- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu cơm sườn mang đi làm ăn trưa, công ty tôi ai cũng hỏi cách làm!
Một hộp cơm sườn ngon miệng giàu dinh dưỡng đồng thời lại làm rất dễ, vậy sao bạn không thử làm ngay cho bữa trưa của mình nhỉ?
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
150g sườn
100g khoai tây
100g cà rốt
100g gạo
15g nước tương, 2g muối, 2g gừng, 5g rượu nấu ăn.
Cách làm:
Khoai tây cà rốt sơ chế sạch rồi thái khối nhỏ.
Rau súp lơ sơ chế sạch, luộc chín rồi để sang một bên. Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, cho sườn vào nồi nước cùng vài lát gừng và rượu nấu ăn, luộc qua rồi rửa sạch lại.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng thái lát vào xào thơm sau đó đổ sườn vào đảo đều. Thêm nước tương, muối vào đảo chung rồi đổ cà rốt và khoai tây vào đảo. Thêm chút nước vào, đậy nắp và nấu trong khoảng 20 phút cho sườn và khoai chín mềm.
Gạo nấu chín bằng nồi cơm điện sau đó đổ sườn và khoai tây vào trộn đều. Đậy nắp nồi và om thêm khoảng 10 phút là được.
Thành phẩm:
Cơm sườn khoai tây sau khi hoàn thành, lấy ra hộp đựng cơm, thêm rau súp lơ luộc vào là xong. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất tiện lợi để mang đi làm cho bữa trưa đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.