- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm sườn om tiêu ngọt thơm lựng, con ăn rả rích cả tuần vẫn ngon
Sườn om, đúng nghĩa được nấu kiểu chậm rãi, từ tốn trên lửa, để có thể ngấm đều hương vị của các phụ liệu. Từng dẻ sườn tan ra trong miệng, cùng một chút cơm trắng và rau xanh, bạn đã có một bữa ăn đủ chất và thơm ngon.
Không những vậy, nếu như sườn chua ngọt thường chỉ ăn trong một bữa mới ngon, trong khi món sườn om này, có thể om cả nồi, dùng cho vài ngày, vẫn thấy được sự hấp dẫn khó cưỡng. Hãy vào bếp thử làm ngay món này nhé.
Nguyên liệu:
- 3 dẻ sườn, 1 nhánh tỏi tây, 2 quả ớt khô, rượu trắng, gừng, tỏi, quế, tiêu, hồi, lá nguyệt quế, đường trắng, nước mắm, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế sườn và các nguyên liệu khác
- Tỏi tây cắt khúc, gừng thái lát và tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.
- Sườn rửa sạch, chặt thành những khúc dài tầm 4cm.
- Luộc sườn trong khoảng 10 phút cùng 1 thìa rượu trắng để khử mùi hôi. Vớt sạch bọt trong lúc đun sườn. Sau đó, lấy sườn ra, rửa sạch một lần nữa dưới vòi nước.
Bước 2: Thắng đường
- Đổ dầu ăn vào chảo cùng 2-3 thìa canh đường (tùy vào độ ngọt mong muốn) và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan và hỗn hợp ngả sang màu cánh gián.
Bước 3: Om sườn
- Đổ tỏi tây, gừng, tỏi, ớt khô vào chảo đường đảo đều. Tiếp đó, cho sườn vào, nêm nếm cùng nước mắm, dầu hào, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Thêm một thìa canh rượu trắng vào, xào trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Đổ 3 bát cơm nước vào chảo, thêm hồi, quế, là nguyệt quế. Đậy nắp và om trên lửa trung bình trong khoảng 15 phút, sau đó hạ xuống lửa nhỏ, đun đến khi nước cạn và thấm hoàn toàn vào sườn.
Cho sườn om ra đĩa, ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp7 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp14 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!