bố già” Nguyễn Trung Trực
Quán
nộm "bố già" này chỉ gồm một chiếc bàn nhỏ đặt các nguyên liệu của món
nộm như đu đủ bào, thịt, nội tạng đã chế biến, thêm vài chiếc ghế nhựa
cho khách ngồi. Vậy mà chiều nào quán cũng đông nghịt và nếu không may
đến tầm giờ “hot” bạn sẽ phải chờ khá lâu mới đến lượt. Đến đây, dù
khách có khó tính đến mấy cũng dễ “mềm lòng” bởi tác phong nhanh nhẹn,
xởi lởi, vui tính của chú bán hàng trung niên mà khách quen hay gọi vui
là "bố già".
Là
quán nộm bò khô nhưng thực chất khách đến đây hầu hết thường gọi nộm
thập cẩm để được thỏa mãn với đủ sụn, lá lách, gân, dạ dày, cuống tim,
thịt dải cho đến pín bò... Mỗi thứ vài miếng cũng đủ để bát nộm đầy ụ
trông rất ngon mắt ngon miệng. To và nhiều như thế nhưng giá nộm ở đây
chỉ 20.000 đồng cho một bát thập cẩm.
Tất
cả các nguyên liệu làm nộm đều do chú chủ quán đều đích thân tự tẩm ướp
và chế biến nguyên liệu làm hàng cho sạch sẽ bởi lẽ theo chú đồ ăn có
đảm bảo chất lượng thì quán mới giữ được uy tín, người ta mới đến đông.
Có lẽ nhờ đồ ăn ngon, rẻ nên quán rất đông khách, có khi bắt đầu bán từ
khoảng 3 giờ chiều nhưng đến cỡ 5 giờ là đã hết.
5. Nộm lim Phạm Hồng Thái
Khác
biệt đầu tiên của hàng nộm này nằm ở thịt bò khô. Từng khúc thịt bò rắn
chắc, rõ thớ, màu nâu sậm khiến người ta liên tưởng tới những khúc gỗ
lim khô cứng. Cũng bởi thế, nhiều người đã gọi món đặc sản không đâu có
này là "nộm lim". Khúc thịt bò
sẽ được chủ quán xé nhỏ vừa ăn, trộn cùng đu đủ, cà rốt, lạc rang và
nước dùng chua ngọt như nộm thông thường nhưng dậy lên vị ngọt đậm đà
đặc biệt của thịt, càng nhai càng ngấm.
Ngoài
nộm lim thì "tả lá" là thứ hay được gọi nhất ở đây. Một đĩa tá lả gồm
nhiều phần nội tạng giòn giòn, dai dai, sần sật như dạ dày, lá lách,
gân, sụn, gan... được tẩm ướp gia vị thơm lừng. Bên trên đĩa tá lả là
mấy viên tỏi chiên khi cắn sẽ giòn tan trong miệng và xộc lên mùi thơm
hấp dẫn. Hầu hết thực khách sau khi ăn xong đĩa tá lả đều mỏi nhừ cả hàm
nhưng ai nấy đều thích thú, ăn mãi không chán.
Giá
nộm ở đây không rẻ, một đĩa trung bình khoảng 30 đồng, nộm lim thì bán
theo số người và mức tiền, thông thường nếu đi 2 người sẽ gọi khoảng 100
ngàn. Nhưng hương vị độc đáo và ngon miệng khiến thực khách vẫn chịu
chi tiền để được thưởng thức miếng ngon.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.