- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí đỏ giàu chất dinh dưỡng nhưng không thể ăn cùng với các loại thực phẩm này
Dẫu biết rằng bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi ăn, ai cũng cần phải lưu ý vì nó không thể kết hợp với những thứ này.
- Mật ong kết hợp với loại quả này, uống 3 lần một tuần giúp giải độc và trắng da, 40 tuổi nhìn chỉ như hơn 20
- Chị em học cách nấu chè bắp đậu xanh đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức
- 5 loại sinh tố này là "thần dược" là phẳng nếp nhăn, chống lão hóa: Chị em uống hàng ngày thì lúc nào cũng xuân sắc như gái đôi mươi
Bí đỏ rất giàu caroten và vitamin C, có tác dụng bổ tỳ vị, ngăn ngừa viêm dạ dày, chống quáng gà, bảo vệ gan, làm da mềm mại, giúp vô hiệu hóa các chất gây ung thư. Các loại rau củ quả màu vàng cũng rất giàu hai loại vitamin A và D, vitamin A có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh như viêm dạ dày, loét dạ dày.
Ăn bí đỏ rất giàu caroten, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể con người, và vitamin A là một loại vitamin quan trọng, có thể bảo vệ thị lực, thúc đẩy sự phát triển và biệt hóa của mô biểu mô, thúc đẩy sự phát triển của xương.
Mặc dù bí đỏ là thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, nhưng nó không thể ăn chung với một số thực phẩm khác, không những giảm dinh dưỡng mà còn gây hại cho cơ thể. Cùng nhau tìm hiểu nhé!
Bí đỏ không ăn được với món gì?
1. Thịt cừu
Thịt cừu là món ngon thường được ăn vào mùa đông, không chỉ ngon mà còn có giá trị bổ dưỡng cao. Tuy nhiên, bí đỏ và thịt cừu không được ăn cùng nhau, vì cả hai đều là thực phẩm có tính ấm, ăn cùng nhau sẽ dễ gây tức bụng, đau bụng. Đặc biệt những người có dạ dày không tốt thì càng phải chú ý đến vấn đề này.
2. Cá chạch
Cá chạch là một loại thực phẩm sống ở vùng biển sâu, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, nhưng nếu ăn cùng với bí đỏ thì không hợp. Một số thành phần có trong bí đỏ sẽ phản ứng với protein có trong cá dễ gây dị ứng. Trường hợp nặng còn có thể bị ngộ độc như đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, ngất xỉu.
3. Khoai lang
Trên thực tế, khoai lang và bí đỏ có thể ăn chung nhưng vì cả hai đều chứa nhiều tinh bột nên nếu ăn chung sẽ gây đầy bụng, ợ hơi… gây khó chịu cho dạ dày nên không nên ăn chung. Đặc biệt những người dạ dày không tốt không thích hợp ăn khoai lang, bí đỏ. Thứ hai, vì cả hai đều chứa nhiều tinh bột, nếu ăn cùng một bữa rất dễ gây chướng bụng.
4. Đu đủ, cà chua, bắp cải
Bản thân những thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng, tuy ăn cùng với bí đỏ không có tác dụng ngược nhưng sẽ triệt tiêu chất dinh dưỡng của nhau, cản trở cơ thể hấp thu, vì vậy không nên ăn chung.
5. Ớt, mướp đắng, mồng tơi
Những loại rau thường ăn này sẽ bù đắp lượng vitamin C trong bí đỏ, đồng nghĩa với việc chất dinh dưỡng ăn vào không thể được cơ thể sử dụng hết, vì vậy bạn nên ăn ít những thực phẩm này cùng với bí đỏ.
Tóm lại, khi ăn bí đỏ, hãy chú ý xem nó có hợp với các loại thực phẩm khác hay không. Thứ hai, dù không có sự khắc chế lẫn nhau, bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều một lúc để giảm bớt sự kích thích cho dạ dày.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.