- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội
Do cách chế biến công phu từ nguyên liệu cho đến cách nấu nước dùng nên tìm được hàng mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội không hề dễ dàng. Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo.
Do cách chế biến công phu từ nguyên liệu cho đến cách nấu nước dùng nên tìm được hàng mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội không hề dễ dàng. Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo.
2. Mỳ vằn thắn Hàng Chiếu
Một bát mỳ vằn thắn đầy đủ ngoài hai nguyên liệu chính là sợi mỳ trứng và sủi cảo thì còn có miếng thịt xá xíu đậm đà, miếng trứng luộc, rau theo mùa, vài nhánh hẹ xanh xanh, đầy đủ hơn nữa là tôm tươi bóc vỏ. Đi kèm với đó là nước dùng được ninh từ kì công nên trong vắt và có vị ngọt đặc trưng.
1. Mỳ vằn thắn Đinh Liệt
Quán mỳ vằn thắn số 19 phố Đinh Liệt luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu với thực khách sành miệng. Bát mỳ ở đây tuy không đầy ắp nhưng các nguyên liệu đều tươi ngon, nêm nếm vừa miệng và luôn nóng hổi. Mỳ tuy ngâm trong nước nóng nhưng giữ được độ dai giòn. Thức ăn kèm cũng khá đặc sắc, sủi cảo mềm dai, thịt xá xíu đỏ au, miếng gan luộc mỏng có vị bùi bùi.
Một bát mỳ gồm đầy đủ các nguyên liệu căn bản như thịt xá xíu, hoành thánh chiên, sủi cảo, trứng, gan lợn...
Tuy nhiên món ăn điểm của quán mỳ này lại là mỳ khô. Vẫn là các nguyên liệu của mỳ vắn thắn nhưng mỳ khô không chan nước dùng mà lại được rưới thêm một loại nước xốt tự chế màu nâu óng ánh sền sệt khá lạ lẫm mà vừa miệng. Nhờ biến tấu độc đáo này mà mỳ vằn thắn Đinh Liệt trở nên đặc biệt hơn hẳn.
Món mỳ trộn với thứ nước xốt nâu đặc biệt chính là điểm cộng lớn của quán. Một bát mỳ tuy ít nhưng lại "chất" vô cùng
Nằm ngay giữa phố cổ nhưng giá một bát mỳ ở đây lại khá phải chăng 35.000 đồng/ bát.
Địa chỉ: Số 9 Đinh Liệt.
2. Mỳ vằn thắn Hàng Chiếu
Mỳ vằn thắn Bình Tây trên phố Hàng Chiếu là địa chỉ không thể không nhắc đến khi nói tới các quán mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội. Thậm chí có nhiều người còn khẳng định rằng "Muốn ăn mỳ vằn thắn ngon nhất Hà Nội thì phải cất công đến Hàng Chiếu để thưởng thức!". Trước kia quán mang tên Mỳ Phố Cổ, sau chuyển về Hàng Chiếu thì mang tên Bình Tây. Tuy quán nhỏ, khách phải ngồi tràn xuống vỉa hè nhưng lượng khách ở đây không vì thế mà ít đi.
Nước dùng thanh thanh không ngọt lợ vị mì chính, lá hẹ xanh tươi, sủi cảo mềm dai chính là nguyên nhân khiến quán luôn đông khách.
Sợi mỳ ở đây dai và thơm, nước dùng ngọt đậm vị tôm và xương hầm chứ không phải vị lợ lợ của mỳ chính. Sủi cảo của quán là loại có nhân tôm thịt, được tẩm ướp khéo léo theo bí quyết riêng nên rất đậm đà và dậy mùi, chỉ cần khẽ dùng đũa là đã có thể tách miếng sủi cảo để thưởng thức phần nhân thịt đỏ hồng bên trong. Một bát mỳ khá to và đầy đặn có giá 40.000 đồng.
Sợi mỳ rất dai và thơm cộng thêm các nguyên liệu đều được nêm nếm vừa miệng nên đa số thực khách đều hài lòng khi đến đây.
Địa chỉ : Số 54 Hàng Chiếu
3. Mỳ vằn thắn Hòa Mã
Quán mỳ vằn thắn này nằm ở phố Hòa Mã, đoạn ngã ba giao với Phùng Khắc Khoan. Nổi tiếng là quán ăn hết hàng với tốc độ nhanh đến chóng mặt khi mở cửa từ khoảng 6 giờ sáng nhưng chỉ khoảng hai tiếng sau là hết sạch nên nếu muốn có cơ hội thưởng thức bát mỳ ở đây, bạn hoặc phải dậy sớm, hoặc phải mang bụng đói về nhà.
