- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết cách làm này, bánh bông lan truyền thống sẽ thơm ngon, hấp dẫn không thua gì ngoài tiệm
Với cách làm bánh bông lan truyền thống đơn giản như dưới đây, chị em hãy trổ tài làm tại nhà mà không cần ra quán mua.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Bột mì: 120g - Trứng gà: 4 quả - Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê - Đường: 120g |
- Dầu ăn: 40ml - Vani: 1 ống nhỏ - Nước: 80ml - Muối |
2. Công thức làm bánh bông lan truyền thống
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng. Bát đựng lòng trắng trứng bạn cho vào chút muối rồi dùng phới đánh tan.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Cho thêm đường và nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và tiếp tục đánh bông.
- Bát đựng lòng đỏ trứng bạn cho vani và dầu ăn vào và đánh nhuyễn. Sau đó đổ chung 2 bát lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau và đánh cho thật đều.
- Bột mỳ rây thật mịn và cho vào trộn chung với bát trứng.
Bước 5: Đổ bánh
- Lấy khuôn bánh và lót vào khuôn một lớp giấy nến hoặc phết một ít dầu ăn để chống dính. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và dàn đều.
Bước 6: Nướng bánh
- Đem bánh đi nướng trong lò vi sóng khoảng 30 - 35 phút cho bánh chín mềm. Trong quá trình nướng bạn có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng que tăm xiên qua bánh, nếu que tăm không bị dính bột tức là bánh đã chín, ngược lại thì bánh chưa chín.
- Khi bánh chín bạn dùng dao rọc xung quanh thành khuôn và úp ngược khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn.
Thêm ly sữa tươi hay cốc sữa chua là bạn đã có món ăn sáng, ăn xế hấp dẫn.
Cách làm món bánh bông lan truyền thống tưởng khó nhưng thật ra khá đơn giản. Lưu ý khâu nhào bánh, điều chỉnh chuẩn thời gian, nhiệt độ nướng bánh là chị em đã có món ăn ngon cho cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.