- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm nem rán giòn rụm, ăn cùng bún đậu thơm ngon hết sẩy!
Tại sao không tự mình vào bếp thực hiện ngay cách làm nem rán ăn bún đậu đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây? Đảm bảo chỉ cần vài bước, bạn sẽ có ngay đĩa nem rán giòn ngon không kém gì ngoài hàng.
- Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!
- Chị em bỏ túi 6 bí quyết nấu ăn cực cơ bản, đảm bảo cân tất các món không thua gì đầu bếp xịn
- Thèm ăn nem rán nhưng ngại dầu mỡ, chị em thực hiện ngay với nồi chiên không dầu, vừa giòn ngon lại không bị ngán
1. Nguyên liệu làm bún nem
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt nạc vai: 1kg - Cà rốt: 2 củ - Xu hào: 3 củ - Trứng gà: 3 quả - Bún ăn kèm nem - Đậu phụ - Bánh đa |
- Miến - Mộc nhĩ - Nấm hương - Hành lá - Tiêu, mì chính - Hành khô |
Nguyên liệu làm nem có thể thay đổi tuỳ theo sở thích của từng gia đình.
2. Cách làm nem rán trong bún đậu
Bước 1: Chuẩn bị nhân
- Để làm món ăn ngon như nem rán nên chọn thịt nạc vai xay.
- Miến ngâm nước: Ngâm thấy sợi miến mềm tay là được. Cắt ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.
- Hành khô bóc vỏ xay nhuyễn
- Nấm hương, mộc nhĩ khô ngâm với nước sôi, sau đó nhặt bỏ chân và làm sạch, băm nhỏ.
- Cà rốt cạo vỏ, su hào gọt vỏ dùng bàn nạo bào thành sợi.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Sau khi thực hiện các thao tác trên bạn tiến hành đập trứng và trộn đều tất cả các nguyên liệu cùng với gia vị, tiêu, mì chính để tạo thành một hỗn hợp nhân nem.
Bước 2: Gói nem
- Muốn cho nem khi rán có màu vàng đẹp cần thực hiện một thao tác đó là dấp nước cho bánh đa nem. Có thể hoà bia hoặc đường, giấm, nước lọc thành hỗn hợp rồi phết đều lên vỏ bánh.
- Xúc một thìa nhân nem cho vừa đủ, cuộn 1 lớp cho chặt nem.
- Gấp gọn 2 đầu vào giữa, lại cuộn tiếp theo chiều từ phía ngực mình ra đằng trước cho đến khi hết lá bánh.
Bước 3: Rán nem
- Cho dầu nóng già, thì cho nem vào rán.
Sau đó nhanh chóng đảo nem để dầu nóng làm se ngay cả 2 mặt của chiếc nem. Như thế sẽ làm nem cứng hơn, tránh bị rách, bục.
- Rán như bình thường cho vàng đều 2 mặt nem là được.
Pha nước chấm ăn bún đậu
- Băm nhỏ tỏi, ớt pha loãng hỗn hợp gồm nước mắm, mì chính, tiêu, đường, giấm, nước đun sôi để nguội.
- Tuỳ khẩu vị từng gia đình mà chị em pha mặn nhạt cho phù hợp.
- Bún đậu nem có thể chấm cùng nước mắm hay mắm tôm pha chanh, ớt đường cũng rất ngon và hấp dẫn.
Cách làm nem rán ăn bún đậu như trên đây thật đơn giản. Chị em học ngay để tự làm ở nhà chiêu đãi gia đình. Chúc chị em thành công.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.