- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí cách làm siro chanh gừng trị ho hiệu quả tại nhà
Hương gừng thơm thoang thoảng, khi thưởng thức lại mang thêm vị ngọt ngọt pha lẫn một chút chua chua đặc trưng vốn có của quả chanh.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm siro chanh gừng:
- Chanh: 5 quả (600g)
- Gừng: 300g
- Đường: 400g
- Mật ong: 200g
- Bột baking soda: 1 lượng thích hợp
- Muối thô: 1 lượng thích hợp
- Lọ đã tiệt trùng: 1 lọ
Cách làm siro chanh gừng thành công:
Bước 1: Cho chanh vào một chậu nước lớn, sau đó cho baking soda và muối thô vào rồi dùng bàn chải chà sạch vỏ quả chanh.
Bước 2: Cho chanh vào nước sôi trong 20 giây, tiếp đến rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi lau thật ráo nước.
Bước 3: Rửa sạch gừng dưới vòi nước đang chảy rồi cạo sạch vỏ. Cắt gừng thành các lát dày 0,3cm.
Bước 4: Cắt bỏ hai đầu vỏ chanh, sau đó cắt thành những lát dày 0,3cm và loại bỏ hết hạt.
Bước 5: Vắt chanh bằng dụng cụ vắt để lấy nước cốt chanh.
Bước 6: Trộn đều các lát chanh, gừng, đường, mật ong và nước cốt chanh trong một bát lớn.
Bước 7: Để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút và khi đường hơi tan chảy thì cho vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng.
Bước 8: Sau khi ủ trong 2 ngày ở nhiệt độ phòng, hãy bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm siro chanh gừng:
Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một lọ siro chanh gừng vừa thơm ngon, vừa mang lại nhiều công dụng hữu ích. Những khi thời tiết thay đổi thất thường thì còn gì bằng một liều thuốc phòng chống cảm lạnh tự nhiên và tăng cường đề kháng này. Hi vọng đây sẽ là một công thức bổ ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món siro chanh gừng này nhé!
Mách bạn:
- Sau khi rửa sạch vỏ chanh qua nước lạnh, bạn hãy lau sạch nước vì độ ẩm có thể gây ra nấm mốc.
- Lưu ý bước thực hiện loại bỏ hạt và hai đầu của quả chanh để bảo đảm được hương vị của siro vì chúng sẽ làm siro bị đắng.
- Khi tất cả đường trong siro đã tan thì các bạn có thể lấy các lát chanh ra để tránh vị đắng.
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.