Theo Đông y, củ cải không chỉ là thực phẩm ngon mát mà còn là vị thuốc quý giúp chữa ho, long đờm... Nếu mang củ cái nhồi thịt như thế này, sẽ tạo nên một món ngon nhiều dinh dưỡng, hợp với cả người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu | Gia vị |
Củ cải trắng Thịt heo Nấm Trứng gà Đậu Hà Lan Dâu tây Bột năng |
Dầu hào Xì dầu Muối Đường |
Cách làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu chính trước, chủ yếu là củ cải trắng và thịt heo. Thêm nấm hương băm nhỏ để hương vị thơm ngon hơn.
2. Thịt heo sau khi rửa sạch thì đem băm nhuyễn, có thể toàn là thịt nạc. Cho thịt băm vào tô lớn, sau đó cho nấm hương đã băm nhỏ vào, nêm gia vị vừa phải theo khẩu vị cá nhân. Chủ yếu cho rượu nấu ăn, xì dầu, muối, đường, lòng trắng trứng gà vào trộn đều.
3. Củ cải trắng sơ chế, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.
4. Cho thêm ít nước vào nồi, sau khi nước sôi thì cho củ cải vào chần sơ qua.
5. Lúc này, bạn bắt đầu kẹp thịt băm. Lấy một lát củ cải, cho một ít nhân thịt vào giữa rồi kẹp các lát củ cải trắng lên trên.
6. Tương tự như vậy, xếp lên đĩa, xếp cạnh nhau để món ăn trên đĩa trông ngon miệng hơn. Sau khi hết thì cho một quả trứng vào giữa đĩa như hình ảnh.
7. Thêm đậu Hà Lan và dâu tây lên trên để trang trí.
8. Cho vào nồi hấp để hấp, thời gian hấp cụ thể tùy thuộc vào cách sử dụng nồi hấp của chính bạn.
9. Sau khi hấp chín, bạn trút phần nước ra, đồng thời cho dầu hào và xì dầu đun sôi cùng.
10. Đổ bột năng vào nước cho đặc, đến khi sôi sệt lại là xong.
11. Cuối cùng đổ nước sốt lên trên các nguyên liệu là xong, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi, ăn rất ngon.
Theo Minh Minh - Vietnamnet