- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ phận mệnh danh là "cao thủ bơm máu" của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi
Món ăn đơn giản, dân dã nhưng vô cùng ngon miệng, trôi cơm.
Mề gà rất giàu chất sắt. Ăn mề gà có tác dụng bổ sung sắt nhất định, có thể hỗ trợ điều trị các triệu chứng như bơ phờ, biếng ăn, kén ăn, chậm lớn, chóng mặt, mất ngủ, kém tập trung và các triệu chứng khác do thiếu sắt. Vì thế mề gà còn được mệnh danh là "cao thủ bơm máu" của gà. Y học Trung Quốc còn có câu: "Một mề gà bằng 3 vị thuốc", nhằm phần nào khẳng định lợi ích khi tiêu thụ mề gà đúng cách.
Trong măng có chứa chất nitơ, giúp măng có hương vị sảng khoái, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giúp kích thích ăn ngon. Ngoài ra, măng rất giàu chất xơ thực vật, có tác dụng tăng cường dự trữ nước trong đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột, giảm áp lực đường ruột, giúp giảm táo bón, ngăn ngừa ung thư đường ruột. Hơn nữa, măng ít calo, ít carbohydrate và ít chất béo, chất xơ thực vật sẽ giúp giảm mỡ thừa trong cơ thể con người, đồng thời có tác dụng phòng ngừa nhất định các bệnh như cao huyết áp, mỡ máu cao, tăng đường huyết.
Mề gà xào măng sẽ là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, dễ làm.
Nguyên liệu:
- 300g mề gà, 2 cây măng, 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt ngâm, một ít gừng.
- Dâu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, đường, muối mỗi thứ vừa đủ.
Cách làm:
Mề gà mua về bạn hãy nhớ người bán hàng làm sạch. Sau đó đem về bóp rửa lại với muối và giấm rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn. Thái thịt gà thành các lát mỏng. Cho gừng băm, 1 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, trộn đều.
Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch, bổ đôi. Sau đó cho măng vào nồi nước, đun sôi trên lửa lớn. Thêm một thìa muối, khuấy đều và đun trên lửa vừa trong 30-40 phút. Vớt măng đã luộc chín ra, đặt phẳng trên thớt cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng, cho hành lá và một thìa ớt ngâm cắt nhỏ vào, thêm 1 thìa rượu nấu vào xào cho thơm.
Cho mề gà vào xào. Lưu ý, để lửa lớn trong suốt quá trình xào. Đảo nhanh tay cho thịt gà săn lại.
Thêm măng, 1 thìa nước tương, một ít muối, đảo đều.
Xào thêm 3 phút cho mề gà và măng ngấm gia vị và quyện đều vài nhau.
Cuối cùng, rắc hành lá, đảo đều, tắt bếp.
Mề gà giòn sần sật và cay nhẹ, măng giòn nhẹ, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp12 phút trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp4 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.