Trong y học Trung Quốc, quả lê được mệnh danh là "bể chứa nước khoáng tự nhiên", không chỉ có vị giòn, thơm ngon mà còn có hàm lượng nước rất dồi dào. Bên cạnh đó, quất là loại trái cây theo mùa đầu xuân, ví như vị thuốc "bổ họng" tự nhiên. Nếu mang quất và lê kết hợp nấu canh, sẽ mang đến nhiều lợi ích tăng cường sức khỏe, làm dịu cổ họng.
Nguyên liệu | Gia vị |
8 quả quất 1 quả lê 5 quả táo đỏ |
Lượng đường phèn thích hợp |
Cách làm
1. Khi mua quất nên chọn những quả chắc, căng mọng, vỏ vàng bóng. Rắc một nắm muối và xát nhẹ lên quất, rửa sạch với nước, cắt đôi quả và bỏ phần hạt bên trong.
2. Lê bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
3. Cho quất, lê và táo đỏ vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp.
4. Đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong 30 phút, trước khi dùng, thêm đường phèn và để nguội một chút trước khi uống.
Theo Minh Minh - Vietnamnet