- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu
Vào một ngày cuối tuần nắng nóng và bạn chẳng muốn mất quá nhiều thời gian trong bếp thì sườn nấu đậu là một sự lựa chọn tuyệt vời!
Có lẽ bạn chưa biết đậu cúc có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, ngoài công dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa táo bón, còn ngăn ngừa rụng tóc và rất tốt cho hệ tim mạch và còn nhiều công dụng khác.
Vậy tại sao mình không bắt tay vào nấu món sườn nấu đậu cúc vừa đãi cả nhà có một bữa ăn ngon, vừa tăng cường việc chăm sóc sức khoẻ cho gia đình.
Nguyên liệu:
- ½ kg sườn non
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 200g đậu cúc
- 100g đậu Hà Lan
- 2-3 củ khoai tây
- 1 quả cà chua
- ½ củ hành tây
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường
Cách làm:
- Bước 1: Đậu rửa sạch, ngâm khoảng 2 giờ cho mềm rồi cho vào tí muối, nấu cho đến khi đậu mềm.
- Bước 2: Sườn non chặt miếng nhỏ vừa ăn, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, một thìa canh đường.
- Bước 3: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ hay tỉa hoa tuỳ thích. Khoai tây gọt vỏ, cắt làm 4. Hành tây bóc vỏ cắt muối. Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn rồi chiên sơ khoai tây và cà rốt cho vàng. Làm như vậy để khoai tây và cà rốt không bị nát khi nấu.
- Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt cuống, bỏ hột. Cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể dùng cà chua đóng hộp nếu thích.
- Bước 5: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi cho vào 1 thìa canh tỏi băm, đảo cho tỏi vàng thì cho sườn non đã ướp vào, xào cho thịt săn lại thì cho cà chua đã xay vào. Trộn đều rồi cho nước ngập sườn, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi sườn mềm.
- Bước 6: Khi sườn đã mềm thì cho cà rốt và khoai tây đã chiên vào, nấu đến khi sôi nước thì cho đậu cúc đã mềm vào đậu Hà Lan vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Bước 7: Quậy đều 1 thìa canh bột mì với 1 thìa canh nước rồi cho vào nồi sườn, quật đều để tạo độ sệt nhẹ, cho hành tây đã cắt vào, rồi tắt bếp. Múc ra tô vào dùng nóng với bánh mì hay cơm đều được.
Thành phẩm:
Món sườn nấu đậu cúc dễ nấu, dễ ăn bởi vị bùi bùi của đậu, kết hợp với khoai tây và cà rốt đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa cơm đầy đủ chất. Và nhất là nếu biết được công dụng tuyệt vời của đậu cúc, bạn không thể bỏ qua món này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.