- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn cơm mãi cũng chán, chị em thử làm phở chiên phồng đổi món xem sao!
Cách làm phở chiên phồng này vô cùng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo đi vào lòng người luôn.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xào thịt bò
3.Chiên phở
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bánh phở 300gr
2. Thịt bò 200gr
3. Cà rốt 1 củ to
4. Cà chua 2 quả
5. Rau cải thìa 100gr
6. Hành tây 1 củ
7. Tỏi băm 5 thìa cà phê
8. Nước tương, hạt tiêu, hạt nêm 2 thìa cà phê mỗi loại
9. Bột năng 2 thìa cà phê
10. Dầu hào 2 thìa canh
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm phở chiên phồng xào thịt bò, đảm bảo ngon không kém cạnh món ăn được phục vụ ngoài quán mà lại còn đảm bảo vệ sinh nữa chứ!
Cách làm phở chiên phồng
Phở chiên phồng xào thịt bò (Ảnh minh họa)
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bánh phở sau khi mua về, chị em hãy đặt lên thớt hoặc đĩa và dùng dao cắt miếng bánh phở to thành từng miếng vuông nhỏ.
Cách làm phở chiên phồng xào thịt bò
Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái theo thớ thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt đã thái vào bát, ướp cùng 3 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong 5 phút.
Cách làm phở chiên phồng xào thịt bò
Với các loại rau củ, chị em hãy rửa sạch. Cải thìa cắt thành khúc dài khoảng 8cm, cà chua bổ cau, hành tây cắt miếng nhỏ. Bạn có thể tỉa hoa cà rốt nếu muốn, còn không, cứ thái thành khoanh tròn dày khoảng 0.5cm.
Cuối cùng, hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 350ml nước sôi để nguội.
2. Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, đổ phần thịt bò đã ướp vào và xào chín. Xào xong, vớt thịt ra 1 chiếc bát riêng.
Cách làm phở chiên phồng xào thịt bò
Tiếp theo, bạn cho vào chiếc chảo vừa xào thịt bò: 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê tỏi băm và phần hành tây đã cắt rồi phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho cà rốt vào trước, đảo đều khoảng 1 phút rồi thêm cà chua và cải thìa vào.
Đảo khoảng 30 giây rồi đổ bát nước bột năng vào chảo, tiếp tục nấu thêm 1 phút.
Cách làm phở chiên phồng xào thịt bò
Cuối cùng, cho phần thịt bò đã xào trước đó vào xào cùng, nêm thêm khoảng 2 thìa canh dầu hào và nấu thêm 3 phút.
Cách làm phở chiên phồng xào thịt bò
3. Chiên phở
Bạn cho khoảng 5 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già, thả phần bánh phở đã cắt thành miếng nhỏ và chiên. Đến khi thấy phở phồng lên và vàng đều thì vớt ra đĩa. Bạn có thể lót 1 lớp giấy thấm dầu lên đĩa để loại bỏ phần dầu thừa sau khi chiên phở.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món phở chiên phồng xào thịt bò rồi đấy! Giờ chỉ cần múc phần thịt bò xào rau củ lên đĩa phở vừa chiên xong là có thể thưởng thức được rồi!
Phở chiên phồng xào thịt bò
Nếu rảnh, chị em có thể tranh thủ làm thêm 1-2 đĩa phở cuốn để ăn cùng phở chiên phồng xào thịt bò cũng rất hợp. Chẳng khác gì một bữa đi ăn ngoài luôn!
Chúc chị em thành công với cách làm phở chiên phồng xào thịt bò này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.