- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu món ăn này cho con nhà bạn, không chỉ rất bổ dưỡng mà còn tăng chiều cao nhanh chóng
Đây là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, đặc biệt mang nấu cho trẻ dùng thì sẽ nhanh cao lớn.
Để bồi dưỡng cơ thể, ngoài việc luyện tập thể dục thể thao hợp lý, chế độ dinh dưỡng không được cẩu thả. Với trẻ em, cha mẹ nên chọn thực phẩm giàu chất đạm, canxi, rau quả... để bổ sung dinh dưỡng một cách toàn diện hơn.
Vào những ngày đầu xuân, các mẹ có thể tham khảo để nấu món chân giò hầm nấm và lạc, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bổ dưỡng, cả người lớn và trẻ em đều thích ăn. Với người lớn, món ăn này có thể giúp bổ sung nhiều collagen, làm đẹp da còn trẻ em thì giúp tăng cường thể chất, phát triển chiều cao.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chân giò, đậu phộng vừa đủ, nấm hương, 2 lá nguyệt quế, 1 hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 củ gừng, muối, dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa rượu gạo, đường phèn.
Cách thực hiện:
1. Ngâm lạc trước 1 tiếng để loại bỏ vị chát của lớp biểu bì, để khi nấu sẽ dễ mềm và vị sẽ thơm hơn. Chân giò chặt nhỏ và trần qua nước nóng, rửa sạch. Nấm hương cũng nên ngâm rồi thái sợi. Gừng và tỏi thái lát để dùng sau.
2. Đun nóng chảo với dầu, cho gừng và tỏi vào xào cùng để tạo mùi thơm.
3. Cho chân giò đã chần qua vào xào cho thơm.
4. Cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào vào xào đều, thêm 1 thìa rượu trắng để tăng mùi thơm, đảo đều tay.
5. Thêm một lượng nước thích hợp, lượng nước này sẽ ngập nguyên liệu chân giò.
6. Nếu màu nhạt hơn một chút, thêm 1 thìa xì dầu vào.
7. Cho các nguyên liệu như lá nguyệt quế và hoa hồi, sau đó cho một chút đường phèn vào.
8. Cho lạc và nấm đã sơ chế vào đun sôi.
9. Sau đó đổ các nguyên liệu vào nồi hầm, đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và nấu trong một giờ.
Mẹo nhỏ:
1. Chân giò trước khi nấu nên rửa sạch rồi trần qua nước nóng để loại bỏ bọt và máu, như vậy chân giò sẽ thơm ngon hơn.
2. Lạc cũng cần ngâm trước và rửa sạch và sau khi ngâm lạc sẽ dễ chín và mềm hơn.
3. Ngoài nấm, bạn có thể lựa chọn hạt sen hoặc dạt dẻ để nấu cùng, tùy theo sở thích của mình.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.