- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món tráng miệng từ sầu riêng ngon trứ danh tại Malaysia
Người Malaysia rất ưa chuộng sầu riêng và vì thế họ đã chế biến đủ loại món tráng miệng ngon ngọt làm từ loại quả có mùi vị độc đáo này.
Người Malaysia rất ưa chuộng sầu riêng
và vì thế họ đã chế biến đủ loại món tráng miệng ngon ngọt làm từ loại
quả có mùi vị độc đáo này.
Cà phê sầu riêng
Bánh sầu riêng Musang King
Kem sầu riêng
Bánh crepe sầu riêng
Chè cendol sầu riêng
Bánh su kem sầu riêng
Vỏ bánh mỏng giòn màu cam, bên trong là nhân sầu riêng
đậm mùi, vị như đang ăn một miếng sầu riêng thứ thiệt được nhồi đầy ứ
khiến bánh phồng lên. Khi ăn su kem sầu riêng, bạn không thể nhâm nhi mà
phải bỏ nguyên cái bánh vô miệng. Tại sao ư? Bởi nếu cắn miếng, kem sầu
riêng sẽ ứa ra và dính đầy quanh miệng bạn đấy!
Bánh su kem sầu riêng
Đây là thức uống ưa thích của những người nghiện cà phê và hảo
ngọt. Thức uống này sẽ hoàn toàn khác với những gì bạn có thể hình dung,
ngay từ chính màu sắc đến mùi vị. Khác với màu nâu đen của cà phê Việt
Nam, cà phê sầu riêng có màu vàng nhạt rất “sầu riêng”. Mùi vị của nó là
sự hòa trộn của một chút đắng từ cà phê, chút ngọt và chút béo từ sầu
riêng, tạo nên một thức uống đặc trưng không lẫn vào đâu được. Hiện tại
Malaysia, món cà phê này được bán dưới dạng gói. Thế nên, đây cũng là món quà phương xa độc đáo ý nghĩa dành cho người thân ở nhà.
Thoạt nhìn bao bì, nhiều người sẽ nhầm tưởng bánh này với bánh pía
của Viêt Nam, nhưng thực tế không phải như vậy. Vỏ bánh dày và giòn hơn
rất nhiều. Khi bẻ, vỏ bánh sẽ vỡ ra và những vụn li ti sẽ rơi rớt xuống
lòng bàn tay của bạn, để lộ bên trong nhân bánh vàng bắt mắt. Nhân bánh
khá dẻo như keo. Bánh cũng không có lòng đỏ trứng gà như bánh pía.
Khám phá bên trong chiếc bánh
Kem được bán khắp mọi nơi, từ trước cổng trường đến trong siêu thị
với đủ các loại hình từ kem que truyền thống cho đến kem ly, kem ốc
quế... Tất cả đều khiến gian hàng bán thơm nồng mùi sầu riêng và là món
ăn giải khát thần kì sau một ngày lội bộ mua sắm hay dạo chơi các điểm
du lịch. Có lẽ vì là món ăn lạnh nên vị sầu riêng bớt ngán và đỡ ngọt
hơn, lại nhờ lâu chảy nước nên bạn có thể tha hồ vừa nhâm nhi vừa trò
chuyện với bạn bè.
Kem sầu riêng cây
Món bánh này là một phần không thể thiếu với nhiều du khách khi đi du lịch Malaysia.
Vỏ bánh màu vàng hoặc xanh vừa mỏng vừa dẻo vừa vặn ôm lấy phần nhân
sầu riêng, kem tươi thơm nồng, béo ngậy. Cắn một miếng đã thấy sầu riêng
ngập miệng, ngây ngất khó quên.
Cendol là món chè trứ danh của Malaysia, món này nổi tiếng đến mức
được đưa vào danh sách bắt buộc phải thử ít nhất một lần khi đến đất
nước này.Về cơ bản, Cendol là chè làm từ thạch và đá cùng với hương trái
cây, khi kết hợp cùng với sầu riêng thì lại càng hấp dẫn hơn gấp bội
khi vừa ngọt vừa mát, vừa lạ miệng. Cendol thường ăn chung với rất nhiều
đá, nhờ vậy mà chè bớt ngọt hơn và sầu riêng cũng giảm mùi nồng.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.