- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa ăn cho phụ nữ sau sinh được khuyên dùng, vừa bổ dưỡng, ngon miệng mà cách làm lại đơn giản
Hai món ăn sau đây được khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh, rất tốt cho sức khỏe lại vô cùng lợi sữa.
Canh củ sen đậu nành sườn heo
Củ sen chứa một lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất, tinh bột, tốt cho lá lách và dạ dày, lợi sữa, thanh nhiệt nên có công dụng rất tốt với mẹ sau sinh. Không chỉ lợi cho đường tiêu hoá, tăng sự thèm ăn, tiết sữa, củ sen còn góp phần loại bỏ những tích tụ trong ổ bụng còn tắc nghẽn.
Thành phần: Sườn, củ sen, đậu nành, gừng thái chỉ.
Cách làm:
1. Ngâm đậu nành trước.
2. Củ sen rửa sạch, thái miếng lớn.
3. Trụng sơ sườn qua nước sôi rồi rửa sạch.
4. Cho nước vào nồi, cho tất cả các nguyên liệu vào đun trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng một giờ, cho gia vị vừa ăn là xong.
Măng tây xào tôm
Các chuyên gia khuyến khích các chị em mang thai nên ăn món này bởi măng tây có chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thực phẩm này còn là món ăn bổ ích giúp mẹ sau khi sinh mau về nhiều sữa cho trẻ bú.
Nguyên liệu: Tôm, măng tây, nấm, tỏi, gia vị vừa đủ.
Cách làm:
1. Tôm bóc vỏ, làm sạch và để ráo.
2. Rửa sạch măng tây và cắt thành từng đoạn, nấm rửa sạch và cắt lát.
3. Chần qua tất cả các nguyên liệu.
4. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho tôm vào xào trong 1 phút.
5. Tiếp tục cho các nhiên liệu khác vào xào cho đến khi chín thì cho vừa đủ gia vị để ăn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp6 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!