- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cà phê Việt Nam được ca ngợi trên báo Mỹ
Cà phê không chỉ là thức uống mà còn là văn hóa, lối sống của người Việt. Những sáng tạo độc đáo như cà phê trứng, cà phê muối... đã chinh phục nhiều tín đồ ẩm thực thế giới.
Mới đây, trong một bài viết đăng trên CNN với tựa đề "Why the world is waking up to Vietnamese coffee" (Tạm dịch: Vì sao thế giới thức tỉnh với cà phê Việt), cà phê Việt Nam đã được giới thiệu như một thức uống phổ biến với nhiều cách pha chế khác nhau. Ảnh: Travelalma.
Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về sản xuất cà phê, chỉ sau Brazil. Tổ chức Cà phê quốc tế thông tin xuất khẩu cà phê của Việt Nam vào khoảng 25 triệu bao/năm với giá trị thu về trung bình 3 tỷ USD. Cà phê trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của người Việt. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, những quán "cà phê cóc", cà phê đường tàu... trở nên thú vị trong mắt du khách. Ảnh: _Callmeapril_.
Theo CNN, tại Việt Nam, cà phê là thức uống bình dân, phổ biến, được người Việt ưa chuộng hàng ngày. Cà phê giúp kết nối các mối quan hệ từ gia đình đến công việc, bạn bè. Các quán cà phê là không gian được mọi người ưa thích nhất sau nhà và nơi làm việc. Ảnh: FoodwithTory.
Với người Việt, cà phê không chỉ mang lại năng lượng trong cuộc sống, mà còn là một phong cách sống đặc trưng. Đa số mọi người thích tụ tập ở quán cà phê vào bất kể thời điểm nào trong ngày. Người già đọc báo, người trẻ lướt điện thoại, làm việc với máy tính xách tay hoặc nói chuyện, tán gẫu bên cốc cà phê. Ảnh: Thenotecoffee.
Ngoài số lượng xuất khẩu lớn và nền văn hóa cà phê đặc biệt, Việt Nam còn nổi tiếng với nguồn cà phê chất lượng. Khoảng 97% hạt cà phê của Việt Nam là loại robusta có vị đắng, mạnh và chứa nhiều caffeine. Hạt cà phê robusta thường được sử dụng để chế biến cà phê uống liền. Ảnh: Pinterest.
Atthill là người tiên phong về ẩm thực đường phố Việt Nam tại London. Ông bắt đầu nhập khẩu cà phê nguyên hạt ở Tây Nguyên và rang xay ở TP.HCM hai năm sau đó. Rob Atthill nói mình đã "say mê" cà phê Việt Nam trong chuyến khám phá ẩm thực đường phố vào năm 2004. Ảnh: Rio.man14.
CNN cũng nhắc đến 5 loại thức uống làm từ cà phê có hương vị thơm ngon và phổ biến tại Việt Nam. Đó là cà phê muối, cà phê trứng, cà phê cốt dừa, sinh tố cà phê trái cây và sữa chua cà phê. Cà phê trứng, đặc sản của Hà Nội, từng vào danh sách những món cà phê độc đáo của thế giới. Ảnh: 8cafevietnam.
Theo Zing
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!