Cận cảnh bát mỳ nổi tiếng bậc nhất con phố Hòa Mã.
So với nhiều hàng quán khác, tô mỳ ở đây không quá đầy đặn, thậm chí thành phần còn không có trứng, không có tôm tươi, không có há cả chiên nhưng thành phần nào của tô mỳ cũng ngon, đặc biệt những sợi mỳ ở đây được khen hết lời rằng "tươi mềm không nơi nào bằng". Và đây thực sự trở thành điểm sáng cho mỳ vằn thắn Hòa Mã.
Sợi mì dai thơm mùi trứng luôn được các khách ruột của quán "tôn vinh". Nguồn ảnh : Zing
Giá mì ở đây không rẻ với 3 mức 40 - 50 - 60 ngàn đồng. Nhưng bất chấp giá cao, nhanh hết, bàn ghế chỉ là chiếc ghế nhựa đơn sơ, muốn ngồi thoải mái, bạn phải chấp nhận sang hàng nước bên cạnh để "ngồi nhờ", quán vẫn luôn đông khách.
Địa chỉ : Số 98 phố Hòa Mã
4. Mỳ vằn thắn Nguyễn Biểu
Tiệm Lan Mỳ nằm trên phố Nguyễn Biểu đã có thâm niên hơn 20 năm rất có tiếng với người dân Hà Thành. Mỳ vằn thắn ở đây “ghi điểm” bằng thứ nước dùng đậm đà, ngọt thơm mùi tôm, kế đó là sự đầy đặn của tô mỳ. Chỉ có điều đến đây ăn, thực khách phải trả tiền trước sau đó sẽ được nhận một tấm số bằng nhôm cũ kĩ - chính là số thứ tự đến lượt ăn mỳ của bạn. Lí giải cho sự "kì cục" này, chủ quán giải thích rằng do quán luôn quá đông khách nên đây là cách để tránh tình trạng chen lấn và dễ phân biệt ai đến trước ai đến sau để phục vụ.
Một bát mỳ đầy đặn, thơm phức có giá 35.000 đồng. Nguồn ảnh: lozi
Một bát mỳ có khá nhiều thịt xá xíu, sủi cảo được tẩm ướp, chế biến hợp khẩu vị. Sủi cảo mềm, từng miếng đều như tan chảy trong miệng, thịt xá xíu mềm và dậy mùi hơn, tôm to, hoành thánh chiên bự, cắn vào vừa giòn vừa thơm, đôi miếng gan bùi bùi, miếng trứng luộc tới tầm... Được ăn bát mỳ ngon như thế khiến ai cũng thấy bõ công xếp số chờ đợi.
Một bát khá đầy, nhiều mì, ngoài ra có cả bóng, tôm và gan và há cảo chiên giòn tan thơm ngon. Quán chỉ phục vụ buổi sáng nhưng lượng khách đến đây lại vô cùng "đáng nể". Nguồn ảnh: lozi
Địa chỉ : Số 8 phố Nguyễn Biểu
Mỳ vằn thắn Mai Hắc Đế
Quán mỳ vằn thắn Mai Hắc Đế cũng là địa chỉ mỳ vằn thắn ngon được lòng nhiều tín đồ ẩm thực Hà Nội. Quán đơn giản nhưng sạch sẽ từ cách bài trí đến đồ ăn. Tô mỳ ở đây đầy đặn, đầy đủ đồ ăn kèm, sủi cảo hào phóng, nhân ra tấm, ra miếng, đặc biệt nước dùng rất trong và thơm. Sủi cảo ở đây cũng là ho khá hào phóng, nhân thơm, ngọt, ăn rất đã miệng kết hợp với nước dùng thơm ngọt lại càng và sợi mì dai, sần sật quá thật rất khó chối từ.
Ảnh: lozi
Thực ra xét tổng thể, mỳ vằn thắn Mai Hắc Đế không ngon đến mức phải ăn một lần là không tài nào quên được, nhưng cách chế biến ở đây đều tay, đầy đặn, vừa miệng lại bán cả ngày (từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối), rất tiện để thưởng thức bất cứ lúc nào. Giá mì ở đây là 40 ngàn đồng/ bát.
Nguồn ảnh: lozi
Địa chỉ: 125 Mai Hắc Đế
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.