- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn sáng mềm ngon, chủ yếu là rau củ bổ dưỡng, không dầu mỡ và cực tốt cho sức khỏe
Khoai tây cuộn trứng là món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong việc bồi dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Khoai tây là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chứa các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Ăn khoai tây có tác dụng hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả. Có rất nhiều cách chế biến khoai tây thành những món ngon trong gia đình, nhà hàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món khoai tây cuộn trứng. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo, thơm ngon, mềm mịn của món ăn. Đây là cũng là món ăn lý tưởng cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
Khoai tây, hạt đậu Hà Lan, củ cà rốt, nửa bắp ngô, xúc xích, trứng, muối, bột tiêu đen.
Cách làm
1. Gọt vỏ 2 củ khoai tây rồi hấp chín, thêm 1 thìa muối và hạt tiêu đen, nghiền nát khoai tây khi còn nóng.
2. Chuẩn bị trước hạt đậu Hà Lan, ngô, cà rốt, xúc xích thái hạt lựu. Chần nước nóng các thực phẩm này trong thời gian khoảng 2-3 phút, vớt ra để ráo nước.
3. Trộn tất cả thực phẩm vào khoai tây nghiền.
4. Trộn đều và để ra bát.
5. Đánh tan 3 quả trứng, khuấy đều; đổ 1/3 lượng trứng vào chảo, lắc đều, mở lửa vừa và nhỏ rồi chiên cho đến khi thành hình, lật lại và tiếp tục chiên trong vài giây.
6. Sau khi lấy trứng ra, cuộn khoai tây nghiền trong trứng tráng.
7. Cuộn chắc tay để món ăn được ngon hơn.
8. Cắt thành từng miếng nhỏ và có thể ăn chấm cùng tương cà hoặc nước sốt salad. Nếu trời lạnh, sau khi cuốn xong chiên nóng bằng dầu tùy theo sở thích.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp16 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.