- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí đỏ giàu chất dinh dưỡng nhưng không thể ăn cùng với các loại thực phẩm này
Dẫu biết rằng bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi ăn, ai cũng cần phải lưu ý vì nó không thể kết hợp với những thứ này.
- Mật ong kết hợp với loại quả này, uống 3 lần một tuần giúp giải độc và trắng da, 40 tuổi nhìn chỉ như hơn 20
- Chị em học cách nấu chè bắp đậu xanh đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức
- 5 loại sinh tố này là "thần dược" là phẳng nếp nhăn, chống lão hóa: Chị em uống hàng ngày thì lúc nào cũng xuân sắc như gái đôi mươi
Bí đỏ rất giàu caroten và vitamin C, có tác dụng bổ tỳ vị, ngăn ngừa viêm dạ dày, chống quáng gà, bảo vệ gan, làm da mềm mại, giúp vô hiệu hóa các chất gây ung thư. Các loại rau củ quả màu vàng cũng rất giàu hai loại vitamin A và D, vitamin A có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh như viêm dạ dày, loét dạ dày.
Ăn bí đỏ rất giàu caroten, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể con người, và vitamin A là một loại vitamin quan trọng, có thể bảo vệ thị lực, thúc đẩy sự phát triển và biệt hóa của mô biểu mô, thúc đẩy sự phát triển của xương.
Mặc dù bí đỏ là thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, nhưng nó không thể ăn chung với một số thực phẩm khác, không những giảm dinh dưỡng mà còn gây hại cho cơ thể. Cùng nhau tìm hiểu nhé!
Bí đỏ không ăn được với món gì?
1. Thịt cừu
Thịt cừu là món ngon thường được ăn vào mùa đông, không chỉ ngon mà còn có giá trị bổ dưỡng cao. Tuy nhiên, bí đỏ và thịt cừu không được ăn cùng nhau, vì cả hai đều là thực phẩm có tính ấm, ăn cùng nhau sẽ dễ gây tức bụng, đau bụng. Đặc biệt những người có dạ dày không tốt thì càng phải chú ý đến vấn đề này.
2. Cá chạch
Cá chạch là một loại thực phẩm sống ở vùng biển sâu, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, nhưng nếu ăn cùng với bí đỏ thì không hợp. Một số thành phần có trong bí đỏ sẽ phản ứng với protein có trong cá dễ gây dị ứng. Trường hợp nặng còn có thể bị ngộ độc như đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, ngất xỉu.
3. Khoai lang
Trên thực tế, khoai lang và bí đỏ có thể ăn chung nhưng vì cả hai đều chứa nhiều tinh bột nên nếu ăn chung sẽ gây đầy bụng, ợ hơi… gây khó chịu cho dạ dày nên không nên ăn chung. Đặc biệt những người dạ dày không tốt không thích hợp ăn khoai lang, bí đỏ. Thứ hai, vì cả hai đều chứa nhiều tinh bột, nếu ăn cùng một bữa rất dễ gây chướng bụng.
4. Đu đủ, cà chua, bắp cải
Bản thân những thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng, tuy ăn cùng với bí đỏ không có tác dụng ngược nhưng sẽ triệt tiêu chất dinh dưỡng của nhau, cản trở cơ thể hấp thu, vì vậy không nên ăn chung.
5. Ớt, mướp đắng, mồng tơi
Những loại rau thường ăn này sẽ bù đắp lượng vitamin C trong bí đỏ, đồng nghĩa với việc chất dinh dưỡng ăn vào không thể được cơ thể sử dụng hết, vì vậy bạn nên ăn ít những thực phẩm này cùng với bí đỏ.
Tóm lại, khi ăn bí đỏ, hãy chú ý xem nó có hợp với các loại thực phẩm khác hay không. Thứ hai, dù không có sự khắc chế lẫn nhau, bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều một lúc để giảm bớt sự kích thích cho dạ dày.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.