Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon "tuyệt cú mèo"

Ba chỉ cuốn sả và cuốn cơm ngũ vị giòn tan, mới lạ, đơn giản, chắc chắn sẽ là món ăn ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình hàng ngày hoặc cho những buổi tụ họp bạn bè.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 2 kg

- Ớt xiêm xanh 10 quả

- Sả 5 nhánh

- Hành tím 5 củ

- Tỏi 10 tép

- Ngò gai 5 nhánh

- Ngò rí 5 nhánh

- Húng lủi 15 lá

- Mắc khén 1/2 muỗng cà phê

- Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

- Giấm ăn 2 muỗng canh

- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/đường/bột ngọt/tiêu)

Cách làm:

Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-1


- Sả bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lọt vỏ, cắt lát.

- Sau đó cho sả và hành tím vào cối, thêm 5 quả ớt xanh, 1/2 muỗng cà phê muối hạt, dùng chày đâm nhỏ hỗn hợp.

Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-2


- Thịt heo mua về bạn ngâm với nước muối, dùng tay chà xát muối khắp miếng thịt để loại bỏ hết phần máu, chất bẩn. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để ráo.

- Tiếp đến bạn dùng dao khứa chéo mặt bên trong miếng thịt để khi ướp thịt thấm gia vị hơn.

- Sau đó, bạn cho hỗn hợp sả ớt lên dùng tay mát xa cho miếng thịt thấm đều hỗn hợp gia vị.

Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-3Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-4


- Rắc đều 1/4 muỗng cà phê mắc khén giã nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, dùng tay thoa đều hỗn hợp cho thịt thấm đều gia vị.

- Dùng 2 tay cuộn chặt miếng thịt lại rồi dùng dây buộc cố định miếng thịt lại. Sau đó dùng xiên nhọn xăm đều xung quanh miếng thịt.

Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-5Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-6


- Tiếp đến bạn cho 2 muỗng canh giấm ăn vào chén, hòa tan cùng 1/2 muỗng cà phê muối rồi dùng cọ phết đều hỗn hợp lên cuộn thịt.

- Cuối cùng, bạn dùng xiên dài, xiên dọc theo cuộn thịt và chuẩn bị nướng thôi.

Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-7Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-8


- Để nhiệt độ trong lò nướng ổn định, bạn làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở 180 độ C. Rồi cho xiên thịt vào nướng 180 độ C trong 1 giờ.

- Sau đó bạn tăng nhiệt độ lên 250 độ C và nướng thịt thêm 45 phút nữa để thịt vàng giòn hơn.

- Cho vào cối 1/2 muỗng cà phê muối hạt, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê mắc kén giã nhỏ, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh sả cắt nhỏ.

Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-9Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-10


- Thêm 15 lá húng lủi, 5 trái ớt xanh, 5 gốc ngò rí, 1 muỗng canh hành tím cắt lát, cùng lá ngò gai cắt nhỏ rồi giã nhuyễn hỗn hợp là hoàn thành phần muối chấm.

- Bạn lấy thịt ra, đợi cho thịt bớt nóng rồi cắt miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ cuộn thơm lừng với lớp da giòn giòn bên ngoài, bên trong thịt mềm ngọt thấm đều gia vị.

Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-11Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-12Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon tuyệt cú mèo-13


Bạn có thể ăn kèm thịt với xà lách, chấm kèm với ít hỗn hợp muối chấm rất thơm ngon và hấp dẫn phải không nào!

Theo Đời sống và Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/ba-chi-lam-theo-cach-nay-dam-bao-ngon-tuyet-cu-meo-a611167.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.