- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu cơm sườn mang đi làm ăn trưa, công ty tôi ai cũng hỏi cách làm!
Một hộp cơm sườn ngon miệng giàu dinh dưỡng đồng thời lại làm rất dễ, vậy sao bạn không thử làm ngay cho bữa trưa của mình nhỉ?
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
150g sườn
100g khoai tây
100g cà rốt
100g gạo
15g nước tương, 2g muối, 2g gừng, 5g rượu nấu ăn.
Cách làm:
Khoai tây cà rốt sơ chế sạch rồi thái khối nhỏ.
Rau súp lơ sơ chế sạch, luộc chín rồi để sang một bên. Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, cho sườn vào nồi nước cùng vài lát gừng và rượu nấu ăn, luộc qua rồi rửa sạch lại.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng thái lát vào xào thơm sau đó đổ sườn vào đảo đều. Thêm nước tương, muối vào đảo chung rồi đổ cà rốt và khoai tây vào đảo. Thêm chút nước vào, đậy nắp và nấu trong khoảng 20 phút cho sườn và khoai chín mềm.
Gạo nấu chín bằng nồi cơm điện sau đó đổ sườn và khoai tây vào trộn đều. Đậy nắp nồi và om thêm khoảng 10 phút là được.
Thành phẩm:
Cơm sườn khoai tây sau khi hoàn thành, lấy ra hộp đựng cơm, thêm rau súp lơ luộc vào là xong. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất tiện lợi để mang đi làm cho bữa trưa đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.