- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ca sĩ Phương Linh ăn món bún có tên cực lạ nhưng trông thiếu hấp dẫn vì lý do này
Trong chuyến du lịch Phú Quốc, giọng ca "Cơn mưa tình yêu" thưởng thức nhiều đặc sản của vùng đất này.
- Con thèm khoai tây, mẹ làm ngay món nướng còn ngập tràn cả phô mai ai ăn cũng thích
- Bà Tân Vlog cho ra đời món ăn mới khá hấp dẫn, nhưng bất ngờ lại bị dân tình chỉ ra điều không hợp lý thế này
- Một món ăn của Việt Nam khiến ai cũng “đỏ mặt” mỗi khi nhắc đến: kẻ ăn rồi khen ngon đáo để, người chưa ăn đơn giản vì.. ngại?
Nữ ca sĩ Phương Linh đang có chuyến đi nghỉ ở Phú Quốc đầy thú vị. Nhân dịp này, cô tranh thủ thưởng thức nhiều món đặc sản độc đáo ở nơi đây, trong đó có bún quậy, bánh canh chả cá thu hay những món ăn đường phố như kẹo chỉ, kem cuộn...
Đặc biệt, món ăn có cái tên lạ - bún "quậy" làm Phương Linh cũng muốn được thưởng thức. Được biết đây là món ăn bắt nguồn từ bún tôm Bình Định nhưng đã được biến tấu nên có phần khác biệt từ khâu chế biến, nguyên liệu thêm thắt hay cách thưởng thức của người ăn.
Ca sĩ Phương Linh tranh thủ thưởng thức nhiều đặc sản khi tới Phú Quốc.
Trong đó có món bún "quậy" lạ tai, lạ miệng.
Bún quậy theo chân người dân miền Trung vào đảo Phú Quốc từ những năm 1995 - 1996, đến nay đã trở thành món ăn ai cũng phải nhắc tới và muốn thử một lần. Với món bún này, thực khách được "mục sở thị" cả quy trình làm ra một tô bún với những nguyên liệu tươi ngon như tôm, chả cá, mực, cũng có thể có biến thể mới với thịt bò Mỹ hoặc Úc, trứng lòng đào.
Món ăn còn được rắc thêm hành, tiêu, quậy đều cho tôm, cá chín là có một tô bún "quậy" nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Tuy nhiên vì không ăn được hành nên món bún "quậy" của ca sĩ Phương Linh trông có màu sắc kém hấp dẫn đi,
Bún "quậy" phiên bản thường thấy khi có hành trông đầy màu sắc và hấp dẫn.
Để làm món ăn này, từ độ sôi của nước, cho đến thời gian trụng bún, xả nước lạnh đều đòi hỏi sự chính xác, nếu muốn làm ra sợi bún dai mà vẫn giòn. Sau đó, chả cá, chả tôm quết sẵn sẽ được ép vào thành tô, trụng qua hai lần đảm bảo độ chín.
Đặc biệt khi tới những quán bún "quậy", thực khách phải tự làm nhiều việc: Ra xếp hàng gọi bún, chờ bưng về bàn và khách ăn phải tự pha nước chấm. Gọi là bún quậy vì cách chế biến của nó khá "quậy". Sau khi phết tôm đã tẩm gia vị xay nhuyễn vào đáy tô. Chủ quán sẽ nhanh tay múc một vá nước lèo đang sôi sùng sục vào tô rồi dùng đũa quậy nhanh tay để tôm vừa chín tớ. Vị ngọt từ thịt tôm vẫn còn nguyên vẹn.
Những món ăn khác mà Phương Linh thưởng thức tại đây cũng đều không có hành.
Hẳn Phương Linh nên về với đội của Gil Lê và phải "phát khóc" khi nhìn đậu phụ tẩm hành lỡ tay của Bích Phương hay "hành chiên trứng" của Ngọc Trinh.
Tại Phú Quốc, Phương Linh cũng không quên ghé hàng bánh canh chả cá thu ở bến Bạch Đằng.
Ngoài việc thiếu màu xanh của hành thì tô bánh canh trông đủ đầy với rất nhiều chả cá ngon mắt.
Giọng ca 8x cũng thích thú đứng xếp hàng để xem cách làm những món ăn đường phố như kem cuộn. Đây còn được gọi là "kem chiên chảo lạnh" nổi tiếng ở một số nước châu Á.
Một món ăn đường phố có cái tên lạ khác được Phương Linh thử là kẹo chỉ. Đây là món đặc sản ở đảo Ngọc có sự hoà quyện độc đáo của bánh tráng, dừa tươi, đậu phộng.
Nếu không thể tới Phú Quốc, bạn vẫn có thể làm bún "quậy" tại nhà theo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Bún tươi 500 gr
- Tôm tươi 300 gr (Thêm chả cá, mực nếu thích)
- Ngò 40 gr
- Hành lá 50 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Sả 1 cây
- Nước dùng gà 2 lít
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 2 muỗng cà phê
- Muối ớt.
Thực hiện:
- Bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Cho tôm vào máy xay thực phẩm, bật máy và xay nhuyễn mịn. Cho tôm xay ra tô, thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối ớt, dùng muỗng tán đều cho tan đều. Tương tự đem cắt nhỏ, xay mịn cá thác lát phi lê (hoặc các loại cá phi lê ưa thích), cho cá xay ra tô sạch trộn với lượng gia vị như tôm xay nhé.
- Đổ 1,5-2 lít nước dùng gà vào nồi lớn, đập dập 1 cây sả rồi thả vào nấu cùng. Thêm mực ống đã rửa sạch và cắt nhỏ vào, cùng tôm khô, ít ngò rí và hành lá cắt nhỏ, đun lửa lớn cho sôi 5-10 phút. Nêm nếm ít nước mắm, muối, đường và bột ngọt cho vừa miệng. Có thể dùng nước vo gạo để nấu nồi nước lèo. Sử dụng mực và tôm khô nấu cùng để làm ngọt nước nhé.
- Múc một ít tôm xay đã trộn gia vị tráng vào đáy tô, thêm muối ớt (tùy khẩu vị), hành lá và ngò rí. Múc nước lèo vừa nêm nếm xong gia vị cho vào ngập nửa tô, dùng đĩa đậy kín miệng tô ít phút cho chả tôm và chả cá chín.
- Chần bún tươi qua nước sôi rồi cho vào tô tôm đã chín, múc thêm nước lèo vào xâm xấp mặt, thêm mực, trang trí ít ngò và thành lá, trộn đều lên và thưởng thức.
- Chuẩn bị thêm một chén nước mắm tắc chua cay để những bạn thích ăn bún quậy đậm đà hơn thì có thể nêm vào hoặc dùng để chấm mực, chả cá và chả tôm.
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.