- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 mẹo nấu ăn siêu đơn giản giúp chị em "thống trị" nhà bếp không ai có thể qua mặt
Mẹo nào cũng đơn giản, dễ làm khiến chị em trở nên đảm đang hơn mỗi lần vào bếp.
Mẹo nào cũng đơn giản, dễ làm khiến chị em trở nên đảm đang hơn mỗi lần vào bếp.
1. Xào rau
Khi xào rau xanh, nếu rau hơi khô cũng không nên thêm nước lạnh vì nước lạnh làm rau bị dai, khô, không ngon. Hãy thêm chút nước sôi sẽ làm rau tươi hơn và mềm hơn. Thời gian xào rau cũng không nên quá lâu làm mất vitamin và nhũn rau.
2. Luộc mì
Khi luộc mì, thêm một chút dầu ăn để chúng không bị dính vào nhau, nước bọt của mì luộc cũng không bị trào ra ngoài.
3. Chế biến đậu phụ
Trước khi nấu đậu phụ, nên ngâm đậu trong nước sôi 10 phút để loại bỏ vị chua của đậu và kiềm. Vào mùa hè, tốt nhất là cắt đậu phụ ra, ngâm nó trong nước muối ấm, xả nước vài lần trước khi nấu, đậu phụ sẽ không có vị chua.
4. Loại bỏ cuống bắp cải
Làm tương tự như trong hình là được. Thật đơn giản phải không nào?
5. Làm trứng rán
Khi đánh trứng, thêm một muỗng nước ấm và khuấy đều. Thêm một nhúm hành lá thái hạt lựu vào và chiên trứng. Nước ấm làm món trứng mềm và ngon.
6. Mẹo chiên tôm ngon
Cho tôm vào bát, thêm một chút muối, xíu bột baking soda, ngâm vào nước một lúc, sau đó rửa sạch. Điều này giúp tôm chiên có màu trong, ngon và đẹp mắt.
7. Chống cháo/cơm bị tràn bọt
Đặt một cái thìa gỗ lên miệng nồi làm bọt không bị tràn ra ngoài.
8. Làm chanh dễ vắt hơn
Cho chanh vào trong lò vi sóng, quay trong 20-30 giây, chanh sẽ mềm, dễ vắt và nước chanh vắt được nhiều hơn bình thường.
9. Mẹo nấu nước dùng xương ngon
Khi luộc xương, thêm một ít giấm sau khi sôi để phốt pho và canxi trong xương được hòa tan trong nước dùng, dễ hấp thụ và sử dụng hơn, hương vị nước dùng cũng ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.