- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức pha nước chanh mới lạ, thơm ngon từ vỏ chanh
Nước chanh pha thế này vừa ngon, vừa giúp da sáng mịn.
Pha nước chanh từ nước lọc, nước cốt chanh và đường là công thức quen thuộc nhưng đã cũ lắm rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách "nâng tầm" thức uống bình dân này với cách làm mới lạ, đơn giản và tận dụng được cả phần vỏ chanh.
Nước chanh (Ảnh: SnackFever)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Chanh vàng: 8-10 quả
2. Mật ong: 20ml
3. Đường phèn: 20gr
Lưu ý: Bạn có thể dùng chanh xanh thay vì chanh vàng. Tuy nhiên, nước cốt chanh vàng sẽ thơm và ít vị chua, đồng thời vỏ chanh vàng cũng không bị hăng và đắng như vỏ chanh xanh.
Cách pha nước chanh kiểu mới
- Bước 1: Sơ chế chanh
Bạn rửa sạch chanh vàng với nước. Chú ý chà thật kỹ để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ chanh. Sau đó, bổ chanh làm đôi và vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt chanh. Phần nước cốt chanh vắt được, bạn hãy cho vào khay làm đá và để trong ngăn đông tủ lạnh. Với phần vỏ chanh vàng, bạn hãy thái thành dạng sợi nhỏ.
Thái nhỏ vỏ chanh (Ảnh: SnackFever)
- Bước 2: Sên vỏ chanh với đường phèn và mật ong
Bạn cho phần vỏ chanh đã thái nhỏ vào chảo cùng 20ml mật ong và 20gr đường phèn. Đảo đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan, quện với mật ong và vỏ chanh thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Vỏ chanh sau khi sên cùng đường phèn và mật ong (Ảnh: SnackFever)
Bạn đợi cho hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 3: Hoàn thành món nước chanh
Múc 1-2 thìa cà phê hỗn hợp vỏ chanh đã sên cùng mật ong và đường phèn, pha cùng 300ml nước nóng rồi thêm đá viên nước cốt chanh vào, khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm (Ảnh: SnackFever)
Làm theo cách này, bạn sẽ pha được ly nước chanh ngon ngọt, thoảng mùi tinh dầu vỏ chanh. Bạn cũng có thể tận dụng phần vỏ chanh sên mật ong, đường phèn để pha trà, hương vị cũng rất thơm ngon, vừa miệng.
Một vài công dụng của chanh vàng mà có thể bạn chưa biết
1. Giảm nguy cơ đột quỵ
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nước chanh vàng giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở phụ nữ. Theo nghiên cứu, gần 70.000 phụ nữ trên 14 tuổi uống nước chanh vàng thường xuyên có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thấp hơn 19% so với những người không uống. Bởi chanh vàng chứa hàm lượng lớn flavonoid, giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và các loại bệnh liên quan đến tim mạch.
2. Hỗ trợ làm đẹp da
Thành phần vitamin C trong chanh vàng giúp giải trừ độc tố trong máu ra khỏi cơ thể, giúp làn da của bạn tươi sáng và giảm các nếp nhăn.
3. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Kali trong chanh vàng giúp kiểm soát huyết áp, kích thích não bộ và đảm bảo hoạt động của chức năng thần kinh. Bên cạnh đó, vitamin C trong chanh vàng còn có tác dụng tăng sức đề kháng với bệnh cảm cúm.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ biết thêm một công thức pha nước chanh vừa ngon vừa bổ!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.