- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món tráng miệng từ sầu riêng ngon trứ danh tại Malaysia
Người Malaysia rất ưa chuộng sầu riêng và vì thế họ đã chế biến đủ loại món tráng miệng ngon ngọt làm từ loại quả có mùi vị độc đáo này.
Người Malaysia rất ưa chuộng sầu riêng
và vì thế họ đã chế biến đủ loại món tráng miệng ngon ngọt làm từ loại
quả có mùi vị độc đáo này.
Cà phê sầu riêng
Bánh sầu riêng Musang King
Kem sầu riêng
Bánh crepe sầu riêng
Chè cendol sầu riêng
Bánh su kem sầu riêng
Vỏ bánh mỏng giòn màu cam, bên trong là nhân sầu riêng
đậm mùi, vị như đang ăn một miếng sầu riêng thứ thiệt được nhồi đầy ứ
khiến bánh phồng lên. Khi ăn su kem sầu riêng, bạn không thể nhâm nhi mà
phải bỏ nguyên cái bánh vô miệng. Tại sao ư? Bởi nếu cắn miếng, kem sầu
riêng sẽ ứa ra và dính đầy quanh miệng bạn đấy!
Bánh su kem sầu riêng
Đây là thức uống ưa thích của những người nghiện cà phê và hảo
ngọt. Thức uống này sẽ hoàn toàn khác với những gì bạn có thể hình dung,
ngay từ chính màu sắc đến mùi vị. Khác với màu nâu đen của cà phê Việt
Nam, cà phê sầu riêng có màu vàng nhạt rất “sầu riêng”. Mùi vị của nó là
sự hòa trộn của một chút đắng từ cà phê, chút ngọt và chút béo từ sầu
riêng, tạo nên một thức uống đặc trưng không lẫn vào đâu được. Hiện tại
Malaysia, món cà phê này được bán dưới dạng gói. Thế nên, đây cũng là món quà phương xa độc đáo ý nghĩa dành cho người thân ở nhà.
Thoạt nhìn bao bì, nhiều người sẽ nhầm tưởng bánh này với bánh pía
của Viêt Nam, nhưng thực tế không phải như vậy. Vỏ bánh dày và giòn hơn
rất nhiều. Khi bẻ, vỏ bánh sẽ vỡ ra và những vụn li ti sẽ rơi rớt xuống
lòng bàn tay của bạn, để lộ bên trong nhân bánh vàng bắt mắt. Nhân bánh
khá dẻo như keo. Bánh cũng không có lòng đỏ trứng gà như bánh pía.
Khám phá bên trong chiếc bánh
Kem được bán khắp mọi nơi, từ trước cổng trường đến trong siêu thị
với đủ các loại hình từ kem que truyền thống cho đến kem ly, kem ốc
quế... Tất cả đều khiến gian hàng bán thơm nồng mùi sầu riêng và là món
ăn giải khát thần kì sau một ngày lội bộ mua sắm hay dạo chơi các điểm
du lịch. Có lẽ vì là món ăn lạnh nên vị sầu riêng bớt ngán và đỡ ngọt
hơn, lại nhờ lâu chảy nước nên bạn có thể tha hồ vừa nhâm nhi vừa trò
chuyện với bạn bè.
Kem sầu riêng cây
Món bánh này là một phần không thể thiếu với nhiều du khách khi đi du lịch Malaysia.
Vỏ bánh màu vàng hoặc xanh vừa mỏng vừa dẻo vừa vặn ôm lấy phần nhân
sầu riêng, kem tươi thơm nồng, béo ngậy. Cắn một miếng đã thấy sầu riêng
ngập miệng, ngây ngất khó quên.
Cendol là món chè trứ danh của Malaysia, món này nổi tiếng đến mức
được đưa vào danh sách bắt buộc phải thử ít nhất một lần khi đến đất
nước này.Về cơ bản, Cendol là chè làm từ thạch và đá cùng với hương trái
cây, khi kết hợp cùng với sầu riêng thì lại càng hấp dẫn hơn gấp bội
khi vừa ngọt vừa mát, vừa lạ miệng. Cendol thường ăn chung với rất nhiều
đá, nhờ vậy mà chè bớt ngọt hơn và sầu riêng cũng giảm mùi nồng.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.