- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả
Nếu muốn giảm cân, chống lão hóa và loại bỏ mệt mỏi, bạn đều có thể đạt được điều đó bằng cách ăn hai món canh này.
Bước qua tuổi 35, cơ thể bắt đầu có những thay đổi rõ rệt và khó chịu như mỡ quanh bụng, dễ mệt mỏi, ớn lạnh, táo bón, da sần sùi, dễ dị ứng,... và hàng tá những vấn đề khác. Một trong những nỗi lo lắng muôn thuở của chị em khi bước vào độ tuổi trung niên là tình trạng táo bón ngày một trầm trọng.
Trên thực tế có nhiều nguyên nhân gây táo bón, và việc bổ sung các thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột sẽ giúp giải quyết tình trạng này hiệu quả.
Đầu tiên là món canh bông cải xanh để loại bỏ chứng chướng bụng ở bụng dưới. Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ có thể cải thiện nhu động ruột và hàm lượng của nó thuộc hàng đầu trong nhiều loại rau chứa chất xơ. Ngoài vitamin A và vitamin C có tác dụng làm đẹp da, bông cải xanh còn chứa chất sắt giúp lưu thông máu mạnh mẽ.
Canh bông cải xanh thì có nhiều cách nấu và chúng hoàn toàn không hề khó chút nào. Tuy nhiên, có những công thức nấu canh bông cải xanh giúp chúng tăng thêm hương vị đậm đà. Một trong số những gợi ý đó là thêm miso và cà ri. Hương vị của chúng sẽ được nâng lên một tầm cao mới ngay cả khi không có thịt.
1. Hướng dẫn nấu canh bông cải xanh
Nguyên liệu cần thiết nấu canh bông cải xanh
- 100g bông cải xanh, 1 miếng đậu phụ chiên, 1 ít rong sụn, 1 thìa cà phê bột cà ri, 300ml nước, 1 thìa canh miso
Cách thực hiện canh bông cải xanh
Bước 1: Bông cải xanh tách nhỏ, rửa sạch cùng với nước pha chút bột mì và muối.
Bước 2: Cho bông cải xanh, đậu phụ chiên cắt miếng nhỏ, rong sụn và nước vào nồi. Nấu trên lửa vừa trong vòng 3 phút.
Bước 3: Tiếp đó, thêm miso và khuấy đều, thêm bột cà ri, tắt bếp.
Để hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm nước dùng dashi.
Món canh này nấu rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.
Món canh thứ hai là món canh thịt lợn bắp cải. Đây là món canh giúp ấm bụng và tăng cường sức đề kháng hiệu quả trong mùa lạnh. Nếu bạn muốn một món canh ít calo và no lâu, hãy thử nấu canh thịt lợn bắp cải. Hơn nữa, bắp cải có thể giúp no lâu bằng chất xơ và cải thiện vấn đề đại tiện dễ dàng.
Những vấn đề như ăn quá nhiều hoặc thèm ăn quá mức có thể giải quyết bằng bắp cải. Bắp cải giàu vitamin, ngoài tác dụng phục hồi niêm mạc dạ dày, chúng còn chứa vitamin C giúp gan phục hồi sau mệt mỏi. Hơn nữa, ăn bắp cải sẽ giúp giảm lượng calo dư thừa.
2. Hướng dẫn thực hiện món canh thịt lợn bắp cải
Nguyên liệu cần thiết nấu canh thịt lợn bắp cải
- 200g bắp cải, 100g thịt lợn, 1 thìa cà phê hành băm, 2 thìa canh rượu vang, 300ml nước.
Cách thực hiện canh thịt lợn bắp cải
Bước 1: Thịt lợn mang rửa sạch cùng với chút bột mì hoặc baking soda. Sau đó, thái miếng mỏng. Ướp với rượu vang và xíu muối. Bắp cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.
Bước 2: Phi thơm hành băm, cho thịt lợn vào xào cho săn rồi thêm nước. Thêm bắp cải vào nấu thêm 8 phút cho đến khi bắp cải mềm. Múc canh ra bát, có thể cắt vài lát ớt nếu muốn ăn cay.
Chúc bạn thực hiện món canh bổ dưỡng thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp12 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…