- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí cách làm siro chanh gừng trị ho hiệu quả tại nhà
Hương gừng thơm thoang thoảng, khi thưởng thức lại mang thêm vị ngọt ngọt pha lẫn một chút chua chua đặc trưng vốn có của quả chanh.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm siro chanh gừng:
- Chanh: 5 quả (600g)
- Gừng: 300g
- Đường: 400g
- Mật ong: 200g
- Bột baking soda: 1 lượng thích hợp
- Muối thô: 1 lượng thích hợp
- Lọ đã tiệt trùng: 1 lọ
Cách làm siro chanh gừng thành công:
Bước 1: Cho chanh vào một chậu nước lớn, sau đó cho baking soda và muối thô vào rồi dùng bàn chải chà sạch vỏ quả chanh.
Bước 2: Cho chanh vào nước sôi trong 20 giây, tiếp đến rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi lau thật ráo nước.
Bước 3: Rửa sạch gừng dưới vòi nước đang chảy rồi cạo sạch vỏ. Cắt gừng thành các lát dày 0,3cm.
Bước 4: Cắt bỏ hai đầu vỏ chanh, sau đó cắt thành những lát dày 0,3cm và loại bỏ hết hạt.
Bước 5: Vắt chanh bằng dụng cụ vắt để lấy nước cốt chanh.
Bước 6: Trộn đều các lát chanh, gừng, đường, mật ong và nước cốt chanh trong một bát lớn.
Bước 7: Để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút và khi đường hơi tan chảy thì cho vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng.
Bước 8: Sau khi ủ trong 2 ngày ở nhiệt độ phòng, hãy bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm siro chanh gừng:
Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một lọ siro chanh gừng vừa thơm ngon, vừa mang lại nhiều công dụng hữu ích. Những khi thời tiết thay đổi thất thường thì còn gì bằng một liều thuốc phòng chống cảm lạnh tự nhiên và tăng cường đề kháng này. Hi vọng đây sẽ là một công thức bổ ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món siro chanh gừng này nhé!
Mách bạn:
- Sau khi rửa sạch vỏ chanh qua nước lạnh, bạn hãy lau sạch nước vì độ ẩm có thể gây ra nấm mốc.
- Lưu ý bước thực hiện loại bỏ hạt và hai đầu của quả chanh để bảo đảm được hương vị của siro vì chúng sẽ làm siro bị đắng.
- Khi tất cả đường trong siro đã tan thì các bạn có thể lấy các lát chanh ra để tránh vị đắng.
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp8 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.