- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn cơm tối đầu tuần với 3 món chuẩn vị mùa thu
Thời tiết trở nên mát mẻ hơn vào buổi tối mùa thu, vì vậy để bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng thì bạn hãy thử ngay thực đơn cơm tối 3 món chuẩn vị mùa thu dưới đây nhé!
1. Canh cá ngừ nấu kim chi đậu phụ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh cá ngừ nấu kim chi đậu phụ: 1 bát kim chi, 1 hộp cá ngừ, 1 miếng đậu phụ, 30ml dầu ăn, 8g đường, 1/2 củ hành tây, 1 cây hành boa rô, 1 quả ớt xanh, 1/2 quả ớt đỏ, 500ml nước lọc, 1 thìa canh bột ớt đỏ, 1 thìa tỏi băm, 30ml nước mắm, một chút bột tiêu.
Cách làm món canh cá ngừ nấu kim chi đậu phụ:
Bước 1: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát; Hành boa rô rửa sạch thái chéo; Ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm kim chi, hành tây, đường và chút bột tiêu vào.
Bước 2: Xào qua kim chi ở lửa lớn sau đó đổ nước lọc, nước mắm, tỏi băm, bột ớt vào đun sôi ở lửa lớn khoảng 3 phút thì thêm hành boa rô và ớt xanh, ớt đỏ vào.
Bước 3: Thêm cá ngừ đóng hộp vào nấu cho đến khi nguyên liệu chín thì cho đậu phụ vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh cá ngừ nấu kim chi đậu phụ:
Một bát canh cá ngừ nấu kim chi đậu phụ với vị chua cay rất hấp dẫn. Món canh không có gì đặc biệt trong cách chế biến lẫn nguyên liệu. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể nấu được ngon món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức. Món ăn cũng rất thích hợp cho bữa cơm mùa thu mát mẻ.
2. Khoai tây xào
Chuẩn bị nguyên liệu làm món khoai tây xào: 3 củ khoai tây, 3 dải thịt xông khói, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, một chút muối, 4 tép tỏi băm, 45ml dầu ăn, 15ml dầu mè, một chút muối vừng.
Cách làm món khoai tây xào:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi; Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát; Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi; Thịt xông khói thái sợi. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai tây vào chần khoảng 1 phút.
Bước 2: Vớt khoai tây ra để ráo nước. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ khoai tây, cà rốt, thịt xông khói, hành tây vào xào khoảng 2 phút.
Bước 3: Thêm muối, tỏi băm, dầu mè và muối vừng vào đảo đều. Xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Thành phẩm món khoai tây xào:
Khoai tây, hành tây, cà rốt là những loại rau củ quen thuộc hàng ngày. Bạn hãy kết hợp các loại rau củ này với chút thịt xông khói để tạo nên món khoai tây xào thơm ngon trên đây nhé. Từng miếng khoai tây mềm ngon quyện với vị ngọt của hành tây, cà rốt, thêm chút đậm đà của thịt xông khói lại càng thêm ngon. Món ăn này rất thích hợp cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.
3. Cà tím chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cà tím chiên giòn: 2 quả cà tím dài, 1 gói bột chiên giòn, 120ml nước soda, 1 quả ớt xanh băm nhỏ, 1 quả ớt đỏ băm nhỏ, 45ml nước tương, 15ml giấm, 10g đường, một ít vừng rang.
Cách làm cà tím chiên giòn:
Bước 1: Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ đôi cà tím theo chiều dọc, sau đó thái cà tím thành khối. Cho cà tím vào hộp hay bát tô, sau đó thêm một ít bột chiên giòn vào xóc đều sao cho bột phủ đều từng miếng cà tím. Cho bột chiên giòn vào bát, thêm nước soda vào khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt (tỷ lệ giữa bột chiên giòn và nước soda là 1:1/2).
Bước 2: Nhúng cà tím đã tẩm bột khô vào sao cho bột ướt phủ đều miếng cà. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, khi nhúng đũa gỗ vào chảo thì xung quanh đũa sẽ sôi sủi bọt. Cho cà tím đã tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Bước 3: Pha nước chấm: Cho ớt xanh, ớt đỏ băm nhỏ vào bát, tiếp đó thêm nước tương, giấm, đường và một ít vừng rang vào khuấy đều là được.
Thành phẩm món cà tím chiên giòn:
Từng miếng cà tím chiên giòn với màu sắc vàng ươm bắt mắt. Cà tím chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, phần cà tím bên trong thì khá mềm ngọt. Khi ăn chấm cùng chút nước chấm chua cay mặn ngọt lại càng thêm hấp dẫn. Món ăn này mà uống kèm với một ly bia thì ngon hết ý.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.