- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười
Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng.
Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm.
Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video về cuộc sống và trải nghiệm du lịch, ẩm thực tại nhiều tỉnh thành từ Bắc đến Nam, thu hút cả trăm nghìn lượt xem.
Vì khá am hiểu văn hóa và sành sỏi tiếng Việt nên Papaken cũng đảm nhận làm hướng dẫn viên cho nhiều vị khách Nhật Bản khi du lịch Việt Nam.
Papaken (bên phải) dẫn 2 người bạn đồng hương đi ăn phở Hà Nội
Cách đây vài tháng, Papaken đón 2 người bạn Nhật Bản là Fukuda và Asano đến Hà Nội, dẫn họ đi trải nghiệm một số món ăn ngon như phở, bún chả, cơm tấm, đồ nướng ở chợ đêm. Trong đó, phở là món ăn để lại cho nhóm du khách người Nhật nhiều ấn tượng nhất.
Papaken giới thiệu cho Fukuda và Asano về quán phở “ruột” mà anh yêu thích tại Hà Nội, nằm ở phố Hàng Giày (quận Hoàn Kiếm). Đây cũng là quán phở đầu tiên anh ghé thăm khi chuyển sang sinh sống ở Việt Nam.
“Tớ đã ăn phở ở nhiều hàng quán khác nhau nhưng theo cảm nhận cá nhân, quán phở này là nơi ngon nhất. Lần đầu tới đây, tớ đã ăn hết 2 bát phở. Đây cũng là quán phở tớ thích nhất tại Việt Nam”, Papaken nói với 2 người bạn đồng hương.
Món phở mà YouTuber người Nhật yêu thích nhất ở Hà Nội
Quán phở mà Papaken hết lời khen từng được tạp chí du lịch có tiếng The Culture Trip bình chọn là 1 trong 6 quán phở nên ghé khi tới Thủ đô.
Tại quán, nhóm khách Nhật Bản gọi 3 tô phở, kèm quẩy và trà đá, hết tổng 200.000 đồng.
Ngay khi tô phở nóng hổi được bưng ra, Asano đã thốt lên: “Trời ơi, trông cực kỳ ngon”.
Anh còn nhầm những lát hành tây thái mỏng là sợi phở trong suốt khiến Papaken và Fukuda bật cười.
Lần đầu thưởng thức món phở ở Hà Nội, Fukuda (trái) và Asano (phải) liên tục xuýt xoa
Papaken hướng dẫn 2 người bạn nếm thử nước dùng trước để cảm nhận hương vị nguyên bản của phở Hà Nội. Sau đó, anh gợi ý họ nếu muốn làm mới mùi vị thì cho thêm giấm tỏi, chanh hoặc tương ớt tùy thích.
Fukuda và Asano cho hay, vì lần đầu ăn phở nên họ muốn thưởng thức ngay, sau đó sẽ nêm nếm gia vị như Papaken gợi ý.
Trong khi đó, YouTube 35 tuổi tiết lộ bản thân có sở thích cho giấm tỏi, tương ớt ngay từ đầu.
“Phở bò mà cho thêm giấm tỏi thì hương vị hoàn hảo hơn. Còn tương ớt khá cay nên mọi người vừa cho từ từ vừa nếm thử nhé”, anh nhấn mạnh.
Nhóm du khách Nhật Bản say sưa thưởng thức món phở, hết lời khen ngon
Khi thưởng thức, Fukuda liên tục thốt lên “ngon quá”. Vị khách Nhật không giấu nổi sự thích thú, thoăn thoắt gắp phở đưa lên miệng rồi tiếp tục thử nước dùng.
Ở bên cạnh, Asano cũng xì xụp trải nghiệm món phở nóng hổi, dù “toát mồ hôi” vẫn gật gù khen ngon.
Sau khi ăn hết nửa bát phở, Asano nêm nếm thêm chút nước mắm, giấm tỏi và tương ớt. Anh thừa nhận hương vị nước dùng thay đổi đáng kể và ngon hơn khi kết hợp với một số gia vị kèm theo đặc trưng.
Asano thừa nhận thấy may vì đã không bỏ lỡ món phở thơm ngon
Papaken nhận xét, món phở ở đây có vị thanh, trong, còn thịt bò rất mềm. Thực khách có thể gọi thịt bò tái, thịt bò chín hay lẫn 2 loại tùy sở thích.
