- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu
Vào một ngày cuối tuần nắng nóng và bạn chẳng muốn mất quá nhiều thời gian trong bếp thì sườn nấu đậu là một sự lựa chọn tuyệt vời!
Có lẽ bạn chưa biết đậu cúc có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, ngoài công dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa táo bón, còn ngăn ngừa rụng tóc và rất tốt cho hệ tim mạch và còn nhiều công dụng khác.
Vậy tại sao mình không bắt tay vào nấu món sườn nấu đậu cúc vừa đãi cả nhà có một bữa ăn ngon, vừa tăng cường việc chăm sóc sức khoẻ cho gia đình.
Nguyên liệu:
- ½ kg sườn non
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 200g đậu cúc
- 100g đậu Hà Lan
- 2-3 củ khoai tây
- 1 quả cà chua
- ½ củ hành tây
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường
Cách làm:
- Bước 1: Đậu rửa sạch, ngâm khoảng 2 giờ cho mềm rồi cho vào tí muối, nấu cho đến khi đậu mềm.
- Bước 2: Sườn non chặt miếng nhỏ vừa ăn, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, một thìa canh đường.
- Bước 3: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ hay tỉa hoa tuỳ thích. Khoai tây gọt vỏ, cắt làm 4. Hành tây bóc vỏ cắt muối. Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn rồi chiên sơ khoai tây và cà rốt cho vàng. Làm như vậy để khoai tây và cà rốt không bị nát khi nấu.
- Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt cuống, bỏ hột. Cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể dùng cà chua đóng hộp nếu thích.
- Bước 5: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi cho vào 1 thìa canh tỏi băm, đảo cho tỏi vàng thì cho sườn non đã ướp vào, xào cho thịt săn lại thì cho cà chua đã xay vào. Trộn đều rồi cho nước ngập sườn, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi sườn mềm.
- Bước 6: Khi sườn đã mềm thì cho cà rốt và khoai tây đã chiên vào, nấu đến khi sôi nước thì cho đậu cúc đã mềm vào đậu Hà Lan vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Bước 7: Quậy đều 1 thìa canh bột mì với 1 thìa canh nước rồi cho vào nồi sườn, quật đều để tạo độ sệt nhẹ, cho hành tây đã cắt vào, rồi tắt bếp. Múc ra tô vào dùng nóng với bánh mì hay cơm đều được.
Thành phẩm:
Món sườn nấu đậu cúc dễ nấu, dễ ăn bởi vị bùi bùi của đậu, kết hợp với khoai tây và cà rốt đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa cơm đầy đủ chất. Và nhất là nếu biết được công dụng tuyệt vời của đậu cúc, bạn không thể bỏ qua món này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp3 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp11 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.