- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khách nước ngoài ngồi vỉa hè ăn phở Michelin ở Hà Nội, xuýt xoa khen ngon
Đến quán phở Michelin trên phố Ấu Triệu, hai vị khách nước ngoài thích thú ngồi ghế nhựa trên vỉa hè, xì xụp thưởng thức món ngon với giá 65.000 đồng/suất.
Ralph (nhiếp ảnh gia) và Sam (chủ cửa hàng thời trang) đều đến từ Manila (Philippines), hiện hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.
Cặp đôi vừa có chuyến du lịch Việt Nam cách đây không lâu và dành 2 ngày khám phá Hà Nội, trải nghiệm các món mà theo họ là nhất định phải thử khi ghé thăm nơi đây, trong đó có phở.
Ralph và Sam ngồi vỉa hè ăn phở ở Hà Nội
Địa điểm mà Ralph và Sam tìm tới là quán phở có tiếng nằm trên phố Ấu Triệu (quận Hoàn Kiếm).
Quán không treo biển hiệu nhưng luôn đông khách, trở thành địa chỉ ăn uống quen thuộc của người dân phố cổ lẫn du khách nước ngoài suốt nhiều năm nay.
Quán từng được Michelin trao giải Bib Gourmand (quán ăn ngon với giá cả phải chăng), năm 2023.
Món phở tái mà cặp đôi người Philippines thưởng thức, giá 65.000 đồng/suất
Điểm ấn tượng đầu tiên của Ralph khi đến quán phở Michelin này là nồi nước dùng lớn, sôi sùng sục đặt ngay trước cửa. Bên cạnh là chủ quán đang thoăn thoắt trụng bánh phở, xếp thịt bò phục vụ thực khách tới ăn.
Dù tới sớm nhưng Ralph và Sam nhận thấy lượng khách tới ăn phở khá đông. Họ quyết định ngồi ghế nhựa ngoài vỉa hè để có trải nghiệm thú vị và dân dã.
Cặp đôi đến từ Philippines gọi 2 suất phở tái và 1 đĩa quẩy, hết tổng 140.000 đồng.
Sam vắt thêm chanh vào phở để nước dùng thơm ngon hơn
Theo quan sát của Sam, món phở được phục vụ đầy đặn và có hình thức bắt mắt. Phần thịt tái đỏ hồng, được chế biến độc đáo bằng cách bằm sơ, đập dập, dàn mỏng rồi đặt lên trên phần bánh phở mềm và chan nước dùng nóng hổi.
Khi thưởng thức, nữ du khách người Philippines bất ngờ vì thịt bò rất mềm, miếng to nhưng được thái mỏng vừa ăn. Còn sợi phở mịn, nước dùng béo ngậy đậm đà.
Du khách nước ngoài dành nhiều lời khen cho món phở Michelin ở Hà Nội
Về phía Ralph, anh liên tục thốt lên “trông thật tuyệt”, “ngon quá”, thể hiện sự thích thú trước món phở Michelin.
Vị khách nhận xét, khi nêm nếm thêm nước cốt chanh và tương ớt, hương vị nước dùng thay đổi đáng kể và món phở trở nên “ngon, hấp dẫn hơn”.
“Bạn hãy nhớ đến sớm vì quán chỉ phục vụ phở vào buổi sáng”, anh nói.
Trên kênh YouTube cá nhân, Ralph và Sam cũng đăng tải video về trải nghiệm ăn phở Michelin ở Hà Nội kèm lời giới thiệu đây là một trong những món ăn đường phố mà du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam.
Được biết, quán phở mà Ralph và Sam ghé thăm nằm sát Nhà thờ Lớn Hà Nội. Chủ quán là bà Ngô Thị Phi Nga (65 tuổi).
Quán phở mà Ralph và Sam ghé thăm ở phố Ấu Triệu
Khác với hầu hết quán phở Hà Nội sử dụng nước dùng trong, món phở của gia đình bà Nga có nước dùng màu đục, béo ngậy, được ninh từ xương bò suốt 24 giờ.
Theo bà Nga, nước dùng phở ở quán không dùng quế, hồi mà gia giảm với nước mắm ngon, gừng nướng.
Quán phục vụ 2 loại phở là phở bò chín, giá 55.000 đồng/bát và phở bò tái, giá 65.000 đồng.
