- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một món ăn của Việt Nam khiến ai cũng “đỏ mặt” mỗi khi nhắc đến: kẻ ăn rồi khen ngon đáo để, người chưa ăn đơn giản vì.. ngại?
Đây được xem là một nguyên liệu dùng chế biến nên nhiều món đặc sản rất thơm ngon.
Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta đã có một quan niệm ăn sâu vào ý thức, đó chính là "ăn gì bổ nấy". Ngay từ nhỏ, chắc hẳn không ít người trong chúng ta từng được ba mẹ "dụ" ăn óc heo để được bổ não, giúp trở nên thông minh hơn. Dù chẳng biết thực hư ra sao nhưng trước tiên phải công nhận rằng nó là loại nguyên liệu thơm ngon thật sự, điển hình là món súp cua óc heo hầu như ai cũng yêu thích.
Trong số đó, kê gà cũng là thứ rất được mọi người quan tâm. Mới đây, một cô gái đã đăng tải bức ảnh chụp loại nguyên liệu này vào group ẩm thực đình đám trên Facebook. Ngay lập tức, nhiều người không biết đã để lại nhiều bình luận tò mò về công dụng trong ẩm thực của nó. Số khác lại không khỏi "đỏ mặt" vì một lý do hết sức thú vị.
Cô gái đăng ảnh về một loại thực phẩm có tên kê gà, ngay lập tức khiến cộng đồng mạng chú ý. - (Nguồn: Trần Thanh Vân)
Kê là một trong những bộ phận thuộc nội tạng gà, hiểu đơn giản là phần tinh hoàn của gà trống, còn được gọi là ngọc kê hay hạt kê gà. Theo các tài liệu nghiên cứu, kê gà chứa rất nhiều chất béo và rất mềm, khi ăn khá giống với đậu phụ. Từ lâu, đây đã được xem như một món ăn có tác dụng rất tốt trong việc bổ thận, tráng dương và làm đẹp.
Đây thực chất là phần tinh hoàn gà trống, từ lâu đã được dân gian đồn đại rằng có tác dụng bổ thận, tráng dương và làm đẹp hiệu quả.
Phương pháp chế biến kê gà cơ bản là nấu canh, nấu cháo hoặc luộc, hấp. Nhiều người truyền tai nhau rằng khi kết hợp với các thực phẩm khác sẽ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, nâng cao tác dụng dược liệu của kê gà.
Ngoài ra, đây còn được xem là loại nguyên liệu "hiếm có khó tìm" làm nên hàng loạt món đặc sản nổi tiếng ở nhiều địa phương như: kê gà lá hẹ, súp kê gà, lẩu kê gà trứng mọc, ngọc kê xào thiên lý, kê gà cháy tỏi,… Độ mềm cùng hương vị béo thơm của nó khiến nhiều người từng thử qua phải nhớ ngay.
Kê gà xào lá hẹ.
Lẩu kê gà trứng mọc.
Kê gà cháy tỏi.
Kê gà xào thiên lý.
Bên dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng đã để lại chia sẻ về món ăn độc đáo này:
- Ngọc Diệp: "Thật sự đã từng ăn thử 1 lần và mình phải nhả ra liền luôn vì thấy nó cứ bột bột, khó nuốt sao ấy."
- Trịnh Như Hòa: "Hồi bé cứ làm thịt gà mà thấy món này là mình lại đòi ăn, xong ba mẹ cứ chọc bảo là con gái mà đòi ăn cà gà. Vì câu nói đấy mà dù thèm mình vẫn phải nhịn trong bao nhiêu năm luôn đấy!"
- Đỗ Nhật Lệ: "Món này hôm rồi mình vừa ra chợ mua tới 50k 1 lạng đấy. Mua về nấu mì cho chồng ăn!"
- Hằng Julyn: "Món này nhà mình thích xiên que rồi nướng trên than hoa ăn ngon hơn rất nhiều, chứ nấu theo cách thông thường sẽ không cảm nhận hết được tinh tuý của nó đâu."
Còn bạn, đã bao giờ bạn được thưởng thức món kê gà chưa?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.