- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Buổi sáng mẹ nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh cả nhà khen tấm tắc
Nấu cháo hàu thì không khó nhưng cách nêm nếm gia vị để làm nên hương vị đặc trưng và mùi thơm hấp dẫn là bí quyết mà không phải ai cũng biết!
Nguyên liệu:
- 300gr hàu sữa
- 200g gạo tẻ
- 50gr gạo nếp
- Hành lá, hành tím, tỏi, ngò rí
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…
Cách làm:
1. Sơ chế
Thèm ăn cháo nhưng sợ nấu lâu, hãy thử các cách nấu cháo ăn liền vừa ngon vừa nhanh này xem
- Túi hàu rã đông, đổ hàu ra rổ, rửa dưới vòi nước sạch, sau đó để ráo.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ đập dập băm vừa, đầu trắng hành lá 1/2 đập sơ, cắt khúc ngắn 2cm để phi thơm cùng tỏi băm, 1/2 đầu hành còn lại cắt khúc 5cm - phần này dùng cho vào cháo khi hoàn tất.
- Hành lá phần xanh cắt nhỏ, gừng bỏ vỏ cắt sợi.
2. Trộn lẫn gạo nếp và gạo tẻ, vo sạch, chắt ráo nước rồi cho vào nồi rang cho thơm và sém vàng. Đổ ra dĩa.
- Vẫn nồi đó thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào cùng hành tím, tỏi và đầu hành, phi thơm rồi nhanh tay đổ hành tỏi ra chén.
Cho tiếp hàu vào xào thơm, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm để hàu thấm vị rồi trút ra đĩa.
- Đong 1.5 lít nước cho vào nồi vừa xào hàu cùng gạo rang. Ta bắt đầu nấu cháo. Để nấu cháo hàu ngon, bạn nên nấu nhỏ lửa để hạt gạo nở đều và chín nhừ hơn.
Khi cháo chín nhừ rồi thì đổ hàu đã xào vào, nêm ít muối, bột ngọt, nếm cho vừa miệng là được. Cho đầu hành còn lại, ít tỏi hành phi và khuấy nhẹ. Tắt lửa.
Trình bày
Múc cháo hàu ra thố hoặc tô, cho thêm lên trên một ít hành lá, gừng cắt sợi và hành tỏi phi, tiêu xay. Dọn kèm chén nước mắm hoặc nước tương có cắt vài lát ớt, chanh. Thưởng thức nóng.
Cháo hàu ngon hết cỡ, thêm ít gừng tươi ấm bụng thì bổ dưỡng vô cùng. Hàu có tính hàn nên rất mát, giúp giải nhiệt, giải cảm và bồi bổ sức khỏe rất tốt!
Theo ICTVietNam
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.