- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ca sĩ Phương Linh ăn món bún có tên cực lạ nhưng trông thiếu hấp dẫn vì lý do này
Trong chuyến du lịch Phú Quốc, giọng ca "Cơn mưa tình yêu" thưởng thức nhiều đặc sản của vùng đất này.
- Con thèm khoai tây, mẹ làm ngay món nướng còn ngập tràn cả phô mai ai ăn cũng thích
- Bà Tân Vlog cho ra đời món ăn mới khá hấp dẫn, nhưng bất ngờ lại bị dân tình chỉ ra điều không hợp lý thế này
- Một món ăn của Việt Nam khiến ai cũng “đỏ mặt” mỗi khi nhắc đến: kẻ ăn rồi khen ngon đáo để, người chưa ăn đơn giản vì.. ngại?
Nữ ca sĩ Phương Linh đang có chuyến đi nghỉ ở Phú Quốc đầy thú vị. Nhân dịp này, cô tranh thủ thưởng thức nhiều món đặc sản độc đáo ở nơi đây, trong đó có bún quậy, bánh canh chả cá thu hay những món ăn đường phố như kẹo chỉ, kem cuộn...
Đặc biệt, món ăn có cái tên lạ - bún "quậy" làm Phương Linh cũng muốn được thưởng thức. Được biết đây là món ăn bắt nguồn từ bún tôm Bình Định nhưng đã được biến tấu nên có phần khác biệt từ khâu chế biến, nguyên liệu thêm thắt hay cách thưởng thức của người ăn.
Ca sĩ Phương Linh tranh thủ thưởng thức nhiều đặc sản khi tới Phú Quốc.
Trong đó có món bún "quậy" lạ tai, lạ miệng.
Bún quậy theo chân người dân miền Trung vào đảo Phú Quốc từ những năm 1995 - 1996, đến nay đã trở thành món ăn ai cũng phải nhắc tới và muốn thử một lần. Với món bún này, thực khách được "mục sở thị" cả quy trình làm ra một tô bún với những nguyên liệu tươi ngon như tôm, chả cá, mực, cũng có thể có biến thể mới với thịt bò Mỹ hoặc Úc, trứng lòng đào.
Món ăn còn được rắc thêm hành, tiêu, quậy đều cho tôm, cá chín là có một tô bún "quậy" nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Tuy nhiên vì không ăn được hành nên món bún "quậy" của ca sĩ Phương Linh trông có màu sắc kém hấp dẫn đi,
Bún "quậy" phiên bản thường thấy khi có hành trông đầy màu sắc và hấp dẫn.
Để làm món ăn này, từ độ sôi của nước, cho đến thời gian trụng bún, xả nước lạnh đều đòi hỏi sự chính xác, nếu muốn làm ra sợi bún dai mà vẫn giòn. Sau đó, chả cá, chả tôm quết sẵn sẽ được ép vào thành tô, trụng qua hai lần đảm bảo độ chín.
Đặc biệt khi tới những quán bún "quậy", thực khách phải tự làm nhiều việc: Ra xếp hàng gọi bún, chờ bưng về bàn và khách ăn phải tự pha nước chấm. Gọi là bún quậy vì cách chế biến của nó khá "quậy". Sau khi phết tôm đã tẩm gia vị xay nhuyễn vào đáy tô. Chủ quán sẽ nhanh tay múc một vá nước lèo đang sôi sùng sục vào tô rồi dùng đũa quậy nhanh tay để tôm vừa chín tớ. Vị ngọt từ thịt tôm vẫn còn nguyên vẹn.
Những món ăn khác mà Phương Linh thưởng thức tại đây cũng đều không có hành.
Hẳn Phương Linh nên về với đội của Gil Lê và phải "phát khóc" khi nhìn đậu phụ tẩm hành lỡ tay của Bích Phương hay "hành chiên trứng" của Ngọc Trinh.
Tại Phú Quốc, Phương Linh cũng không quên ghé hàng bánh canh chả cá thu ở bến Bạch Đằng.
Ngoài việc thiếu màu xanh của hành thì tô bánh canh trông đủ đầy với rất nhiều chả cá ngon mắt.
Giọng ca 8x cũng thích thú đứng xếp hàng để xem cách làm những món ăn đường phố như kem cuộn. Đây còn được gọi là "kem chiên chảo lạnh" nổi tiếng ở một số nước châu Á.
Một món ăn đường phố có cái tên lạ khác được Phương Linh thử là kẹo chỉ. Đây là món đặc sản ở đảo Ngọc có sự hoà quyện độc đáo của bánh tráng, dừa tươi, đậu phộng.
Nếu không thể tới Phú Quốc, bạn vẫn có thể làm bún "quậy" tại nhà theo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Bún tươi 500 gr
- Tôm tươi 300 gr (Thêm chả cá, mực nếu thích)
- Ngò 40 gr
- Hành lá 50 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Sả 1 cây
- Nước dùng gà 2 lít
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 2 muỗng cà phê
- Muối ớt.
Thực hiện:
- Bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Cho tôm vào máy xay thực phẩm, bật máy và xay nhuyễn mịn. Cho tôm xay ra tô, thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối ớt, dùng muỗng tán đều cho tan đều. Tương tự đem cắt nhỏ, xay mịn cá thác lát phi lê (hoặc các loại cá phi lê ưa thích), cho cá xay ra tô sạch trộn với lượng gia vị như tôm xay nhé.
- Đổ 1,5-2 lít nước dùng gà vào nồi lớn, đập dập 1 cây sả rồi thả vào nấu cùng. Thêm mực ống đã rửa sạch và cắt nhỏ vào, cùng tôm khô, ít ngò rí và hành lá cắt nhỏ, đun lửa lớn cho sôi 5-10 phút. Nêm nếm ít nước mắm, muối, đường và bột ngọt cho vừa miệng. Có thể dùng nước vo gạo để nấu nồi nước lèo. Sử dụng mực và tôm khô nấu cùng để làm ngọt nước nhé.
- Múc một ít tôm xay đã trộn gia vị tráng vào đáy tô, thêm muối ớt (tùy khẩu vị), hành lá và ngò rí. Múc nước lèo vừa nêm nếm xong gia vị cho vào ngập nửa tô, dùng đĩa đậy kín miệng tô ít phút cho chả tôm và chả cá chín.
- Chần bún tươi qua nước sôi rồi cho vào tô tôm đã chín, múc thêm nước lèo vào xâm xấp mặt, thêm mực, trang trí ít ngò và thành lá, trộn đều lên và thưởng thức.
- Chuẩn bị thêm một chén nước mắm tắc chua cay để những bạn thích ăn bún quậy đậm đà hơn thì có thể nêm vào hoặc dùng để chấm mực, chả cá và chả tôm.
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp18 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp23 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!