- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí đỏ giàu chất dinh dưỡng nhưng không thể ăn cùng với các loại thực phẩm này
Dẫu biết rằng bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi ăn, ai cũng cần phải lưu ý vì nó không thể kết hợp với những thứ này.
- Mật ong kết hợp với loại quả này, uống 3 lần một tuần giúp giải độc và trắng da, 40 tuổi nhìn chỉ như hơn 20
- Chị em học cách nấu chè bắp đậu xanh đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức
- 5 loại sinh tố này là "thần dược" là phẳng nếp nhăn, chống lão hóa: Chị em uống hàng ngày thì lúc nào cũng xuân sắc như gái đôi mươi
Bí đỏ rất giàu caroten và vitamin C, có tác dụng bổ tỳ vị, ngăn ngừa viêm dạ dày, chống quáng gà, bảo vệ gan, làm da mềm mại, giúp vô hiệu hóa các chất gây ung thư. Các loại rau củ quả màu vàng cũng rất giàu hai loại vitamin A và D, vitamin A có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh như viêm dạ dày, loét dạ dày.
Ăn bí đỏ rất giàu caroten, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể con người, và vitamin A là một loại vitamin quan trọng, có thể bảo vệ thị lực, thúc đẩy sự phát triển và biệt hóa của mô biểu mô, thúc đẩy sự phát triển của xương.
Mặc dù bí đỏ là thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, nhưng nó không thể ăn chung với một số thực phẩm khác, không những giảm dinh dưỡng mà còn gây hại cho cơ thể. Cùng nhau tìm hiểu nhé!
Bí đỏ không ăn được với món gì?
1. Thịt cừu
Thịt cừu là món ngon thường được ăn vào mùa đông, không chỉ ngon mà còn có giá trị bổ dưỡng cao. Tuy nhiên, bí đỏ và thịt cừu không được ăn cùng nhau, vì cả hai đều là thực phẩm có tính ấm, ăn cùng nhau sẽ dễ gây tức bụng, đau bụng. Đặc biệt những người có dạ dày không tốt thì càng phải chú ý đến vấn đề này.
2. Cá chạch
Cá chạch là một loại thực phẩm sống ở vùng biển sâu, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, nhưng nếu ăn cùng với bí đỏ thì không hợp. Một số thành phần có trong bí đỏ sẽ phản ứng với protein có trong cá dễ gây dị ứng. Trường hợp nặng còn có thể bị ngộ độc như đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, ngất xỉu.
3. Khoai lang
Trên thực tế, khoai lang và bí đỏ có thể ăn chung nhưng vì cả hai đều chứa nhiều tinh bột nên nếu ăn chung sẽ gây đầy bụng, ợ hơi… gây khó chịu cho dạ dày nên không nên ăn chung. Đặc biệt những người dạ dày không tốt không thích hợp ăn khoai lang, bí đỏ. Thứ hai, vì cả hai đều chứa nhiều tinh bột, nếu ăn cùng một bữa rất dễ gây chướng bụng.
4. Đu đủ, cà chua, bắp cải
Bản thân những thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng, tuy ăn cùng với bí đỏ không có tác dụng ngược nhưng sẽ triệt tiêu chất dinh dưỡng của nhau, cản trở cơ thể hấp thu, vì vậy không nên ăn chung.
5. Ớt, mướp đắng, mồng tơi
Những loại rau thường ăn này sẽ bù đắp lượng vitamin C trong bí đỏ, đồng nghĩa với việc chất dinh dưỡng ăn vào không thể được cơ thể sử dụng hết, vì vậy bạn nên ăn ít những thực phẩm này cùng với bí đỏ.
Tóm lại, khi ăn bí đỏ, hãy chú ý xem nó có hợp với các loại thực phẩm khác hay không. Thứ hai, dù không có sự khắc chế lẫn nhau, bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều một lúc để giảm bớt sự kích thích cho dạ dày.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp24 phút trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.