- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết cách làm này, bánh bông lan truyền thống sẽ thơm ngon, hấp dẫn không thua gì ngoài tiệm
Với cách làm bánh bông lan truyền thống đơn giản như dưới đây, chị em hãy trổ tài làm tại nhà mà không cần ra quán mua.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Bột mì: 120g - Trứng gà: 4 quả - Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê - Đường: 120g |
- Dầu ăn: 40ml - Vani: 1 ống nhỏ - Nước: 80ml - Muối |
2. Công thức làm bánh bông lan truyền thống
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng. Bát đựng lòng trắng trứng bạn cho vào chút muối rồi dùng phới đánh tan.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Cho thêm đường và nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và tiếp tục đánh bông.
- Bát đựng lòng đỏ trứng bạn cho vani và dầu ăn vào và đánh nhuyễn. Sau đó đổ chung 2 bát lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau và đánh cho thật đều.
- Bột mỳ rây thật mịn và cho vào trộn chung với bát trứng.
Bước 5: Đổ bánh
- Lấy khuôn bánh và lót vào khuôn một lớp giấy nến hoặc phết một ít dầu ăn để chống dính. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và dàn đều.
Bước 6: Nướng bánh
- Đem bánh đi nướng trong lò vi sóng khoảng 30 - 35 phút cho bánh chín mềm. Trong quá trình nướng bạn có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng que tăm xiên qua bánh, nếu que tăm không bị dính bột tức là bánh đã chín, ngược lại thì bánh chưa chín.
- Khi bánh chín bạn dùng dao rọc xung quanh thành khuôn và úp ngược khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn.
Thêm ly sữa tươi hay cốc sữa chua là bạn đã có món ăn sáng, ăn xế hấp dẫn.
Cách làm món bánh bông lan truyền thống tưởng khó nhưng thật ra khá đơn giản. Lưu ý khâu nhào bánh, điều chỉnh chuẩn thời gian, nhiệt độ nướng bánh là chị em đã có món ăn ngon cho cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.