- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần ngon đẹp mà nấu rất dễ dàng, vụng mấy cũng trổ tài được ngay
Với 6 món khá đơn giản và thân quen được trình bày đẹp mắt, mâm cơm cuối tuần này không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn thỏa mãn cả thị giác của các thành viên trong gia đình bạn nữa!
Mâm cơm hôm nay gồm có:
- Cá chiên
- Dưa chua
- Thịt khìa
- Bắp cải cà rốt xào tỏi
- Canh bầu nấu sườn non
- Tráng miệng mít
Cách làm:
1. Cá chiên
Cá mua về làm sạch thái lát vừa ăn và ướp ít muối, hạt nêm, tiêu và hành tím băm. Sau đó áo cá lớp mỏng bột bắp và đem đi chiên vàng giòn.
2. Dưa chua
Đu đủ xanh, su hào, củ sen và cà rốt gọt vỏ cắt lát mỏng. Riêng phần củ sen ta ngâm trong nước có ít nước cốt chanh để củ sen không đen sau đó bắc nước sôi trụng sen thật nhanh trên lửa lớn rồi vớt ra thau nước lạnh và để ráo. Củ sen cùng các nguyên liệu chuẩn bị trên trộn với muối hạt (hột).
Nấu nước giấm với đường tỉ lệ 2 giấm: 1 nước: 1 đường, nêm thêm ít muối, đun sôi thật kĩ, vớt bọt và để nguội.
Tỏi ớt cắt lát mỏng. Sau khi rau củ ngấm mềm, ta vớt ra xả nước cho hết mặn và vắt thật ráo.
Xếp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, cho phần tỏi ớt và và cho tiếp giấm đã chuẩn bị vào ngập mặt rau củ. Dùng chiếc đĩa nhỏ chặn rau củ ngập nước để tránh bị nấm mốc.
Sau 1 ngày, chắt hết nước giấm ra nồi đun sôi lại, vớt bọt vào để nguội rồi cho lại vào keo. Với cách này ta giữ dưa ăn được thời gian lâu hơn.
3. Thịt khìa
Thịt ba chỉ rút sườn, cắt khúc, chần sơ nước sôi và rửa lại nước lạnh, ướp tỏi, nước mắm, đường, hạt nêm, để 30' cho ngấm.
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt vào chiên sơ, đổ phần nước ướp tiết ra trong tô vào chảo thịt, cho tiếp nước dừa tươi gần ngập phần thịt, đun lửa nhỏ đến khi nước cạn.
Khi nước keo lại sẽ cho phần thịt của chúng ta màu đẹp mắt. Tắt bếp sau đó bày ra đĩa. Ăn kèm nước tương tỏi ớt và dưa leo rau sống sẽ rất ngon.
4. Bắp cải và cà rốt xào tỏi
Bắp cải, cà rốt bào nhỏ. Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn, khi vừa chín tới nêm một ít hạt nêm rồi trộn đều, tắt bếp và bày ra đĩa.
5. Canh bầu nấu sườn non
Sườn non mua về chặt miếng vừa ăn, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa sạch. Ướp sườn với hành tím, tiêu và hạt nêm.
Bầu gọt vỏ cắt lát rồi tỉa hoa từng khúc nếu muốn. Bắc nồi nước sôi, cho sườn vào, khi sôi lại vớt bọt sạch. Nêm nếm lại vừa ăn rồi thả bầu vào. Đợi sôi lại tắt bếp và cho hành ngò vào canh là xong.
6. Tráng miệng: Mít
Chúc các bạn thành công với các món ăn ngon!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.