- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bột sắn dây thanh mát, giải nhiệt, tốt cho sức khoẻ nhưng cách pha thế nào chuẩn nhất không phải ai cũng biết
Bột sắn dây được biết đến với nhiều công dụng rất tốt cho cơ thể. Dưới đây là công dụng và cách pha bột sắn dây chuẩn nhất.
1. Bột sắn dây có tác dụng gì đến sức khỏe?
- Bổ sung sắt
Đây là nguồn cung cấp sắt tự nhiên đáng cân nhắc. Chỉ cần uống một cốc bột sắn dây, bạn đã có thể bổ sung được 13% lượng sắt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày để giúp chống lại tình trạng thiếu máu.
- Chống oxy hóa
Nhiều nghiên cứu cho thấy 8% lượng manga mà cơ thể cần thiết trong một ngày có thể được bổ sung bằng một cốc bột sắn dây. Đây là khoáng chất thiết yếu, giúp chuyển hóa cholesterol và axit amin, đồng thời hỗ trợ chắc khỏe xương và chống oxy hóa.
- Chắc khỏe xương
Nếu lo ngại các vấn đề về xương khớp, bạn cần phải bổ sung đủ lượng canxi cho cơ thể. Khoáng chất này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp răng và xương chắc khỏe. Không chỉ thế, tình trạng tê tay chân sẽ được cải thiện nhờ khả năng đẩy mạnh lưu thông máu của canxi.
- Tốt cho phụ nữ có thai
Hàm lượng folate trong bột sắn dây rất cao (một cốc chứa 6 microgam), đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo DNA cũng như phân chia tế bào. Loại vitamin B này nên được bổ sung xuyên suốt thai kỳ để giúp chống lại tình trạng khuyết tật ống thần kinh. Vì thế, đây được xem là thực phẩm tốt cho bà bầu.
2. Uống bột sắn dây đúng cách như thế nào?
Uống vừa đủ: Bất kỳ thực phẩm nào khi sử dụng quá nhiều cũng gây phản tác dụng. Vì thế, bạn chỉ nên uống nhiều nhất là 1 ly nước sắn dây mỗi này.
Uống chín: Vì có tính hàn rất mạnh, sắn dây chỉ nên được uống chín. Đặc biệt là với trẻ em, nếu uống sống có thể gây lạnh bụng và tiêu chảy.
Bỏ ít đường: Nhiều người thường bỏ thêm đường để tăng hương vị tuy nhiên cần chú ý đến liều lượng, đặc biệt là người bị tiểu đường.
3. Hướng dẫn pha bột sắn dây đúng cách
Tinh bột sắn dây không nên pha uống sống (pha với nước lạnh) và không nên pha với quá nhiều đường sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.
Cách 1
- Dùng cho một cốc 200 ml, lấy khoảng 2 - 4 thìa (30-40g). Cho bột sắn vào cốc, thêm đường theo sở thích của mỗi người.
- Thêm khoảng 10 ml nước lọc, quấy đều cho tan bột sắn và đường, sau đó cho nước sôi vào quấy đều, làm sao cốc sắn dây đạt 60 - 70 độ C là được.
Cách 2
- Hòa tan tinh bột sắn dây với nước lạnh, cho vào nồi vừa đun.
- Quấy đều tay, đến khi chín sắn dây là có thể sử dụng.
Bột sắn dây có nhiều tác dụng, tuy nhiên chị em cần tham khảo cách dùng và cách pha cho đúng để đạt hiệu quả tốt nhất.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.