- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Buổi sáng mẹ nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh cả nhà khen tấm tắc
Nấu cháo hàu thì không khó nhưng cách nêm nếm gia vị để làm nên hương vị đặc trưng và mùi thơm hấp dẫn là bí quyết mà không phải ai cũng biết!
Nguyên liệu:
- 300gr hàu sữa
- 200g gạo tẻ
- 50gr gạo nếp
- Hành lá, hành tím, tỏi, ngò rí
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…
Cách làm:
1. Sơ chế
Thèm ăn cháo nhưng sợ nấu lâu, hãy thử các cách nấu cháo ăn liền vừa ngon vừa nhanh này xem
- Túi hàu rã đông, đổ hàu ra rổ, rửa dưới vòi nước sạch, sau đó để ráo.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ đập dập băm vừa, đầu trắng hành lá 1/2 đập sơ, cắt khúc ngắn 2cm để phi thơm cùng tỏi băm, 1/2 đầu hành còn lại cắt khúc 5cm - phần này dùng cho vào cháo khi hoàn tất.
- Hành lá phần xanh cắt nhỏ, gừng bỏ vỏ cắt sợi.
2. Trộn lẫn gạo nếp và gạo tẻ, vo sạch, chắt ráo nước rồi cho vào nồi rang cho thơm và sém vàng. Đổ ra dĩa.
- Vẫn nồi đó thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào cùng hành tím, tỏi và đầu hành, phi thơm rồi nhanh tay đổ hành tỏi ra chén.
Cho tiếp hàu vào xào thơm, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm để hàu thấm vị rồi trút ra đĩa.
- Đong 1.5 lít nước cho vào nồi vừa xào hàu cùng gạo rang. Ta bắt đầu nấu cháo. Để nấu cháo hàu ngon, bạn nên nấu nhỏ lửa để hạt gạo nở đều và chín nhừ hơn.
Khi cháo chín nhừ rồi thì đổ hàu đã xào vào, nêm ít muối, bột ngọt, nếm cho vừa miệng là được. Cho đầu hành còn lại, ít tỏi hành phi và khuấy nhẹ. Tắt lửa.
Trình bày
Múc cháo hàu ra thố hoặc tô, cho thêm lên trên một ít hành lá, gừng cắt sợi và hành tỏi phi, tiêu xay. Dọn kèm chén nước mắm hoặc nước tương có cắt vài lát ớt, chanh. Thưởng thức nóng.
Cháo hàu ngon hết cỡ, thêm ít gừng tươi ấm bụng thì bổ dưỡng vô cùng. Hàu có tính hàn nên rất mát, giúp giải nhiệt, giải cảm và bồi bổ sức khỏe rất tốt!
Theo ICTVietNam
-
Vào bếp4 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp9 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp16 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?