Thịt bò tái của quán được bằm sơ, đập dập rồi miết mỏng, đặt vào tô phở
Khi khách gọi phở tái, bà Nga bốc phần thịt bò sống đặt lên thớt gỗ, đập dập rồi miết mỏng, khéo léo đặt thịt vào bát và đổ nước dùng sôi sùng sục lên trên.
Cách làm này khác với nhiều nơi, thường cho thịt bò nhúng vào nồi nước, trước khi cho ra bát.
"Đa phần các quán sẽ chần thịt nhưng tôi không làm vậy. Cách của nhà tôi giúp giữ được độ ngọt của thịt. Tuy nhiên thịt phải đảm bảo sạch, tươi", bà Nga chia sẻ.
Theo Vietnamnet
-
Đời sống2 giờ trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
Đời sống2 giờ trướcNgày mai 15/11 là Rằm tháng 10 âm lịch Giáp Thìn 2024, cũng là Tết Hạ Nguyên. Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, mọi người có thể tham khảo các khung giờ đẹp thắp hương Rằm tháng 10 âm lịch và điều cần lưu ý để mang đến tài lộc, vượng khí dưới đây.
-
Đời sống5 giờ trướcBánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
-
Đời sống6 giờ trướcDự án xây dựng sân vận động Bắc Kạn lấy ý tưởng từ ý tưởng từ con thuyền vỏ trấu trong "sự tích về hồ Ba Bể" với tổng mức đầu tư 252 tỷ đồng, quy mô 8.000 chỗ ngồi, hiện các đơn vị thi công rầm rộ.
-
Đời sống6 giờ trướcQuãng đường di chuyển hợp lý, thuận tiện và khung cảnh xanh mát, hoang sơ là những điểm cộng khiến khu vực mỏ đá ở ngoại thành Hà Nội trở thành nơi “chữa lành” hút khách.
-
Đời sống6 giờ trướcVừa chăm chú quan sát đầu bếp hướng dẫn, vị khách Tây vừa tỉ mỉ thực hành theo, cẩn thận gói từng chiếc nem rồi cho lên chảo rán.
-
Đời sống7 giờ trướcNhiều người cho rằng nhiều ngày cầu mỏi miệng không bằng cầu nguyện trong ngày Rằm tháng Mười. Đó là bởi ngày Rằm tháng Mười ai thành kính, cúng lễ đúng phong tục và cầu nguyện, gửi mong muốn... sẽ rất linh ứng. Lý do vì sao, mời bạn đọc tham khảo bài viết.
-
Đời sống9 giờ trướcMột khu thắng cảnh trên núi tại Trương Gia Giới, Hồ Nam, vừa giới thiệu trải nghiệm đi thang dây mới dành cho những du khách ưa mạo hiểm.
-
Đời sống9 giờ trướcTự học được nghề tưởng chừng chỉ dành cho phụ nữ, thanh niên ở Đắk Lắk có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng dù cả ngày chỉ ngồi trong nhà.
-
Đời sống1 ngày trướcĐúng là sếp trẻ khổ với nhân viên già, tôi xin nghỉ việc sau 3 tháng làm quản lý ở tuổi 22 vì không trị nổi những nhân viên cứng đầu tuổi tác ngang với bố mẹ mình.
-
Đời sống1 ngày trướcKhông chỉ túc trực bên cạnh người bố đang lâm bạo bệnh, 9X ở Kiên Giang còn chăm sóc ông theo cách đặc biệt khiến cộng đồng mạng xúc động.
-
Đời sống1 ngày trướcHàng ngày, sau mỗi buổi chiều tan chợ, cụ Đăm và cụ Bay lại ghé thăm, ẵm bồng bé trai hơn 2 tháng tuổi mà các cụ coi như cháu ruột trong nhà.
-
Đời sống1 ngày trướcTừ điển tiếng Việt không có từ "dịu kha", nhưng đây lại là một từ mà giới trẻ hay dùng để mô tả tính cách hay trạng thái, vậy "dịu kha" là gì trong từ điển gen Z?
-
Đời sống1 ngày trướcSau khi gây sốt trên thế giới, những ngày gần đây chiếc kệ nhún nhảy lại khuấy đảo mạng xã hội Việt Nam, các clip khoe sản phẩm này khiến người xem muốn lắc lư theo.