Dù thưởng thức món phở của quán nhiều lần nhưng anh không hề cảm thấy chán, thậm chí vui mừng vì 2 người bạn đồng hương cũng hài lòng với hương vị món ăn này.
Kết thúc bữa ăn, Asano thừa nhận phở bò vốn không nằm trong danh sách các món ăn khi du lịch Việt Nam lần này vì anh muốn nếm thử những món mới lạ trước.
“Thực ra ban đầu tớ nghĩ không ăn phở cũng có sao đâu nhưng giờ tớ đã hiểu tại sao Papaken lại nằng nặc bảo phải ăn phở rồi. Thật may vì cậu đã dẫn tớ đến đây”, Asano bày tỏ.
Theo Vietnamnet
-
Đời sống7 giờ trướcBức tranh phác họa lại khoảnh khắc Thanh Thủy rạng ngời hạnh phúc trong phút giây đăng quang.
-
Đời sống11 giờ trướcVới pha lập công vào lưới Hải Phòng ở vòng 7 V-League 2024-2025, Nguyễn Văn Quyết chính thức trở thành cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu.
-
Đời sống13 giờ trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
Đời sống13 giờ trướcNgày mai 15/11 là Rằm tháng 10 âm lịch Giáp Thìn 2024, cũng là Tết Hạ Nguyên. Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, mọi người có thể tham khảo các khung giờ đẹp thắp hương Rằm tháng 10 âm lịch và điều cần lưu ý để mang đến tài lộc, vượng khí dưới đây.
-
Đời sống16 giờ trướcBánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
-
Đời sống17 giờ trướcDự án xây dựng sân vận động Bắc Kạn lấy ý tưởng từ ý tưởng từ con thuyền vỏ trấu trong "sự tích về hồ Ba Bể" với tổng mức đầu tư 252 tỷ đồng, quy mô 8.000 chỗ ngồi, hiện các đơn vị thi công rầm rộ.
-
Đời sống17 giờ trướcQuãng đường di chuyển hợp lý, thuận tiện và khung cảnh xanh mát, hoang sơ là những điểm cộng khiến khu vực mỏ đá ở ngoại thành Hà Nội trở thành nơi “chữa lành” hút khách.
-
Đời sống17 giờ trướcVừa chăm chú quan sát đầu bếp hướng dẫn, vị khách Tây vừa tỉ mỉ thực hành theo, cẩn thận gói từng chiếc nem rồi cho lên chảo rán.
-
Đời sống18 giờ trướcNhiều người cho rằng nhiều ngày cầu mỏi miệng không bằng cầu nguyện trong ngày Rằm tháng Mười. Đó là bởi ngày Rằm tháng Mười ai thành kính, cúng lễ đúng phong tục và cầu nguyện, gửi mong muốn... sẽ rất linh ứng. Lý do vì sao, mời bạn đọc tham khảo bài viết.
-
Đời sống20 giờ trướcMột khu thắng cảnh trên núi tại Trương Gia Giới, Hồ Nam, vừa giới thiệu trải nghiệm đi thang dây mới dành cho những du khách ưa mạo hiểm.
-
Đời sống20 giờ trướcTự học được nghề tưởng chừng chỉ dành cho phụ nữ, thanh niên ở Đắk Lắk có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng dù cả ngày chỉ ngồi trong nhà.
-
Đời sống1 ngày trướcĐến quán phở Michelin trên phố Ấu Triệu, hai vị khách nước ngoài thích thú ngồi ghế nhựa trên vỉa hè, xì xụp thưởng thức món ngon với giá 65.000 đồng/suất.
-
Đời sống1 ngày trướcĐúng là sếp trẻ khổ với nhân viên già, tôi xin nghỉ việc sau 3 tháng làm quản lý ở tuổi 22 vì không trị nổi những nhân viên cứng đầu tuổi tác ngang với bố mẹ mình.
-
Đời sống1 ngày trướcKhông chỉ túc trực bên cạnh người bố đang lâm bạo bệnh, 9X ở Kiên Giang còn chăm sóc ông theo cách đặc biệt khiến cộng đồng mạng xúc động.