- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh hoa đào may mắn: Bày mâm lễ ngày vía Thần Tài hay cúng ngày Rằm tháng Giêng đều rất hợp
Bánh hoa đào màu hồng tươi tượng trưng cho may mắn đầu năm.
Những chiếc bánh hoa đào nướng, bên ngoài giòn, bên trong mềm thực sự là một lễ vật xinh đẹp để bạn đặt lên mâm cúng ngày vía Thần Tài, cũng như ngày mùng 1 hoặc ngày Rằm. Không chỉ vậy, với vẻ ngoài đẹp đẽ và cực nịnh mắt ấy, bạn hoàn toàn có thể làm để tặng bạn bè, người thân hoặc làm để bán.
Để làm bánh hoa đào không khó, chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc bạn có thể biến tấu thành nhiều phiên bản bánh hoa đào khác nhau. Mùa xuân ăn bánh hoa đào, thêm tách trà cực kỳ hợp vị.
Hướng dẫn làm bánh hoa đào nướng giòn
Nguyên liệu cần thiết
Bột mì ít gluten - 150g
Mỡ heo - 60g, đường trắng 20g
Lòng đỏ trứng gà - 1 quả, vừng đen hoặc vừng trắng làm nhuỵ hoa
Đậu đỏ hoặc đậu xanh nghiền dùng làm nhân (nếu bạn muốn nhân khác có thể dùng tuỳ theo ý thích)
Phẩm màu tự nhiên màu đỏ hoặc dùng củ dền đỏ để tạo màu
Cách thực hiện bánh hoa đào
Trong bát tô, trộn đều bột mì và mỡ heo, thêm chút vani nếu muốn tăng độ thơm. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho khỏi khô.
Cho mỡ heo và bột mì vào bát, thêm chút nước ấm vào khuấy nhanh. Thêm phẩm màu tự nhiên màu đỏ vào, dùng tay nhào bột thành một khối mịn. Cũng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nghỉ như khối bột màu trắng.
Sau khoảng 45 phút, chia đều bột thành 12 phần nhỏ (nếu lượng bột nhiều hơn thì chia nhiều hơn). Mỗi phần nhân trắng được bọc bên ngoài bằng phần bột hồng hoa đào. Dùng cây lăn bột cán mỏng phần bột vừa thực hiện thành dải hình chữ nhật. Gấp tròn các dải lại. Lặp lại như vậy khoảng 3-4 lần hoặc nhiều hơn, phụ thuộc vào mức độ giòn bạn muốn.
Chia phần nhân đã chuẩn bị trước thành các phần nhỏ, mỗi phần khoảng 30g. Phần bột vừa để nghỉ cán mỏng, bọc lấy nhân và vo tròn. Ấn dẹt xuống và dùng kéo cắt rời thành các bông hoa 5 cánh hoặc 6 cánh.
Kẹp cánh hoa vào giữa để tạo thành hình bông hoa đào. Dùng lưỡi dao sắc để tạo thành vết trên cánh hoa. Phần nhuỵ hoa sẽ chấm lòng đỏ trứng gà vào đó, rắc vừng đen lên trên.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trước đó khoảng 20 phút. Đặt bánh hoa đào đã tạo hình vào khay và nướng trong khoảng 10 phút thì đặt giấy bạc lên trên. Làm như vậy sẽ giúp hạn chế việc bánh hoa đào bị thâm màu. Ngoài ra, việc bạn muốn thực hiện hoa đào hồng nhạt hay hồng đậm thì sẽ gia giảm ở bước cho màu. Nướng thêm khoảng 10 phút nữa là được.
Bánh ra lò vừa giòn lại thơm. Ăn rất ngon mà lại đẹp nữa. Hãy thử ngay nhé.
Chúc bạn thực hiện bánh hoa đào thành công!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.