- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một món ăn của Việt Nam khiến ai cũng “đỏ mặt” mỗi khi nhắc đến: kẻ ăn rồi khen ngon đáo để, người chưa ăn đơn giản vì.. ngại?
Đây được xem là một nguyên liệu dùng chế biến nên nhiều món đặc sản rất thơm ngon.
Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta đã có một quan niệm ăn sâu vào ý thức, đó chính là "ăn gì bổ nấy". Ngay từ nhỏ, chắc hẳn không ít người trong chúng ta từng được ba mẹ "dụ" ăn óc heo để được bổ não, giúp trở nên thông minh hơn. Dù chẳng biết thực hư ra sao nhưng trước tiên phải công nhận rằng nó là loại nguyên liệu thơm ngon thật sự, điển hình là món súp cua óc heo hầu như ai cũng yêu thích.
Trong số đó, kê gà cũng là thứ rất được mọi người quan tâm. Mới đây, một cô gái đã đăng tải bức ảnh chụp loại nguyên liệu này vào group ẩm thực đình đám trên Facebook. Ngay lập tức, nhiều người không biết đã để lại nhiều bình luận tò mò về công dụng trong ẩm thực của nó. Số khác lại không khỏi "đỏ mặt" vì một lý do hết sức thú vị.
Cô gái đăng ảnh về một loại thực phẩm có tên kê gà, ngay lập tức khiến cộng đồng mạng chú ý. - (Nguồn: Trần Thanh Vân)
Kê là một trong những bộ phận thuộc nội tạng gà, hiểu đơn giản là phần tinh hoàn của gà trống, còn được gọi là ngọc kê hay hạt kê gà. Theo các tài liệu nghiên cứu, kê gà chứa rất nhiều chất béo và rất mềm, khi ăn khá giống với đậu phụ. Từ lâu, đây đã được xem như một món ăn có tác dụng rất tốt trong việc bổ thận, tráng dương và làm đẹp.
Đây thực chất là phần tinh hoàn gà trống, từ lâu đã được dân gian đồn đại rằng có tác dụng bổ thận, tráng dương và làm đẹp hiệu quả.
Phương pháp chế biến kê gà cơ bản là nấu canh, nấu cháo hoặc luộc, hấp. Nhiều người truyền tai nhau rằng khi kết hợp với các thực phẩm khác sẽ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, nâng cao tác dụng dược liệu của kê gà.
Ngoài ra, đây còn được xem là loại nguyên liệu "hiếm có khó tìm" làm nên hàng loạt món đặc sản nổi tiếng ở nhiều địa phương như: kê gà lá hẹ, súp kê gà, lẩu kê gà trứng mọc, ngọc kê xào thiên lý, kê gà cháy tỏi,… Độ mềm cùng hương vị béo thơm của nó khiến nhiều người từng thử qua phải nhớ ngay.
Kê gà xào lá hẹ.
Lẩu kê gà trứng mọc.
Kê gà cháy tỏi.
Kê gà xào thiên lý.
Bên dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng đã để lại chia sẻ về món ăn độc đáo này:
- Ngọc Diệp: "Thật sự đã từng ăn thử 1 lần và mình phải nhả ra liền luôn vì thấy nó cứ bột bột, khó nuốt sao ấy."
- Trịnh Như Hòa: "Hồi bé cứ làm thịt gà mà thấy món này là mình lại đòi ăn, xong ba mẹ cứ chọc bảo là con gái mà đòi ăn cà gà. Vì câu nói đấy mà dù thèm mình vẫn phải nhịn trong bao nhiêu năm luôn đấy!"
- Đỗ Nhật Lệ: "Món này hôm rồi mình vừa ra chợ mua tới 50k 1 lạng đấy. Mua về nấu mì cho chồng ăn!"
- Hằng Julyn: "Món này nhà mình thích xiên que rồi nướng trên than hoa ăn ngon hơn rất nhiều, chứ nấu theo cách thông thường sẽ không cảm nhận hết được tinh tuý của nó đâu."
Còn bạn, đã bao giờ bạn được thưởng thức món kê gà chưa?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.