- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức pha nước chanh mới lạ, thơm ngon từ vỏ chanh
Nước chanh pha thế này vừa ngon, vừa giúp da sáng mịn.
Pha nước chanh từ nước lọc, nước cốt chanh và đường là công thức quen thuộc nhưng đã cũ lắm rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách "nâng tầm" thức uống bình dân này với cách làm mới lạ, đơn giản và tận dụng được cả phần vỏ chanh.
Nước chanh (Ảnh: SnackFever)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Chanh vàng: 8-10 quả
2. Mật ong: 20ml
3. Đường phèn: 20gr
Lưu ý: Bạn có thể dùng chanh xanh thay vì chanh vàng. Tuy nhiên, nước cốt chanh vàng sẽ thơm và ít vị chua, đồng thời vỏ chanh vàng cũng không bị hăng và đắng như vỏ chanh xanh.
Cách pha nước chanh kiểu mới
- Bước 1: Sơ chế chanh
Bạn rửa sạch chanh vàng với nước. Chú ý chà thật kỹ để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ chanh. Sau đó, bổ chanh làm đôi và vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt chanh. Phần nước cốt chanh vắt được, bạn hãy cho vào khay làm đá và để trong ngăn đông tủ lạnh. Với phần vỏ chanh vàng, bạn hãy thái thành dạng sợi nhỏ.
Thái nhỏ vỏ chanh (Ảnh: SnackFever)
- Bước 2: Sên vỏ chanh với đường phèn và mật ong
Bạn cho phần vỏ chanh đã thái nhỏ vào chảo cùng 20ml mật ong và 20gr đường phèn. Đảo đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan, quện với mật ong và vỏ chanh thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Vỏ chanh sau khi sên cùng đường phèn và mật ong (Ảnh: SnackFever)
Bạn đợi cho hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 3: Hoàn thành món nước chanh
Múc 1-2 thìa cà phê hỗn hợp vỏ chanh đã sên cùng mật ong và đường phèn, pha cùng 300ml nước nóng rồi thêm đá viên nước cốt chanh vào, khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm (Ảnh: SnackFever)
Làm theo cách này, bạn sẽ pha được ly nước chanh ngon ngọt, thoảng mùi tinh dầu vỏ chanh. Bạn cũng có thể tận dụng phần vỏ chanh sên mật ong, đường phèn để pha trà, hương vị cũng rất thơm ngon, vừa miệng.
Một vài công dụng của chanh vàng mà có thể bạn chưa biết
1. Giảm nguy cơ đột quỵ
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nước chanh vàng giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở phụ nữ. Theo nghiên cứu, gần 70.000 phụ nữ trên 14 tuổi uống nước chanh vàng thường xuyên có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thấp hơn 19% so với những người không uống. Bởi chanh vàng chứa hàm lượng lớn flavonoid, giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và các loại bệnh liên quan đến tim mạch.
2. Hỗ trợ làm đẹp da
Thành phần vitamin C trong chanh vàng giúp giải trừ độc tố trong máu ra khỏi cơ thể, giúp làn da của bạn tươi sáng và giảm các nếp nhăn.
3. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Kali trong chanh vàng giúp kiểm soát huyết áp, kích thích não bộ và đảm bảo hoạt động của chức năng thần kinh. Bên cạnh đó, vitamin C trong chanh vàng còn có tác dụng tăng sức đề kháng với bệnh cảm cúm.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ biết thêm một công thức pha nước chanh vừa ngon vừa bổ!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.