- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết cách làm này, bánh bông lan truyền thống sẽ thơm ngon, hấp dẫn không thua gì ngoài tiệm
Với cách làm bánh bông lan truyền thống đơn giản như dưới đây, chị em hãy trổ tài làm tại nhà mà không cần ra quán mua.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Bột mì: 120g - Trứng gà: 4 quả - Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê - Đường: 120g |
- Dầu ăn: 40ml - Vani: 1 ống nhỏ - Nước: 80ml - Muối |
2. Công thức làm bánh bông lan truyền thống
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng. Bát đựng lòng trắng trứng bạn cho vào chút muối rồi dùng phới đánh tan.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Cho thêm đường và nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và tiếp tục đánh bông.
- Bát đựng lòng đỏ trứng bạn cho vani và dầu ăn vào và đánh nhuyễn. Sau đó đổ chung 2 bát lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau và đánh cho thật đều.
- Bột mỳ rây thật mịn và cho vào trộn chung với bát trứng.
Bước 5: Đổ bánh
- Lấy khuôn bánh và lót vào khuôn một lớp giấy nến hoặc phết một ít dầu ăn để chống dính. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và dàn đều.
Bước 6: Nướng bánh
- Đem bánh đi nướng trong lò vi sóng khoảng 30 - 35 phút cho bánh chín mềm. Trong quá trình nướng bạn có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng que tăm xiên qua bánh, nếu que tăm không bị dính bột tức là bánh đã chín, ngược lại thì bánh chưa chín.
- Khi bánh chín bạn dùng dao rọc xung quanh thành khuôn và úp ngược khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn.
Thêm ly sữa tươi hay cốc sữa chua là bạn đã có món ăn sáng, ăn xế hấp dẫn.
Cách làm món bánh bông lan truyền thống tưởng khó nhưng thật ra khá đơn giản. Lưu ý khâu nhào bánh, điều chỉnh chuẩn thời gian, nhiệt độ nướng bánh là chị em đã có món ăn ngon cho cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp11 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp17 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?