- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh hoa đào may mắn: Bày mâm lễ ngày vía Thần Tài hay cúng ngày Rằm tháng Giêng đều rất hợp
Bánh hoa đào màu hồng tươi tượng trưng cho may mắn đầu năm.
Những chiếc bánh hoa đào nướng, bên ngoài giòn, bên trong mềm thực sự là một lễ vật xinh đẹp để bạn đặt lên mâm cúng ngày vía Thần Tài, cũng như ngày mùng 1 hoặc ngày Rằm. Không chỉ vậy, với vẻ ngoài đẹp đẽ và cực nịnh mắt ấy, bạn hoàn toàn có thể làm để tặng bạn bè, người thân hoặc làm để bán.
Để làm bánh hoa đào không khó, chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc bạn có thể biến tấu thành nhiều phiên bản bánh hoa đào khác nhau. Mùa xuân ăn bánh hoa đào, thêm tách trà cực kỳ hợp vị.
Hướng dẫn làm bánh hoa đào nướng giòn
Nguyên liệu cần thiết
Bột mì ít gluten - 150g
Mỡ heo - 60g, đường trắng 20g
Lòng đỏ trứng gà - 1 quả, vừng đen hoặc vừng trắng làm nhuỵ hoa
Đậu đỏ hoặc đậu xanh nghiền dùng làm nhân (nếu bạn muốn nhân khác có thể dùng tuỳ theo ý thích)
Phẩm màu tự nhiên màu đỏ hoặc dùng củ dền đỏ để tạo màu
Cách thực hiện bánh hoa đào
Trong bát tô, trộn đều bột mì và mỡ heo, thêm chút vani nếu muốn tăng độ thơm. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho khỏi khô.
Cho mỡ heo và bột mì vào bát, thêm chút nước ấm vào khuấy nhanh. Thêm phẩm màu tự nhiên màu đỏ vào, dùng tay nhào bột thành một khối mịn. Cũng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nghỉ như khối bột màu trắng.
Sau khoảng 45 phút, chia đều bột thành 12 phần nhỏ (nếu lượng bột nhiều hơn thì chia nhiều hơn). Mỗi phần nhân trắng được bọc bên ngoài bằng phần bột hồng hoa đào. Dùng cây lăn bột cán mỏng phần bột vừa thực hiện thành dải hình chữ nhật. Gấp tròn các dải lại. Lặp lại như vậy khoảng 3-4 lần hoặc nhiều hơn, phụ thuộc vào mức độ giòn bạn muốn.
Chia phần nhân đã chuẩn bị trước thành các phần nhỏ, mỗi phần khoảng 30g. Phần bột vừa để nghỉ cán mỏng, bọc lấy nhân và vo tròn. Ấn dẹt xuống và dùng kéo cắt rời thành các bông hoa 5 cánh hoặc 6 cánh.
Kẹp cánh hoa vào giữa để tạo thành hình bông hoa đào. Dùng lưỡi dao sắc để tạo thành vết trên cánh hoa. Phần nhuỵ hoa sẽ chấm lòng đỏ trứng gà vào đó, rắc vừng đen lên trên.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trước đó khoảng 20 phút. Đặt bánh hoa đào đã tạo hình vào khay và nướng trong khoảng 10 phút thì đặt giấy bạc lên trên. Làm như vậy sẽ giúp hạn chế việc bánh hoa đào bị thâm màu. Ngoài ra, việc bạn muốn thực hiện hoa đào hồng nhạt hay hồng đậm thì sẽ gia giảm ở bước cho màu. Nướng thêm khoảng 10 phút nữa là được.
Bánh ra lò vừa giòn lại thơm. Ăn rất ngon mà lại đẹp nữa. Hãy thử ngay nhé.
Chúc bạn thực hiện bánh hoa đào thành công!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.