Trong y học Trung Quốc, quả lê được mệnh danh là "bể chứa nước khoáng tự nhiên", không chỉ có vị giòn, thơm ngon mà còn có hàm lượng nước rất dồi dào. Bên cạnh đó, quất là loại trái cây theo mùa đầu xuân, ví như vị thuốc "bổ họng" tự nhiên. Nếu mang quất và lê kết hợp nấu canh, sẽ mang đến nhiều lợi ích tăng cường sức khỏe, làm dịu cổ họng.

Loại nước này được xem là vị thuốc bổ họng tự nhiên, có vitamin C gấp 10 lần dâu tây, giúp tăng cường sức khỏe-1

Nguyên liệu Gia vị
8 quả quất
1 quả lê
5 quả táo đỏ
Lượng đường phèn thích hợp

 

Cách làm

1. Khi mua quất nên chọn những quả chắc, căng mọng, vỏ vàng bóng. Rắc một nắm muối và xát nhẹ lên quất, rửa sạch với nước, cắt đôi quả và bỏ phần hạt bên trong.

Loại nước này được xem là vị thuốc bổ họng tự nhiên, có vitamin C gấp 10 lần dâu tây, giúp tăng cường sức khỏe-2

2. Lê bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Loại nước này được xem là vị thuốc bổ họng tự nhiên, có vitamin C gấp 10 lần dâu tây, giúp tăng cường sức khỏe-3

3. Cho quất, lê và táo đỏ vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp.

Loại nước này được xem là vị thuốc bổ họng tự nhiên, có vitamin C gấp 10 lần dâu tây, giúp tăng cường sức khỏe-4Loại nước này được xem là vị thuốc bổ họng tự nhiên, có vitamin C gấp 10 lần dâu tây, giúp tăng cường sức khỏe-5

4. Đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong 30 phút, trước khi dùng, thêm đường phèn và để nguội một chút trước khi uống.

Loại nước này được xem là vị thuốc bổ họng tự nhiên, có vitamin C gấp 10 lần dâu tây, giúp tăng cường sức khỏe-6

Theo Minh Minh - Vietnamnet