- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa ăn cho phụ nữ sau sinh được khuyên dùng, vừa bổ dưỡng, ngon miệng mà cách làm lại đơn giản
Hai món ăn sau đây được khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh, rất tốt cho sức khỏe lại vô cùng lợi sữa.
Canh củ sen đậu nành sườn heo
Củ sen chứa một lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất, tinh bột, tốt cho lá lách và dạ dày, lợi sữa, thanh nhiệt nên có công dụng rất tốt với mẹ sau sinh. Không chỉ lợi cho đường tiêu hoá, tăng sự thèm ăn, tiết sữa, củ sen còn góp phần loại bỏ những tích tụ trong ổ bụng còn tắc nghẽn.
Thành phần: Sườn, củ sen, đậu nành, gừng thái chỉ.
Cách làm:
1. Ngâm đậu nành trước.
2. Củ sen rửa sạch, thái miếng lớn.
3. Trụng sơ sườn qua nước sôi rồi rửa sạch.
4. Cho nước vào nồi, cho tất cả các nguyên liệu vào đun trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng một giờ, cho gia vị vừa ăn là xong.
Măng tây xào tôm
Các chuyên gia khuyến khích các chị em mang thai nên ăn món này bởi măng tây có chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thực phẩm này còn là món ăn bổ ích giúp mẹ sau khi sinh mau về nhiều sữa cho trẻ bú.
Nguyên liệu: Tôm, măng tây, nấm, tỏi, gia vị vừa đủ.
Cách làm:
1. Tôm bóc vỏ, làm sạch và để ráo.
2. Rửa sạch măng tây và cắt thành từng đoạn, nấm rửa sạch và cắt lát.
3. Chần qua tất cả các nguyên liệu.
4. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho tôm vào xào trong 1 phút.
5. Tiếp tục cho các nhiên liệu khác vào xào cho đến khi chín thì cho vừa đủ gia vị để ăn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.