- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá rô phi kho tộ cho bữa tối ngon cơm
Có nhiều cách chế biến món ăn với cá rô phi, đơn giản như món cá rô phi kho tộ dưới đây.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá rô phi kho tộ:
1. Cá rô phi: 1 con
2. Tỏi 3 tép
3. Gừng 1 mẩu
4. Hành lá 3 cây
5. Gia vị: 5 quả ớt, 30ml nước tương, 5g đường, 5ml giấm, 15ml rượu nấu ăn.
Cách làm cá rô phi kho tộ
Bước 1: Hành lá rửa sạch, gừng rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Cá sơ chế sạch, loại bỏ màng đen trong bụng cá. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, chiên cho cá sém vàng.
Bước 4: Thêm tỏi và ớt khô vào phi thơm.
Bước 5: Thêm 1 tô nước và phần gia vị vào, tiếp đó thêm hành lá và đun ở lửa vừa cho đến khi nước trong chảo cá cạn là được. Trong khi kho, khoảng 10 phút thì bạn lật cá một lần để cá thấm đều gia vị.
Thành phẩm:
Chỉ là món cá kho quen thuộc, nhưng nếu làm theo cách trên đây sẽ khiến món cá kho vừa rắn chắc lại thơm ngon, không hề tanh chút nào do có giấm và rượu nấu ăn khử mùi rất tốt. Thịt cá rô phi khá ít xương mà lại giàu dinh dưỡng, ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.
Lưu ý: Khi sơ chế cá rô phi, bạn nên loại bỏ màng đen trong bụng cá vì màng đen sẽ làm cho món cá bị tanh.
Chúc bạn thành công với cách làm cá rô phi kho tộ này!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp5 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp18 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.